Chọn trang

4 lý do nên tạo tài khoản Linkedin

4 lý do nên tạo Linkedin

Mạng xã hội ngày càng phát triển, bên cạnh việc giải trí, mạng xã hội còn giúp tìm kiếm việc làm, bán hàng,… gia tăng nguồn thu nhập. Mạng xã hội ngày càng đa dạng, chuyên biệt hóa. Linkedin là mạng xã hội dành cho các doanh nghiệp và nhân viên tìm kiếm nguồn nhân lực, cơ hội việc làm.

Linkedin là gì?

4 lý do nên tạo tài khoản Linkedin

Linkedin là gì?

Linkedin là một trang mạng xã hội tương tự như Facebook. Nếu Facebook thu hút nhiều đối tượng ở nhiều lứa tuổi và hầu hết các ngành nghề khác nhau thì Linkedin lại thu hút phần lớn là các doanh nghiệp và các ứng viên tìm kiếm cơ hội nghề nghiệp cho mình.

Trên nền tảng này các ứng viên có thể tạo trang cá nhân với các thông tin chú trọng về lĩnh vực học tập, làm việc, bằng cấp, kinh nghiệm, kỹ năng,… Nói đơn giản hơn, trang cá nhân này như một CV để nhà tuyển dụng nhìn vào đó có thể đánh giá sơ bộ về ứng viên. Linkedin còn cho phép người dùng kết nối với bạn bè, đồng nghiệp cũ,… họ có thể thấy bạn làm việc ở đâu và ngược lại. 

Lý do nên tạo Linkedin

Mở rộng mối quan hệ

4 lý do nên tạo tài khoản Linkedin

Linkedin giúp kết nối, mở rộng mối quan hệ

Bạn có thể kết nối với bạn bè, đồng nghiệp,… Hơn nữa bạn còn có thể tham gia thảo luận trong các nhóm, kết nối với những người trước đây bạn chưa quen biết. Có thể những mối quan hệ này sẽ phát triển trong tương lai và tạo ra nhiều cơ hội nghề nghiệp cho bạn. 

Giới thiệu, xây dựng thương hiệu cho bản thân

4 lý do nên tạo tài khoản Linkedin

Linkedin giúp xây dựng thương hiệu bản thân

Trên trang cá nhân bạn nên tập trung giới thiệu về bằng cấp, kỹ năng, kinh nghiệm làm việc, các khách hàng đã từng phục vụ,… để các doanh nghiệp đang có nhu cầu tuyển dụng nhận thấy được khả năng của bạn. 

Hầu hết những người sử dụng Linkedin là nhân viên công ty, quản lý, giám đốc,những người có chuyên môn trong kinh doanh,… Đây là cơ hội để bạn giới thiệu bản thân và xây dựng thương hiệu cá nhân.

Tìm kiếm thông tin 

4 lý do nên tạo tài khoản Linkedin

Linkedin giúp tìm kiếm thông tin doanh nghiệp và ứng viên

Trước khi bạn tham gia phỏng vấn, làm việc tại một công ty nào đó, bạn phải tìm hiểu rõ về công ty đó thì Linkedin là nơi có thể giúp bạn tìm hiểu rõ về công ty, xem xét những đánh giá về công ty, xem bản thân có phù hợp với môi trường và công việc tại công ty.

Hay bạn là doanh nghiệp, bạn có thể xem được hồ sơ cá nhân của ứng viên, về kỹ năng, thái độ, chuyên môn,… có phù hợp với yêu cầu của công ty không.

Nâng cao kiến thức chuyên môn

4 lý do nên tạo tài khoản Linkedin

Linkedin giúp  nâng cao kiến thức chuyên môn

Trên Linkedin bạn có thể theo dõi các trang, tham gia các nhóm, đọc được nhiều bài viết về chuyên môn và tham gia thảo luận những chủ đề đó. Giúp bạn gia tăng kiến thức, học hỏi kinh nghiệm từ những người xung quanh.

Bạn cũng có thể quan tâm, theo dõi những chuyên gia trong lĩnh vực mà bạn quan tâm để xem họ giảng giải, chia sẻ kinh nghiệm về những điều trong công việc, cuộc sống. Những chuyên gia này thường chia sẻ kiến thức chuyên môn, thông tin mới trong lĩnh vực đó. Giúp bạn nâng cao kiến thức chuyên môn, cập nhật tin tức mới,…

 

Cách đăng ký tài khoản Linkedin

Bước 1: Truy cập vào link: Linkedin.com 

Điền các thông tin cần thiết như: Tên (first name), Họ (last name), Email hoặc số điện thoại (Email or phone number), Mật khẩu (Password).

Sau đó nhấn vào Join now, hoặc có thể liên kết tài khoản Facebook để tiết kiệm thời gian.

 

Bước 2: Điền tên quốc gia (Country) và mã bưu điện (postal code) nơi bạn đang sống —> Nhấn Next.

 

Bước 3: Điền thông tin nghề nghiệp. 

Nếu là sinh viên, bạn chọn Yes ở ô “Are you a student?”, điền tên trường (School or College/ University), năm bắt đầu (Start year) và năm dự kiến kết thúc ( End year). 

Nhấn Yes ở ô “Are you over 18?” —> Nhấn Next.

Nếu bạn chọn No ở ô “Are you a student?” thì nhập tên nghề nghiệp (Most recent job title) và tên công ty (Most recent company) —> Nhấn Next.

 

Bước 4: Linkedin sẽ hỏi bạn quan tâm điều gì nhất, sẽ có 5 mục hiện ra:

Keeping in touch with my contacts (Giữ liên lạc với các liên hệ của tôi)

Staying up-to-date with my industry (Luôn cập nhật ngành của tôi)

Finding a job (Tìm việc làm)

Building my professional network (Xây dựng mạng lưới chuyên nghiệp của tôi)

Not sure yet. I’m open! (Chưa chắc. Tôi đang mở)

 

Bước 5: Nhập mã xác nhận

Sẽ có mã xác nhận gửi về email hoặc số điện thoại bạn đã đăng ký. Nhập mã xác nhận —> Nhấn Verify 

 

Sau khi xác nhận thành công, Linkedin sẽ chuyển đến các thiết lập cơ bản như hình đại diện, thông tin cá nhân,… Đến đây là bạn đã đăng ký thành công tài khoản Linkedin. Chúc bạn thành công.