Chọn trang

05 ĐIỀU BẠN CẦN VIẾT VỀ TRAINING

Training là cụm từ không còn quá xa lạ đối với những người đi làm vì bất kỳ một doanh nghiệp hay một tổ chức nào cũng đều cần training. Vậy training là gì?Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn nhé!

Training là gì?

training là gì

Training là gì?

 

Training là cụm từ có nghĩa là “đào tạo”. Thông thường được dùng để chỉ một khóa đào tạo trong một thời gian ngắn về một lĩnh vực chủ đề nào đó bằng cách hướng dẫn, chỉ dạy, đào tạo nhằm nâng cao kỹ năng, kiến thức để họ có thể làm tốt nhiệm vụ được giao và công việc trong tương lai.

Lý do tại sao cần phải training?

training 1

Lý do tại sao cần được training?

 

Bạn là người mới đi làm vào công ty, hay mới gia nhập vào môi trường mới thì chắc chắn bạn chưa thể nắm rõ toàn bộ quy trình, kế hoạch, công việc mà mình phải làm. Nhờ như vậy, bạn có thể làm quen với công việc từ cơ bản đến nâng cao. Bên cạnh đó, bạn có thể hiểu rõ được về văn hóa của doanh nghiệp, yêu cầu, cách vận hành của doanh nghiệp cũng như có cơ hội làm quen, học hỏi từ những người đi trước giúp rèn luyện kiến thức và kỹ năng.

Ngoài ra, đối với công ty  sẽ giúp họ hiểu rõ năng lực của nhân viên của mình, qua đó công ty có thể làm căn cứ để sàn lọc nhân sự, đánh giá chất lượng nhân viên, đinh hướng đội ngũ nhân sự và tạo tác phong làm việc chuyên nghiệp, tránh những sai sót trong quá trình làm việc cũng nhưng ảnh hưởng đến hiệu suất, kết quả công việc sau này.

Ai là đối tượng cần được training?

đối tượng cần được training

Đối tượng cần training

Thông thường thường áp dụng cho các nhân viên mới vì học cần tìm hiểu rõ hơn để làm quen với công việc, để bắt nhịp với tiến độ trong công ty. Nhưng trong xu thế toàn cầu hóa, hiện đại hóa ngày nay, bất kể bạn là nhân viên mới hay nhân viên cũ đều được training vì công ty ngày càng có sự đổi mới, sự cải tiến để có thể bắt kịp với nhu cầu thị truờng.

Đối với nhân viên mới, những người quản lý hoặc người có kinh nghiệm sẽ đào tạo trực tiếp về cụ thể công việc, giúp họ có thể làm quen và thành thạo công việc.

Đào tạo nhân viên mới

Đào tạo nhân viên mới

Đối với nhân viên cũ, khi công ty có chiến lược, dự án mới hay thay đổi, đầu tư trang thiết bị, cải tiến quy trình, vận hành cơ cấu tổ chức,… thì những nhân viên cũ cần được đào tạo để rèn luyện và nâng cao tay nghề, kinh nghiệm. Qua đó, có thể hướng dẫn, đào tạo lại các cấp dưới, các nhân viên mới 

Hình thức của training là gì?

Các hình thức phổ biến mà các doanh nghiệp thường áp dụng:

Đào tạo, họp định kỳ nội bộ công ty

họp định kỳ

Họp định kỳ nội bộ công ty

 

Đây là các cuộc họp định kỳ được quy định thời gian họp, thông thường là theo tuần hoặc theo tháng,…đối với từng phòng ban hoặc toàn bộ nhân viên. Qua cuộc họp định kỳ này, ban lãnh đạo có thể triển khai có kế hoạch cụ thề trong tương lai và theo dõi, giám sát hiệu quả, năng suất làm việc của nhân viên. Nhân viên sẽ được rèn luyện các kỹ năng mềm cũng như cách phối hợp làm việc giữa các bộ phận, phòng ban.

Đào tạo qua quá trình làm việc

đào tao trong quá trình làm việc

Đào tạo trong quá trình làm việc 

 

Đây là hình thức đào tạo thông qua việc học hỏi lẫn nhau, có thể học hỏi kiến thức, kinh nghiệm trong quá trình làm việc thực tế để có thể tăng tiến độ công việc. Hình thức này thường dành cho các công việc chuyên về thực hành, đòi hỏi có thể thời gian không ảnh hưởng đến hiệu suất công việc

Đào tạo qua kèm cặp trực tiếp

Đào tại kèm cặp

Đào tạo qua kèm trực tiếp

Hình thức này thường áp dụng cho người quản lý, người hướng dẫn có nhiều kinh nghiệm chuyên môn để có thể đào tạo trực tiếp, sau đó kiểm tra, đánh giá kết quả công việc để có phương án kịp thời nếu có sai sót.

Khó khăn trong quá trình training?

Các khó khăn thường gặp phải là mất thời gian và tốn kém chi phí đào tạo. Các cấp quản lý thường rất bận nên khó sắp xếp thời gian và địa điêm training hợp lý giữa ban lãnh đạo và nhân viên,

Hiện nay, công nghệ đang rất phát triển nên việc training cũng được thực hiện qua Internet. Điều này có thể giúp bạn giải quyết mọi vấn đề về thời gian và tiết kiệm chi phí đào tạo; có thể training mọi lúc, mọi nơi; dễ dàng bám sát, đánh giá KPI đào tạo,…

elearning 3

Phần mềm E-learning

Nếu công ty bạn có gặp khó khăn trong quá trìng training, bạn có thể tham khảo về phần mềm E-learning (giải pháp nhân sự 4.0) để khắc phục mọi khó khăn trong quá trình training nhé!

https://giaiphaptinhhoa.com/phan-mem-e-learning/