Chọn trang

Dear quý bạn hữu thân thiết của công ty Giải Pháp Tinh Hoa

Nếu đã lập gia đình và có em bé, chắc hẳn việc nuôi dạy con sẽ chiếm một vị trí quan trọng trong tâm trí của bạn. Các chuyên gia đều cho rằng càng cho bé tham gia nhiều hoạt động, bé sẽ càng phát triển toàn diện về trí tuệ lẫn cảm xúc. Việc đầu tư cho bé vào những năm đầu đời sẽ giúp các công dân tương lai phát triển toàn diện, cao khỏe, học giỏi, yêu gia đình và cuộc sống…

Tuy nhiên, ở thành phố ta hiện nay chưa có nhiều sân chơi cho các bé, đặc biệt là bé dưới 3 tuổi. Có một vài chỗ mà tôi thấy các bé hay được dẫn đi
1. Siêu thị –  các bé thường bị nhắc nhở “không được nghịch” khi bé chạm vào các đồ vật trên kệ hàng
2. Cafe – các bé thường chơi ipad/iphone, và cũng bị nhắc nhở “không được nghịch” khi chạm vào ly tách ..
3. Playground như Tiniword, Kidyard …, nhiều trò chơi, nhưng cuối tuần thì rất đông, và nhiphụ huynh rất sợ khi thấy cảnh bé nhỏ bị bé lớn ăn hiếp

Cũng như nhiều phụ huynh khác, hàng tuần tôi đều phải nghĩ ngợi “tuần này cho con làm gì đây?”. Và 2 hoạt động dưới đây giúp cho tôi có thêm lựa chọn vào cuối tuần:

1. TODDLER WORKSHOP – (LỚP HỌC CHO CÁC BÉ TỪ 18 THÁNG ĐẾN 5 TUỔI)
Các bé vào lớp sẽ được thỏa sức “wậy phá” màu sắc. Vẽ bằng cọ, nhúng tay vào màu và ịn lên giấy, trộn màu để xem màu xanh và vàng thì sẽ ra màu gì (và tất nhiên là có quệt lên mặt và quần áo), nói chung là đủ các thể loại mà không bị nhắc nhở “con không được thế này, thế kia”. Trong vòng một tiếng, bé sẽ được thỏa thích làm những điều mình thích, với sự hướng dẫn của giáo viên.

toddler worshop

Hãy xem “thành phẩm” của em bé 2 tuổi rưỡi: những đốm màu nâu thực ra là nhưng con cú (theo ý đồ của tác giả) được ịn lên bằng tay. Mắt chim được vẽ bằng cọ, với sự hỗ trợ của giáo viên hoặc ba mẹ.

toddler 2

Cá nhân tôi rất thích nhìn những tranh thế này, do con mình vẽ, sau một ngày làm việc căng thẳng, và tôi tin nhiều bậc phụ huynh khác cũng vậy. 
Thời gian:  10.00-11.00 am: sáng thứ 7 hàng tuần

Phí tham dự: 290.000 VNĐ/ bé

( vui lòng đăng kí với Tinh Hoa để được vé mời miễn phí tham dự  – nhu.y@127.0.0.1/giaiphap hoặc điện thoại 0919 039 774 )

 

 

2. LỚP VẼ TRANH ACRYLIC CHO BÉ TỪ 5 TUỔI TRỞ LÊN

Tôi hay ganh tị với các chuyên gia nước ngoài tại Việt Nam vì họ có điều kiện sống tốt hơn hẳn người Việt mình.
“Con Tây” ngay tại tpHCM có thể đi chơi cát thỏa thích, đi cưỡi ngựa, đi làm họa sĩ, nhạc công, trong khi “con Ta” lại phải đầu tắt mặt tối học thêm suốt ngày.

Học vẽ tranh là một hoạt động của “con Tây” mà tôi thấy “con Ta” có điều kiện tiếp cận.
lop hoc art and craft

Lớp vẽ tranh Acrylic (một loại màu giống như sơn dầu) sẽ là một hoạt động rất thú vị giúp các bé tăng khả năng sáng tạo. Bé sẽ được “làm việc” với họa sĩ chuyên nghiệp, dùng cọ và pha màu như họa sĩ chuyên nghiệp, vẽ trên khung vải như họa sĩ chuyên nghiệp, đeo tạp dề .. như họa sĩ chuyên nghiệp. Nói chung là một trải nghiệm rất thú vị và thành quả cũng rất đáng giá.

Trong lớp học này, các hoạ sĩ có kinh nghiệm ở VinSpace sẽ từng bước truyền đạt cho các bé các kỹ thuật tạo độ mỏng, độ phủ, độ tương phản, tạo lớp và pha trộn màu sắc để đạt được một bức tranh vẽ bằng sơn acrylic hoàn hảo.

Thời gian:  15.00-17.00 am: chiều thứ 7 hàng tuần

Phí tham dự: 580.000 VNĐ/ bé

( vui lòng đăng kí với Tinh Hoa để nhận được vé mời miễn phí tham dự – nhu.y@127.0.0.1/giaiphap hoặc điện thoại 0919 039 774 )

 

Địa chỉ:  Lầu 3. 95, Pasteur, Ben Nghe Ward, District 1, Ho Chi Minh City, Vietnam

1380614_434529216657508_408465376_n

Thông tin thêm về VINSPACE Art Studio: đây là chuỗi trung tâm về nghệ thuật, với hoạt động chính là Hội Họa.

Trung tâm đầu tiên được khai trương tại Thảo Điền Q2, cung cấp khóa học cho nhiều trường Quốc Tế và con em của cộng đồng dân cư nước ngoài tại Thảo Điền. Trung tâm thứ 2 được mở tại Nguyễn Du, Q1, với mong muốn đem các trải nghiệm về nghệ thuật đến với cộng đồng người Việt ta.
Tôi thích một slogan vẽ trên tường của trung tâm này là “the Earth without Art is just Eh” (một cách chơi chữ tiếng Anh, Trái đất mà không có nghệ thuật thì rất ẹ )
Hiện giờ VINSPACE đang là đối tác của Tinh Hoa trong việc cung cấp dịch vụ giá trị cộng thêm cho các khách hàng của Tinh Hoa.

Người viết: Lý Xuân Nam – Giám Đốc Điều Hành