Chọn trang

CHƯƠNG TRÌNH THIỆN NGUYỆN “HẠ YÊU THƯƠNG 3"

“Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng. Để làm gì em biết không???”

_Để gió cuốn đi_NS. Trịnh Công Sơn_

Lời hát giản dị, dễ hiểu mà lại vô cùng dễ nhớ, khiến người nghe cứ mãi ngân nga và bất chợt nhận ra ý nghĩa của những câu hát  kia, đó chính là “ tấm lòng” . Cuộc sống là chuỗi ngày hạnh phúc nếu chúng ta biết cho đi….

Và các em, những đứa trẻ sống tại xã Mã Đà, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai đang rất cần đến những  tấm lòng như thế.

Bạn! Trong những cuồng quay của cuộc sống, có bao giờ bạn dừng lại để trải nghiệm, để cảm nhận những khoảnh khắc xung quanh bạn, những mảnh đời bất hạnh ngoài kia. Đời người như dòng sông, nhưng cuộc sống sẽ hoà tan với thời gian, luôn trôi đi nhưng không ngừng đổi mới, luôn cần lắm chút hơi ấm tình người.

Em cần lắm một miếng cơm ngon, cần lắm chút niềm vui nhỏ bé…và cần hơn hết tuổi thơ được đến trường.

Ai sẽ giúp em- thực hiện ước mơ nhỏ nhất???

Mời bạn cùng đến với Chương trình “HẠ YÊU THƯƠNG 3” để cùng vui chơi và trao những món quà cho 150 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại xã Mã Đà – huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai.

NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH

– Đơn vị tổ chức: Công ty Tinh Hoa và Nhóm Gió Yêu Thương.

– Thời gian: 05h30 – 18h30 chiều Chủ Nhật ngày 13.08.2017

– Địa điểm: Xã Mã Đà – Huyện Vĩnh Cửu – Tnh Đồng Nai

– Đối tượng: 150 bé có hoàn cảnh khó khăn.

– Phần quà cho các bé: dụng cụ học tập, sữa, bánh kẹo, … (tùy ngân sách). Ngoài ra, chương trình sẽ dành 1 phần  ngân sách của chương trình để góp vào quỹ học bổng để giúp cho các bé có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được có cơ hội đến trường trong năm học 2017 – 2018.

– Lệ phí tham dự: 150.000 d/người (bao gồm tiền xa và ăn uống)

 .
Mọi chi tiết về chương trình và việc đóng góp, xin liên hệ: Ms. Ngọc Huyền (Phòng Nhân Sự) – 0916.511.902

Form đăng ký tham gia

(Đăng ký vì số lượng có hạn bạn nhé!)

GÓC CHIA SẺ

ƯỚC MƠ NHỎ BÉ

Cuộc sống vẫn trôi qua từng ngày, và giấc mơ em đang lớn dần lên.

Em, những cô bé, chú bé nhỏ nhắn với làn da ngăm đen bởi những mưu sinh hằng ngày. Tuổi thơ em với bao thăng trầm của cuộc sống mà trái tim em vẫn vô tư hồn nhiên.  Nhưng rồi ngày tháng sẽ đưa em về đâu? Có về nơi những ước mơ toả sáng ??

Từng ngày trôi qua, số phận em vẫn gắn liền với cuộc sống thiếu thốn. Ngay trong cái hiện tại ngắn ngủi ấy, em đã ước mơ sớm mai được đến trường, được gặp bạn bè thầy cô,….Em đã ước một điều nhỏ bé thế đấy nhưng liệu rằng sẽ thành hiện thực. Hay những khát khao ấy sẽ như những gợn sóng xa khơi, không bến bờ.

Thương em, thương cả tuổi thơ, thương cả tương lai phía trước. Niềm tin vào một hành trình thay đổi số phận sẽ chào đón em. Ước mơ sẽ thành hiện thực nếu chúng ta cùng cố gắng em nhỉ???

CHUYỆN CỦA EM

“Năm nay em được lên lớp…nhưng em chẳng thể đi học tiếp”

Đó là câu trả lời của các bé học cấp 1 sống tại xã Mã Đà, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai.

Chuyện em không tiếp tục đi học chẳng phải lý do chán học để rồi bỏ học. Nhưng đó là chuyện gia đình em không đủ điều kiện để em tiếp tục theo đuổi ước mơ của mình. Đoạn đường từ nhà đến trường quá xa, nếu đi học tiếp, mỗi ngày ba mẹ phải chi cho em 50.000đ, trong khi đó, tiền ăn ba bữa của gia đình chưa đến 50.000đ thì làm sao em dám học tiếp đây.

Cuộc sống của em khó khăn thế đấy. Em cũng muốn vươn lên bằng con chữ nhưng em chẳng thể làm gì khác ngoài việc ngừng học. Ước mơ được đến trường, được học hành của các em luôn chính đáng và tưởng chừng như gần gũi, đơn giản  lại trở nên gian khó, xa vời.

Chuyện về cuộc sống của em là một bầu trời u ám bởi những sắc thái buồn của số phận.. Phải chăng, chúng ta nên giúp em thay đổi câu chuyện cuộc đời ấy, chỉ một lần thôi, giúp em thực hiện những giấc mơ còn dang dở, hướng tới tương lai tươi mới chứ không phải tương lai vất vả, tạm bợ kia??