Chọn trang

Giải pháp quản trị nhân sự cho các doanh nghiệp chế biến gỗ

Chuẩn hóa và kết nối hàng trăm quy trình nghiệp vụ trong doanh nghiệp của bạn tại một nơi duy nhất.

Khó khăn trong việc quản lý nhân sự

Số lượng nhân viên lớn

Có hàng ngàn công nhân thì việc quản lý lại càng khó khăn gấp bội. Để giải quyết vấn đề này, cần có sự phối hợp chặt chẽ giữa nhiều bộ phận. Nhưng phần lớn các doanh nghiệp sản xuất giày hiện nay, lại có công tác quản lý chưa được đồng bộ, nội quy lao động chưa rõ ràng, chưa có nhiều công cụ hỗ trợ,… nên việc quản lý nhân sự trở thành điều nan giải.

d

Tinh thần kỷ luật

Thực tế, người lao động Việt vẫn bị đánh giá là có ý thức kỷ luật chưa cao. Đối với lao động phổ thông thì việc bắt buộc họ tuân theo kỷ luật lại càng khó khăn hơn. Dù nhiều doanh nghiệp ngành sản xuất giày đã đưa ra những quy định cụ thể, nhưng việc quản lý sát sao được từng công nhân trong hàng ngàn công nhân là điều không thể.

r

Mâu thuẫn nhân viên

Trong quá trình làm việc nhiều công nhân phát sinh mẫu thuẫn. Nhiều quản lý chọn cách làm lơ không báo cáo lên cấp trên. Nhưng đối với doanh nghiệp ngành sản xuất giày thường làm việc theo nhóm, dây chuyền,… thì những hành vi này sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường làm việc và hiệu quả sản xuất.

Thiếu giải pháp

Nhiều doanh nghiệp đã sử dụng công nghệ để quản lý công nhân hiệu quả hơn như thiết bị chấm công, phần mềm quản lý, hệ thống thông tin… Nhưng không phải doanh nghiệp nào, cũng có thể biết và hiểu hết các giải pháp quản lý nhân sự phù hợp với mô hình sản xuất, cách quản lý, và cách thức sử dụng nhân lực của doanh nghiệp mình.

Giải pháp quản lý nhân sự cho các doanh nghiệp chế biến gỗ

Công ty giải pháp Tinh Hoa với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực quản lý nhân sự, đã từng hợp tác và làm việc với hàng trăm công ty, doanh nghiệp sản xuất ở nhiều quy mô khác nhau. Vậy nên, hơn bất cứ đơn vị nào khác, chúng tôi có thể đề xuất cho doanh nghiệp một số giải pháp quản lý nhân sự ngành sản xuất gỗ phù hợp và hiệu quả.

Máy chấm công

Giải pháp đầu tiên không thể bỏ qua, đó chính là việc sử dụng máy chấm công để chấm công nhân viên. Đây là một công cụ chấm công hiệu quả và mang lại sự thuận lợi tối đa cho doanh nghiệp. Nó có chức năng chấm công, thu thập và lưu trữ dữ liệu của nhân viên, công nhân,… tạo ra file báo cáo để phục vụ cho nhiều mục đích quản lý nhân sự liên quan như kiểm soát ra vào, chấm công, tính lương.

Hiện nay, thị trường có các loại máy chấm công phổ biến như:

Thẻ từ

Là loại máy chấm công dùng thẻ khi chấm công. Thẻ này sẽ được nhân viên nhân sự đăng ký lên máy cho từng nhân viên để họ có thể chấm công.

Vân tay

Là loại máy sử dụng các dấu hiệu riêng trên vân tay để nhận dạng từng nhân viên. Các nhân viên được đăng ký mẫu vân tay từ trước, các mẫu vân tay này sẽ được máy lưu trữ và quản lý.

