Chọn trang

Công việc từ xa đã thay đổi nhiều thứ về cuộc sống hàng ngày. Trên khắp thế giới, ngày càng có nhiều người làm việc từ xa thay vì đến văn phòng và ngồi trong buồng mỗi ngày. Điều này có nghĩa là lực lượng lao động hiện đại đang thay đổi nhanh chóng sang một nơi mới và rất khác để tuyển dụng và thuê nhân viên mới.

Nếu bạn làm việc trong lĩnh vực tuyển dụng, hoặc bạn có một công việc trong bộ phận nhân sự, bạn sẽ biết rõ sự thay đổi trong hai năm qua đã mang lại cho mọi người như thế nào, từ công ty tuyển dụng nhân viên mới, nhân viên nhân sự giới thiệu họ, đến những nhà tuyển dụng tìm thấy tài năng điều đó là cần thiết để có được kết quả tốt nhất.

Đọc tiếp để tìm hiểu về các chiến lược tuyển dụng và lựa chọn cần thiết cho lực lượng lao động hiện đại và thực tế tuyển dụng hiện đại.

Các chiến lược tuyển dụng và lựa chọn cho lực lượng lao động hiện đại

Việc tuyển dụng và lựa chọn đã thay đổi mạnh mẽ trong hai năm qua. Có quá nhiều vị trí trống cần được lấp đầy và việc bạn không thể tìm được những ứng viên chất lượng mà bạn cần phải lấp đầy là điều quá bình thường.

Những chiến lược tuyển dụng này sẽ giúp bạn kết nối với đúng người và tuyển dụng họ thành công, bất chấp sự cạnh tranh gay gắt trong nhiều ngành mà bạn có thể đang tuyển dụng.

1. Quy trình nhân sự phải được cá nhân hóa

Không ai muốn chỉ là một con số. Những ngày mà mọi người chỉ biết ơn khi nhận được một lời mời làm việc đã gần như biến mất. Với sự gia tăng của công việc từ xa, mọi người có thể chọn và lựa chọn nơi họ làm việc và họ làm việc cho ai. Điều này có nghĩa là bạn cần phải đẩy mạnh trò chơi của mình nếu bạn muốn thuê đúng người cho các vị trí mà bạn đang mở.

Một phần của việc đảm bảo rằng bạn có thể thuê và tuyển dụng thành công là cung cấp trải nghiệm nhân sự thực sự được cá nhân hóa. Các mối liên hệ nhân sự để giới thiệu, thảo luận về gói lợi ích và đàm phán PTO không bao giờ được cảm thấy như đó là việc không cá nhân và được thực hiện với sự chú ý thực sự đến từng chi tiết cho từng nhân viên.

Những người được tuyển dụng khả thi có thể thương lượng hầu hết mọi thứ họ muốn tại thời điểm này. Điều này có nghĩa là bộ phận Nhân sự cần quan tâm đến từng người một cách cẩn trọng và đàng hoàng.

2. Tuyển chọn do Nhà tuyển dụng xử lý thường xuyên hơn

Bởi vì bạn không có khả năng có một loạt ứng viên khổng lồ để lựa chọn mỗi khi bạn đăng tin tuyển dụng, bạn sẽ cần phải cởi mở với các quy trình lựa chọn hạn chế dựa trên liên hệ cá nhân hơn là các quy tắc cứng ngắc.

Các nhà tuyển dụng biết người mà họ thích cho một công việc trước khi họ chuyển tiếp thông tin đến bộ phận nhân sự, và lời nói của họ nên được tin cậy thường xuyên hơn so với trước đây. 

Nhà tuyển dụng mà bạn đang làm việc để tuyển dụng cho bạn là một chuyên gia về những gì công việc của bạn cần và họ cũng là những người tiếp xúc trực tiếp nhiều nhất với những người được tuyển dụng tiềm năng.

