Chọn trang

Trong quá trình xin việc chắc hẳn sẽ có ít nhất một lần bạn bị nhà tuyển dụng từ chối, bạn sẽ cảm thấy thật sự tiếc nuối cho một công việc mà bạn hằng mơ ước nhưng lại chưa có cơ hội làm việc. Nhưng hãy nhớ cho dù bạn đang đối diện với mọi cảm xúc nào ngay lúc ấy thì cũng đừng quên viết thư trả lời thư từ chối của nhà tuyển dụng

Tại sao phải trả lời thư từ chối của nhà tuyển dụng?

Càng trải qua nhiều vòng phỏng vấn thì bạn phải càng tinh tế và chuyên nghiệp hơn trong cách ứng xử khéo léo nhất với nhà tuyển dụng để được lưu lại ấn tượng cho những cơ hội khác trong tương lai.Bạn nghĩ phỏng vấn “khắc nghiệt” hay từ chối trúng nhận việc thì bạn sẽ không còn cơ hội làm việc tại doanh nghiệp đó nữa?

Nhiều bạn sẽ nghĩ rằng sau quá trình phỏng vấn khắc nghiệt và sự phản hồi không được trúng tuyển tại một vị trí công ty mà bạn mơ ước là sẽ không bao giờ được quay trở lại có thêm cơ hội để làm việc. Nhưng sự thật không phải như bạn nghĩ bạn vẫn sẽ có một cơ hội khác được làm việc tại công ty đó nếu như bạn vẫn mỉm cười và trả lời thư từ chối qua email hay bất cứ phương tiện nào khác của nhà tuyển dụng. 

trả lời thư từ chối của nhà tuyển dụngTrả lời thư từ chối của nhà tuyển dụng một cách khéo léo, chuyên nghiệp

Trả lời thư từ chối của nhà tuyển dụng một cách ấn tượng và chuyên nghiệp 

Trả lời thư từ chối của nhà tuyển dụng – Trong nội dung bạn không được quên gửi một lời cảm ơn đến nhà tuyển dụng vì đã cho bạn cơ hội đến phỏng vấn cũng như hiểu hơn về những yêu cầu của công ty để bạn biết bạn đang cần trang bị cho mình những kỹ năng nào. Tiếp theo cùng theo đó là sự cảm ơn vì nhà tuyển dụng đã cho bạn biết kết quả nhanh nhất sau quá trình phỏng vấn trực tiếp vì đây cũng như lời mở đầu cho những nội dung kế tiếp mà bạn sắp đề cập trong nội dung thư. 

Bên cạnh đó trong thư bạn nên bày tỏ sự tiếc nuối vì chưa có cơ hội được làm việc và thử sức tại một môi trường tốt như công ty và tinh thần vẫn sẵn sàng làm việc của bạn cũng như sự vui mừng vì đã có cơ hội được phỏng vấn cùng nhà tuyển dụng. 

Cuối cùng bạn hãy tự tạo cho mình một cơ hội rằng bạn chắc chắn sẽ phát triển bản thân tốt hơn và quay lại công ty vào tương lai cũng như mong sẽ có một cơ hội khác cho bạn đến làm việc tại doanh nghiệp. Để nhà tuyển dụng càng thêm ấn tượng hơn bạn nên gửi một lời chúc đến sự phát triển và thành công của công ty ở hiện tại và tương lai. 

Trả lời thư từ chối còn là cách giúp bạn lưu giữ liên lạc với nhà tuyển dụng

Mặt khác khi bạn gửi thư trả lời sự từ chối của nhà tuyển dụng cũng là cách bạn lưu giữ liên lạc với doanh nghiệp và bạn sẽ lại ứng tuyển vào một thời gian khác mà tiết kiệm được thời gian tìm việc của bạn rất nhiều. 

Tuy một hành động sau cùng rất nhỏ cho một quá trình phỏng vấn xin việc nhưng đa số các bạn trẻ ngày này rất ít trả lời thư từ chối của nhà tuyển dụng, nhưng viết thư trả lời email từ chối của nhà tuyển dụng là một hành động nhỏ chứng minh với doanh nghiệp bạn là một người làm việc chuyên nghiệp, khéo léo và lịch sự. Nên các bạn đừng quên một bước nhỏ này nhưng cơ hội rất lớn này nhé.