Khuôn mặt

Sử dụng các thuật toán nhận dạng khuôn mặt để xác định danh tính nhân viên đang chấm công. Nhân viên sẽ được lấy mẫu khuôn mặt từ trước, các mẫu khuôn mặt này được mã hóa và lưu trên bộ nhớ máy

Vein tay

Hình thức nhận dạng này sử dụng kiểu dạng mạng lưới mạch máu tĩnh mạch, bằng cách chụp lại khi đưa ngón tay chủ thể vào luồng ánh sáng hồng ngoại làm cơ sở thực hiện việc định danh.

Phần mềm quản lý nhân sự ezHR

Phần mềm quản lý nhân sự ezHR. Đây là một giải pháp hữu hiệu giúp cho việc quản lý nguồn lao động tại các công ty, doanh nghiệp trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn.

Phần mềm nhân sự ezHR cung cấp các chức năng quản lý nhân sự truyền thống như

  • quản lý thông tin
  • phúc lợi nhân viên
  • quản lý tiền lương
  • theo dõi các biến đổi nhân sự

Ngoài ra, nhiều thủ tục hành chính được tự động cũng giúp cải thiện năng suất làm việc cho nhà quản lý nhân sự.

Bên cạnh đó, phần mềm nhân sự ezHR cũng có thể hỗ trợ doanh nghiệp ở cấp độ chiến lược, bằng cách giúp doanh nghiệp xây dựng các định biên nhân sự, định biên lương, kế hoạch tuyển dụng, quản lý và phát triển nguồn nhân lực một cách hiệu quả nhất.

Lý do mà Công ty giải pháp Tinh Hoa giới thiệu đến bạn phần mềm quản lý nhân sự ezHR như một tham khảo tốt, là bởi: phần mềm không tập trung phô diễn các tính năng mà hệ thống sẵn có. ezHR luôn quan tâm đến những khó khăn và nhu cầu thực sự cần thiết trong doanh nghiệp ngành sản xuất giày.

Kiểm soát ra vào cổng

Để lộ bí mật và tổn thất tài sản

Tại các doanh nghiệp ngành sản xuất giày, việc ứng dụng hệ thống kiểm soát ra vào cổng là điều cần thiết. Để có thể phát hiện được có người lạ ra vào khu vực sản xuất, ảnh hưởng đến tài sản, máy móc, bí mật công nghệ hoặc kinh doanh. Hay nhân viên cũ sau khi nghỉ việc có mâu thuẫn với công ty, có thể tìm cách trà trộn vào công ty. Đặc biệt là có thể kiểm soát giờ làm việc của nhân viên tại nhà máy, hạn chế việc chấm công giùm khi vào ca và phải làm đúng với ca đã chỉ định…

Hệ thống Access Control

Hệ thống kiểm soát ra vào công mà Công ty giải pháp Tinh Hoa muốn đề xuất đến doanh nghiệp ở đây, chính là  Access Control. Đây là hệ thống kiểm soát ra vào cửa hoặc lối đi, có thể thực hiện đơn lẻ, hoặc kết hợp. Hệ thống kiểm soát này với tính năng đa dạng cho phép cài đặt điều khiển một chiều, hai chiều di chuyển linh hoạt. Cách điều khiển mỗi lần chỉ cho phép một người qua cửa, thiết bị giúp các cửa ra vào trở nên trật tự và dễ dàng kiểm soát hơn.

Hãy ứng dụng hệ thống kiểm soát ra vào cổng Access Control, nếu bạn thấy nó thật sự cần thiết cho doanh nghiệp ngành sản xuất giày của mình!

Quản lý suất ăn công nghiệp

Ai mới được ăn?

Việc chăm lo đời sống vật chất tinh thần cho nhân viên là một nhiệm vụ cực kỳ quan trọng của bộ phận nhân sự nói riêng và ban lãnh đạo nói chung. Khi số lượng nhân viên lớn, thì việc cung cấp suất ăn công nghiệp cho nhân viên lại trở thành một vấn đề phức tạp. Cụ thể, doanh nghiệp sẽ không thể quản lý được số người nhận suất ăn. Nếu công tác quản lý bảo vệ lỏng lẻo thì người bên ngoài không nằm trong diện được cấp phát suất ăn cũng thể tự do ra vào nhà ăn.