Tin tưởng vào đánh giá của nhà tuyển dụng có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian trong quá trình lựa chọn và thậm chí có thể cho phép bạn loại bỏ hầu hết các bước khó khăn mà bạn đã làm trước đây để chọn và lựa chọn giữa các nhân viên mới khả thi.

3. Đặt câu hỏi phỏng vấn thú vị

Đã qua rồi cái thời của những câu hỏi nhàm chán ở tất cả các cuộc phỏng vấn. Thay thế “Mục tiêu của bạn cho thời gian của bạn ở đây là gì?” thảo luận với một cuộc trò chuyện về cách người đó có thể cải thiện công ty của bạn nếu có cơ hội. Đặt những câu hỏi đánh giá tính cách và bớt lo lắng về các kỹ năng.

Chiến lược tuyển dụng

Đào tạo kỹ năng có thể được xử lý dễ dàng. Tìm kiếm những ứng viên phù hợp với các nhóm hiện có và đặc tính của công ty quan trọng hơn nhiều. Lợi ích phụ khi đặt những câu hỏi phỏng vấn thú vị là công ty của bạn sẽ nổi bật trong tâm trí của những người mà bạn đã phỏng vấn, khiến họ có cảm giác tích cực về vị trí này.

Trong một thế giới mà bạn cần thu hút sự chú ý của những người lao động có kỹ năng và thuyết phục họ chọn làm việc cho bạn, việc sử dụng chiến lược tuyển dụng này có thể giúp ích rất nhiều cho việc nhận được những lời mời của bạn.

4. Đặt lợi ích lên phía trước và trung tâm

Nếu bạn không thể cung cấp đầy đủ các lợi ích cạnh tranh, bạn có thể sẽ mất hầu hết các ứng viên có kinh nghiệm nhất cho công việc của mình. Chăm sóc sức khỏe, lịch trình làm việc linh hoạt và các đặc quyền khác là những bổ sung cần thiết cho gói lợi ích cơ bản nếu bạn muốn thuê nhân tài phù hợp với nhu cầu của mình.

Ngoài ra, hãy cân nhắc việc sẵn sàng chấp nhận các yêu cầu tùy chỉnh từ nhân viên mới của bạn. Đối với nhiều vai trò công việc, những ca làm việc nhỏ trong giờ làm việc vào những ngày nhất định hoặc những yêu cầu khác như vậy sẽ không gây trở ngại cho công việc hàng ngày. Trong một số trường hợp, nó thực sự sẽ giúp mang lại hiệu quả khi cho phép người mới thuê của bạn linh hoạt.

Hãy lưu ý rằng nhiều người lớn đang phải hỗ trợ con em họ đi học ngay bây giờ, cũng như tham gia vào tất cả những thăng trầm thường ngày của cuộc sống bận rộn hàng ngày. Linh hoạt sẽ giúp đảm bảo vị trí của bạn như một công việc hàng đầu cho nhiều ứng viên của bạn.

 

Tuyển dụng đã trở nên quan trọng và phức tạp hơn

Mặc dù việc tuyển dụng đã trở nên rất cạnh tranh trong hai năm qua, nhưng bạn cũng có thể tiếp cận với những người từ khắp nơi trên thế giới với số lượng ngày càng tăng. 

Bí quyết trong thời đại tuyển dụng tốc độ nhanh là phải hiểu rõ lý do tại sao bạn là lựa chọn tốt nhất cho những nhân viên mới tiềm năng, và bạn cần củng cố sự tự tin này bằng các dữ kiện và số liệu.

Việc tuyển dụng đúng người chỉ trong tích tắc khi bạn đảm bảo mang lại những lợi ích to lớn, quy trình nhân sự suôn sẻ và liền mạch và chiến lược tiếp cận được cá nhân hóa. Hãy đối xử với những nhân viên mới tiềm năng của bạn như những người bạn mà bạn đang mời vào gia đình của mình, và bạn sẽ ngạc nhiên về việc kết nối và tuyển dụng đúng người trở nên dễ dàng hơn bao nhiêu.