Chọn trang

Việc ứng dụng Internet đã không còn xa lạ đối với quá trình tìm kiếm việc làm, tham gia phỏng vấn xin việc của ứng viên và người tuyển dụng. Do đó, sau khi nhà tuyển dụng tìm kiếm được một ứng viên phù hợp với công việc sau khi xem xét hồ sơ ứng tuyển thì các nhà tuyển dụng sẽ tiến hành liên lạc cho ứng viên để sắp xếp phỏng vấn. Vậy trả lời email phỏng vấn xin việc như thế nào cho ấn tượng và chuyên nghiệp?

Cách trả lời email phỏng vấn xin việcTrả lời email phỏng vấn 

Trước tiên, cấu trúc trả lời phỏng vấn xin việc nên bao gồm:

Cấu trúc 1:

Tiêu đề: THƯ XÁC NHẬN THAM GIA PHỎNG VẤN _ Tên vị trí ứng tuyển _ Tên của bạn

Lời chào : Dear anh/chị hoặc Dear Mr Tuấn ( nếu bạn biết tên của họ),…

Lý do viết thư: “Tôi viết thư này nhằm xác nhận về việc sẽ đến đúng giờ để tham gia phỏng vấn tại văn phòng của công ty ở …(địa điểm phỏng vấn)…

Lời cảm ơn: Đây là phần chắc chấn không thể thiếu của một email trả lời phỏng vấn chuyên nghiệp. Đừng ngại bày tỏ lời cảm ơn đến với nhà tuyển dụng vì đã cho bạn một cơ hội phỏng vấn nhé.

Kết thư.

Cấu trúc 2: Một bố cục mới sẽ làm bạn trở nên ấn tượng hơn trong mắt nhà tuyển dụng:

Tiêu đề: THƯ XÁC NHẬN THAM GIA PHỎNG VẤN _ Tên vị trí ứng tuyển _ Tên của bạn

Lời chào : Dear anh/chị hoặc Dear Mr Tuấn ( nếu bạn biết tên ),…Lời cảm ơn: “Trước tiên, tôi xin cảm ơn vì công ty đã dành thời gian xem xét hồ sơ và thư ứng tuyển của tôi”.

Lý do viết thư: “ Ngày mai, tôi sẽ đến đúng giờ tại văn phòng công ty để tham gia phỏng vấn”.

Kết thư.

Mẫu email trả lời phỏng vấn chuyên nghiệp và ấn tượng:

Tiêu đề: THƯ XÁC NHẬN THAM GIA PHỎNG VẤN VỊ TRÍ NHÂN VIÊN MARKETING _ NGUYỄN NGỌC ANH 

Dear anh/chị,

Trước tiên, tôi xin cảm ơn vì công ty đã có sự quan tâm đối với thư ứng tuyển của tôi. Ngày mai 22/10/2019, vào 9.00 tôi xác nhận sẽ tham gia phỏng vấn tại văn phòng công ty.

Rất mong sớm được gặp anh/chị!

Trân trọng,

Nguyễn Ngọc Anh.

 

Một số lưu ý khi viết thư trả lời phỏng vấn xin việc:

Lưu ý khi viết thư trả lời phỏng vấn

Trả lời nhanh khi nhận được email phỏng vấn: Điều này giúp thể hiện được thái độ và mức độ sẵn sàng của bạn dành cho công việc được ứng tuyển.Viết thư theo cấu trúc và ngôn ngữ phù hợp: thư trả lời sẽ phản ánh tác phong và thái độ làm việc của bạn vì vậy tránh viết tắt, sử dụng thêm các biểu tượng cảm xúc như đang trả lời tin nhắn.

Tìm hiểu kỹ các thông tin liên quan đến công ty mà bạn sẽ phỏng vấn:Nếu bạn nhận được thư mời phỏng vấn từ một công ty bạn chưa từng biết hoặc có vẻ như chưa hề ứng tuyển, có thể thông tin cá nhân của bạn đã bị lộ hoặc nhà tuyển dụng đã xem hồ sơ của bạn chia sẻ trên các website tuyển dụng và cảm thấy phù hợp. Hãy tìm hiểu kỹ hoặc hỏi nhà tuyển dụng đã xem hồ sơ của bạn ở đâu để xác nhận lại có nên tham gia phỏng vấn không tránh các trường hợp xấu có thể xảy ra.

Khảo sát lương cho khối kinh doanh

xem kết quả khảo sát mức lương và thu nhập của khối kinh doanh theo các vị trí công việc, số năm kinh nghiệm khác nhau.

Khảo sát mức lương ngành Công nghệ thông tin

Xem kết quả khảo sát mức lương của khối ngành Công nghệ thông tin dựa vào các tiêu chí như kinh nghiệm, ngôn ngữ lập trình, framework,…

Sinh viên thực tập

Công ty CP Giải Pháp Tinh hoa hiện đang nhận hướng dẫn thực tập cho các sinh viên của mọi ngành nghề như nhân sự, kinh tế, marketing và đặc biệt là công nghệ thông tin.