Chọn trang

ngành sản xuất

Đặc thù của quản lý nhân sự trong doanh nghiệp sản xuất 

Về cơ bản, ngành sản xuất Việt Nam vẫn có nhiều điều kiện thuận lợi để tăng trưởng mạnh và trở thành nước xuất khẩu lớn ở Châu á, cũng như trên thế giới. Trong những tiếp theo, khả năng tiêu thụ ở các thị trường lớn như Bắc Mỹ, EU vẫn sẽ ổn định ở mức cao.

Làm thế nào để quản lý nhân sự hiệu quả để đảm bảo rằng doanh nghiệp sản xuất có đội ngũ nhân viên tốt và hoạt động hiệu quả để đạt được sự cạnh tranh và thành công trong thị trường?

Đây là một bài toán khó đòi hỏi sự chính xác, kiên nhẫn và kỹ năng lãnh đạo. 

quản lý nhân sự ngành sản xuất giày

 

Tuyển dụng số lượng nhân viên lớn

Doanh nghiệp sản xuất thường có một đội ngũ công nhân lớn. Quản lý nhân sự cần có kỹ năng trong việc tuyển dụng, đào tạo và quản lý hồ sơ cho đội ngũ công nhân một cách hiệu quả. 

r

Yếu tố An ninh & an toàn

Trong ngành sản xuất, an toàn lao động là mối quan tâm hàng đầu. Quản lý nhân sự phải đảm bảo rằng nhân viên được đào tạo về an toàn lao động và tuân thủ các quy định về sức khỏe & môi trường để đảm bảo môi trường làm việc an toàn khỏe mạnh 

Nhiều thay đổi

Lĩnh vực sản xuất thường phải đối mặt với sự thay đổi liên tục, bao gồm công nghệ mới, quy trình sản xuất và yêu cầu khách hàng. Quản lý nhân sự cần có khả năng thích ứng và quản lý nhân viên trong quá trình thay đổi để đảm bảo sự linh hoạt và cạnh tranh của doanh nghiệp.

Xu thế chuyển đổi số trong quản lý nhân sự cho doanh nghiệp sản xuất  

Xu hướng chuyển đổi số trong quản lý nhân sự trong doanh nghiệp sản xuất hướng đến việc tối ưu hóa quy trình và nâng cao hiệu suất làm việc. Dưới đây là một số xu hướng chuyển đổi số đáng chú ý trong quản lý nhân sự trong ngành sản xuất:

Tự động hóa việc chấm công - kiểm soát giờ làm thêm

Bằng cách ghi lại số giờ làm việc và số lần vắng mặt, công ty có thể xác định được sự hiệu quả và năng suất của nhân viên. Điều này giúp công ty biết được những nhân viên nào đóng góp nhiều cho doanh nghiệp và những nhân viên cần cải thiện.

Sử dụng phần mềm nhân sự tiền lương

Các doanh nghiệp sản xuất ngày càng chuyển sang sử dụng phần mềm quản lý nhân sự để tự động hóa quy trình nhân sự. Phần mềm này giúp quản lý thông tin nhân viên, tiếp nhận yêu cầu nghỉ phép, quản lý lịch làm việc và tính công. Nó cũng giúp tối ưu hóa quy trình tuyển dụng và đào tạo nhân viên

l

Ứng dụng autoID vào quản lý an ninh và an toàn

Ứng dụng công nghệ AutoID trong quản lý ra vào, kiểm soát an ninh và an toàn. Auto ID là các công nghệ giúp nhận diện con người tự động như xác thực bằng nhận diện khuôn mặt, vân tay, thẻ,…  Giúp doanh nghiệp đễ dàng quản lý danh sách blacklist, danh sách vi phạm, xem số lượng nhân viên và khách hiện có trong công ty, xem lịch sử quá trình ra vào của khách và của nhân viên trong công ty

Ứng dụng AutoID vào quản lý phúc lợi

Hệ thống điện tử quản lý suất ăn. Đây là một ứng dụng công nghệ thông tin giúp tổ chức và quản lý quá trình cấp phát suất ăn cho nhân viên, cán bộ, công nhân.. Hệ thống giúp nhà ăn kiểm soát được số lượng và chất lượng của phần ăn, phòng tránh thất thoát giảm lãng phí, Giảm bớt thời gian báo suất cơm, phát phiếu ăn, đăng ký cho người ăn …

Công ty giải pháp Tinh Hoa với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực quản lý nhân sự, đã từng hợp tác và làm việc với hàng trăm công ty, doanh nghiệp sản xuất ở nhiều quy mô khác nhau. Vậy nên, hơn bất cứ đơn vị nào khác, chúng tôi có thể đề xuất cho doanh nghiệp một số giải pháp quản lý nhân sự ngành sản xuất  phù hợp và hiệu quả.