Lãng phí nguồn thức ăn

Ngoài ra, việc quản lý khẩu phần ăn mà mỗi nhân viên nhận được/lấy phần cũng không hề dễ dàng. Nhân viên có thể lấy nhiều món để có nhiều thức ăn hơn. Việc này gây ra hậu quả thất thoát, nhà ăn phải nấu nhiều hơn so với nhu cầu thực tế và lãng phí nguồn thức ăn…

Giải pháp quản lý suất ăn

phần mềm ICMS sẽ giúp quản lý được số lượng nhận suất ăn như: lấy loại suất ăn nào, số lượng bao nhiêu… Phần mềm cũng cho phép lưu trữ thông tin khi nhân viên đăng ký suất và hiển thị khi nhân viên thực hiện quét thẻ/vân tay. Điều này, sẽ hạn chế tình trạng người ngoài vào nhận suất ăn, làm giảm chi phí cần chi trả nếu số suất ăn vượt mức và bảo đảm được phúc lợi cho nhân viên.

Có thể nói, giải pháp quản lý suất ăn công nghiệp ICMS chính là một công cụ hỗ trợ đắc lực cho việc quản lý nhân sự ngành sản xuất giày.

Khách hàng tiêu biểu ngành gỗ của Tinh Hoa

eCMS - Document

Tính đến thời điểm hiện tại, Công ty giải pháp Tinh Hoa đã triển khai thành công nhiều giải pháp quản lý nhân sự ngành gỗ cho các đơn vị khách hàng tiêu biểu như: Công ty BH Furniture, Rochdale Spears, Phan Le Production co., ltd, Công Ty Đại Xuyên

Nhận xét của khách hàng về sản phẩm của Tinh Hoa

Tinh Hoa Solutions - Giải Pháp Tinh Hoa_17

Trước đây công ty sử dụng toàn bộ đều bằng file excel, word nhưng từ khi chuyển qua sử dụng phần mềm tuy là các bạn sản suất phải mất 1 ít thời gian để phân ca, đăng ký tăng ca,… Nhưng tất cả đều được lưu lại, theo dõi chi tiết và rất chính xác.

Trong quá trình chuyển đổi phải chạy song song nhưng sau đó thì kết quả rất tốt. Và cũng gặp một số khó khăn thì đều dược đưa ra biện pháp khắc phục

Tinh Hoa Solutions - Giải Pháp Tinh Hoa_18

Dịch vụ hỗ trợ nhanh chóng, nhiệt tình

Sản phẩm ổn định, chất lượng, đáp ứng được với nhiều yêu cầu khác nhau của khách hàng

Tinh Hoa Solutions - Giải Pháp Tinh Hoa_19

Phần mềm đánh giá nhân sự KPI của đơn vị Tinh Hoa triển khai rất phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp chúng tôi. Phần mềm có giao diện sử dụng dễ dàng cho người dùng, đội ngũ hỗ trợ nhiệt tình, chuyên nghiệp và thân thiện.

Tinh Hoa Solutions - Giải Pháp Tinh Hoa_20

Một trong những dự án gần đây nhất là giải pháp “Quản lý suất ăn sáng”. Nhìn chung từ khi nhận được yêu cầu từ khách hàng đến khi hoàn thành giải pháp, đội nhóm tư vấn cũng như kỹ thuật làm việc rất tích cực, có trách nhiệm để nhanh chóng đưa ra giải pháp. Phối hợp và tương tác tốt với chúng tôi để dự án mau chóng hoàn thiện.

Về dịch vụ hậu mãi, Cty Tinh Hoa có trách nhiệm từ khâu nhận feedback cho đến các kỹ thuật viên xử lý vấn đề. Kỹ năng, xử lý nhanh gọn đặc biệt là tận tình hướng dẫn cụ thể.  

Một lần nữa, xin cảm ơn Quý cty luôn đề cao tinh thần “Win Win”.