Chọn trang

Trải qua 2 năm thăng trầm trong thời kỳ đại dịch Covid-19, nền kinh tế và thị trường lao động có những thay đổi rõ rệt. Không ít những cá nhân lao động thất nghiệp, thay đổi hình thức làm việc. Nắm bắt xu hướng ngành nghề trong năm 2022 trở thành chủ đề tâm điểm và nhận được nhiều sự quan tâm.

Việc Làm Trong Ngành Marketing

Nguồn nhân lực mà thị trường yêu cầu cho ngành Marketing là ít nhất 21.600 người, tính đến năm 2025, theo dự đoán từ Trung tâm Dự báo Nhân lực và Thông tin thị trường lao động Thành phố Hồ Chí Minh. Môi trường làm việc năng động, đa dạng cơ hội làm việc với mức thu nhập tốt và khả năng phát triển trong tương lai.

Marketing ở thị trường Việt Nam đang trở thành một xu hướng, một nghề mang tính “thời thượng”. Sự bùng nổ của ngành đi kèm với tỉ lệ cạnh tranh khốc liệt cũng sẽ là động lực thúc đẩy ngành. Trong năm 2022, dự đoán sẽ có nhiều sự thay đổi mạnh mẽ trong ngành Marketing. 

Một số đơn vị đào tạo nhân sự ngành Marketing: Đại Học Kinh Tế Quốc Dân, Đại Học UEH, Đại Học Tài Chính – Marketing, Đại Học Thương Mại…

marketing là có nhiều cơ hội việc làm cao

Cơ Hội Việc Làm Cho Ngành Công Nghệ Thông Tin

Ngành Công nghệ thông tin luôn là ngành học cần nhiều nhân lực, trước cả khi đại dịch bùng nổ. Công nghệ thông tin len lỏi vào từng ngóc ngách của xã hội, đóng vai trò và vị trí to lớn của mình cho sự phát triển đó. 

Do sự tác động của dịch bệnh, xu hướng làm việc từ xa ngày càng trở nên phổ biến đã kéo theo nhu cầu tuyển dụng lập trình viên và kỹ sư phần mềm tăng cao. Đặc thù ngành nghề này đòi hỏi nhân sự phải có khả năng: Chịu áp lực công việc cao; Có kiến thức chuyên sâu tốt; Sáng tạo và tư duy khoa học; Thành thạo ngoại ngữ… 

Đây là ngành học thuộc top đầu tuyển sinh bởi tính cạnh tranh, đào thải cao. Với nền kinh tế công nghệ hiện nay, công nghệ thông tin đều có mặt và hỗ trợ phần lớn công việc giúp mọi thứ trở nên dễ dàng hơn. Chính vì vậy mà trong tương lai gần CNTT vẫn sẽ là lựa chọn tốt để theo đuổi.

Một đơn vị đào tạo ngành CNTT có thể kể đến như là Đại học Bách Khoa; Đại Học Khoa Học Tự Nhiên, Đại học Công nghệ – Đại học Quốc gia Hà Nội; Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông hay Đại học FPT…

Việc làm công nghệ thông tin luôn là chủ đề được nhiều người quan tâm

Ngành Truyền Thông Đa Phương Tiện 

Truyền thông đa phương tiện bao gồm nhiều nghề nhỏ như là: thiết kế, quay phim, chụp ảnh,… Tổng hợp lại truyền thông đa phương tiện là dùng các ấn phẩm, hình ảnh, video để truyền tải thông tin đến đối tượng người dùng.

Mạng xã hội TikTok dạo gần đây nổi lên và vượt mặt Facebook về mức độ tăng trưởng. Điều đó thể hiện được sự phát triển mạnh mẽ của các kênh truyền thông trên mạng xã hội. Với nhu cầu lớn về số lượng sản phẩm mỗi ngày, mỗi tuần như trên thì việc “khát” nhân lực là điều dễ hiểu. Cũng giống với Marketing, truyền thông đa phương tiện cũng là ngành nghề năng động, có thiên hướng sáng tạo. Khả năng tiếp cận của mỗi người là khác nhau, nhưng nhìn chung ngành truyền thông đa phương tiện khá đa dạng cơ hội làm việc.

Có thể kể đến các đơn vị đào tạo chất lượng cao như: RMIT, Học Viện Công Nghệ Bưu Chính Viễn Thông, Đại Học FPT…

ngành truyền thông đa phương tiện trong thời buổi hiện nay

Việc Làm Ngành Logistics – Quản Lý Chuỗi Cung Ứng

Hoạt động logistics chỉ mới thật sự nổi bật trong những năm trở lại đây, nhưng đã mang đến cho thị trường nhiều cơ hội mới mẻ. Đặc biệt, sau khi đại dịch Covid-19 được kiểm soát, hoạt động sản xuất, kinh doanh phục hồi, bắt đầu tăng trưởng trở lại. Ngành logistics được đánh giá là lĩnh vực tiềm năng nhất cho thị trường Việt Nam. 

Công việc của người làm Logistics bao gồm các hoạt động vận tải hàng hoá xuất và nhập, quản lý đội tàu, kho bãi, nguyên vật liệu, thực hiện đơn hàng, quản lý tồn kho và nghiên cứu xây dựng kế hoạch quản lý cung cầu.

Có thể tham khảo các đơn vị đào tạo như ĐH Giao thông Vận Tải; Đại học Quốc tế; ĐH Ngoại Thương; Đại học RMIT; Đại học Bách Khoa; Cao đẳng Kinh tế đối ngoại…

ngành logistics quản lý chuỗi cung ứng đang phát triển mạnh mẽ