Giải pháp chuyển đổi số trong quản lý nhân sự ngành sản xuất 

Chuyển đổi công nghệ cho các máy chấm công 

Thời gian trôi qua, các dòng máy chấm công đã được nâng cấp công nghệ, từ máy thẻ giấy đến thẻ từ, chuyển sang vân tay, và hiện nay đang có xu hướng chuyển sang máy chấm công gương mặt. 

Tuy nhiên, việc nâng cấp công nghệ không đơn thuần là bỏ hết các máy cũ và thay thế bằng máy mới, mà còn cần lưu ý một số điểm sau: 

Tương thích giữa máy chấm công đời cũ và đời mới 

Xem xét các tính năng được cung cấp bởi máy chấm công mới đáp ứng được sự tương thích với chức năng của máy cũ. Lưu ý các chức năng như tự động download dữ liệu, tự động backup, tự động đồng bộ nhân viên mới .. 

Tương thích với phần mềm 

Đảm bảo rằng máy chấm công mới có khả năng tích hợp với hệ thống quản lý nhân sự hiện có của doanh nghiệp. Điều này giúp đồng bộ thông tin và dữ liệu chấm công với hệ thống quản lý tổng thể, giúp quản lý dễ dàng theo dõi và xử lý thông tin.

l

Yếu tố bảo mật 

Đảm bảo rằng máy chấm công mới có các tính năng bảo mật mạnh mẽ như mã PIN, chứng thực hai yếu tố hoặc mã hóa dữ liệu. Điều này giúp bảo vệ thông tin nhân viên và đảm bảo rằng dữ liệu chấm công không bị truy cập trái phép.

Dễ triển khai – dễ sử dụng – dễ vận hành bảo trì bảo dưỡng 

 Chọn máy chấm công mới có giao diện người dùng thân thiện và dễ sử dụng. Điều này giúp nhân viên nhanh chóng làm quen và sử dụng máy chấm công một cách hiệu quả. Ngoài ra, đảm bảo rằng máy chấm công dễ bảo trì và có sẵn dịch vụ hỗ trợ kỹ thuật từ nhà cung cấp.

Tham khảo phần mềm quản lý thiết bị máy chấm công 

Dành cho các hệ thống máy chấm công dùng trong sản xuất  

phần mềm quản lý thiết bị máy chấm công dành cho các hệ thống lớn, giúp tăng hiệu quả trong việc quản lý dữ liệu trên các máy chấm công.

Phần mềm cho phép thực hiện các tác vụ upload dữ liệu lên thiết bị, download dữ liệu từ thiết bị theo lịch trình được thiết lập sẵn…

Đây là giải pháp giúp tối ưu thời gian quản lý cho các doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng hệ thống lớn, đem lại các giá trị như

 • Dữ liệu đầy đủ & chính xác
 • Quản lý tập trung 
 • Hệ thống tự động
 • Cảnh báo thông minh

Xem chi tiết tại đây  hoặc download tài liệu về sản phẩm này

Phần mềm Nhân sự tiền lương

Phần mềm quản lý nhân sự tiền lương cung cấp các chức năng quản lý nhân sự truyền thống như

 • quản lý thông tin
 • phúc lợi nhân viên
 • quản lý tiền lương
 • theo dõi các biến đổi nhân sự

Ngoài ra, nhiều thủ tục hành chính được tự động cũng giúp cải thiện năng suất làm việc cho nhà quản lý nhân sự.

Bên cạnh đó, phần mềm nhân sự cũng có thể hỗ trợ doanh nghiệp ở cấp độ chiến lược, bằng cách giúp doanh nghiệp xây dựng các định biên nhân sự, định biên lương, kế hoạch tuyển dụng, quản lý và phát triển nguồn nhân lực một cách hiệu quả nhất

Phần mềm lương 3P 

Lợi ích của mô hình lương 3P 

Mô hình lương 3P giúp đảm bảo sự công bằng trong việc xác định mức lương dựa trên hiệu suất và đóng góp của nhân viên. Nó tạo ra một hệ thống lương linh hoạt và minh bạch, đồng thời khuyến khích sự phát triển và đóng góp của nhân viên. Lương 3P còn giúp tạo ra một môi trường công bằng và khuyến khích sự phát triển cá nhân của nhân viên. Điều này giúp tăng sự hài lòng và cam kết của nhân viên đối với tổ chức. Khi nhân viên cảm thấy công bằng và được công nhận, họ sẽ có động lực cao hơn và ít có khả năng rời bỏ tổ chức.

Ứng dụng công nghệ AutoID vào quản lý phúc lợi trong doanh nghiệp sản xuất

Quản lý phúc lợi cho nhân viên 

Suất ăn trưa – suất ăn tối – suất ăn đặc biệt 

Việc chăm lo đời sống vật chất tinh thần cho nhân viên là một nhiệm vụ cực kỳ quan trọng của bộ phận nhân sự nói riêng và ban lãnh đạo nói chung. Khi số lượng nhân viên lớn, thì việc cung cấp suất ăn công nghiệp cho nhân viên lại trở thành một vấn đề phức tạp. Cụ thể, doanh nghiệp sẽ không thể quản lý được số người nhận suất ăn.  

Vì sao doanh nghiệp sản xuất rất quan tâm đến chất lượng bữa ăn cho nhân viên? 

Một bữa ăn với sự lựa chọn đa dạng và chất lượng sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả làm việc trong ngày, bởi vì: 

 1. Một bữa ăn tốt sẽ lại năng lượng đầy đủ cho 1 ngày làm việc: Bữa ăn chất lượng cung cấp đủ chất dinh dưỡng và năng lượng cần thiết, đem đến sức khỏe và sự phục hồi. Điều này giúp đảm bảo sự tập trung và tăng hiệu suất làm việc trong ngày. Ngược lại, một chế độ ăn uống không đủ dinh dưỡng hoặc không lành mạnh có thể gây ra mệt mỏi, thiếu năng lượng và ảnh hưởng đến tâm lý và hiệu suất làm việc. 
 2. Một bữa ăn tốt tạo cảm giác quan tâm từ doanh nghiệp: Một bữa ăn chất lượng, nhiều sự lựa chọn là sự thể hiện cụ thể sự quan tâm từ phía công ty đối với phúc lợi người lao động. Một bữa ăn ngon và hấp dẫn rõ ràng sẽ tạo cảm giác vui vẻ cho người đi ăn, góp phần khích lệ, tuy nhỏ, nhưng quan trọng vì nó diễn ra mỗi ngày, và tại thời điểm nhạy cảm. 
 3. Một bữa ăn tốt đem đến sự vui vẻ sẽ tạo ra tương tác: Bữa ăn chất lượng và vui vẻ, cung cấp cơ hội cho người lao động để tương tác và giao tiếp với nhau. Khi mọi người cùng ngồi lại bữa ăn, họ có thể trò chuyện, chia sẻ và xây dựng mối quan hệ. Điều này tạo ra sự đồng lòng, tương tác tích cực và cảm giác thuộc địa trong nhóm làm việc.

Ứng dụng công nghệ trong quản lý an ninh & an toàn 

Kiểm soát truy cập – 7 khu vực cần kiểm soát trong doanh nghiệp sản xuất

 1. Cổng ra vào chính: Cổng ra vào chính là điểm truy cập chính vào tòa nhà. Điều này đòi hỏi việc kiểm soát và quản lý kỹ càng để chỉ cho phép nhân viên và khách hàng có quyền truy cập.
 2. Cổng ra vào bên: Ngoài cổng ra vào chính, doanh nghiệp cũng có thể có các cổng ra vào bên khác dành cho nhân viên, vận chuyển hàng hóa, và dịch vụ cung cấp. Các cổng này cần được kiểm soát để đảm bảo chỉ có những người được phép truy cập.
 3. Khu vực bãi đậu xe: Khu vực bãi đậu xe là nơi mà các phương tiện di chuyển đến và đi từ doanh nghiệp. Kiểm soát ra vào khu vực bãi đậu xe giúp đảm bảo an toàn cho xe và tài sản của khách hàng và nhân viên.
 4. Khu vực nhà máy và xưởng sản xuất: Nếu doanh nghiệp có khu vực nhà máy hoặc xưởng sản xuất, việc kiểm soát ra vào là rất quan trọng. Điều này bao gồm kiểm tra và quản lý nhân viên, khách hàng và vật liệu nhập khẩu để đảm bảo an toàn và bảo mật.
 5. Khu vực văn phòng quản lý: Khu vực văn phòng quản lý là nơi các quyết định chiến lược và quản lý doanh nghiệp được thực hiện. Kiểm soát ra vào khu vực này đảm bảo chỉ có những người có quyền truy cập được phép và giữ cho thông tin quan trọng được bảo mật.
 6. Khu vực nhà kho: Nếu doanh nghiệp có khu vực nhà kho để lưu trữ hàng hoá hoặc nguyên liệu, việc kiểm soát ra vào là cần thiết để ngăn chặn việc mất cắp hoặc tiếp cận trái phép.
 7. Khu vực phòng thí nghiệm hoặc nghiên cứu: Nếu doanh nghiệp có khu vực phòng thí nghiệm hoặc nghiên cứu, kiểm soát ra vào cần được thực hiện để đảm bảo an toàn và bảo mật thông tin và thiết bị quan trọng.

Câu chuyện thành công

Đăng ký tư vấn giải pháp

Vui lòng điền thông tin vào mẫu form dưới đây