Chọn trang

Một ngày mới bắt đầu thì tâm trạng vào buổi sáng ảnh hưởng rất nhiều đến hiệu quả làm việc trong ngày. Bạn ngủ dậy muộn hay vội vàng đi, không kịp thời gian ăn sáng, tắc đường…những việc đó sẽ đem lại một tâm trạng không mấy tốt đến cho bạn và cũng sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến thời gian làm việc của bạn.

Một cách tích cực để bắt đầu một ngày mới là nhận thức rằng hôm nay là một ngày hoàn toàn mới, nó không giống như bất kỳ ngày nào bạn sẽ trải qua hoặc đã từng trải qua trước đây. Ngày mới với niềm vui mới, và để một ngày mới nhiều ý nghĩa hơn hãy cùng bắt đầu với những bước sau đây.

một ngày mới 1

Ngày hôm nay sẽ là một ngày hoàn toàn mới

1. Dậy đúng giờ

Đây có thể là bước khó thực hiện nhất nhưng lại giúp bạn tạo cho mình một tinh thần dễ chịu để bước vào một ngày làm việc mới. Hãy tạo cho mình một thói quen bật dậy sau khi chuông báo thức vừa “reng” và đừng tắt chuông hay ngủ lại thêm một chút nhé. Vì nếu bạn dây đúng giờ thì bạn sẽ có đủ thời gian chuẩn bị cho mình. Đơn giản như bạn sẽ có một bộ quần áo vào sáng nay mà bạn “ưng” nhất và đã được ủi cách tươm tất.

một ngày mới 2

Một ngày mới sẽ bắt đầu với việc bạn dậy đúng giờ

2. Tự thưởng cho mình một bữa sáng

Thức dậy sớm và dành ra một khoảng thời gian cho việc ăn sáng, điều này tác động giống như việc bạn nạp đầy nhiên liệu cho một ngày phía trước. Có điều gì đó vô cùng thoả mãn khi bạn ngồi xuống với một bữa sáng đầy đủ và thú vị mà bạn có thể ăn và thưởng thức. Hãy làm cho mình một buối sáng với món bạn thích hay đơn giản và đầy đủ dinh dưỡng để tiếp thêm sức khỏe cho bạn một ngày mới.

3. Suy nghĩ tích cực

Bắt đầu ngày mới với một suy nghĩ tích cực, chủ động chào hỏi đồng nghiệp để có một không khí vui vẻ, gần gũi. Vì hôm nay những điều mới đang chờ bạn ở phía trước, dù rằng hôm trước những gì không vui đã trải qua, bù lại hôm nay bạn có ngày mới, hãy tận hưởng một ngày mới đến với mình bằng nụ cười.

Dân gian vẫn có câu “Một nụ cười bằng mười thang thuốc bổ”, vì vậy, đừng quên nở một nụ cười thật tươi để có một ngày làm việc thật sảng khoái nhé!

một ngày mới 3

Bắt đầu với nụ cười

4. Đến cơ quan đúng giờ

Đến cơ quan sớm hoặc trước giờ làm việc sẽ giúp bạn tránh được sự bực mình đầu tiên trong ngày, đó là tắc đường và đến muộn. Sự trễ nải không chỉ làm xấu đi hình ảnh của bạn đối với cấp trên mà còn đem lại ảnh hưởng tiêu cực đến ngày làm việc hôm đó. Đến sớm hơn và bạn sẽ có thời gian thưởng thức một ly café buổi sáng hay trò chuyện với đồng nghiệp về những kế hoạch cuối tuần; chia sẻ những câu chuyện vui của gia đình… Những việc tưởng chừng rất đơn giản này sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn rất nhiều.

5. Sắp xếp ngày làm việc của bạn

Trước khi bắt đầu vào công việc, bạn hãy dành 5 phút hít thở sâu và thư giãn. Đầu óc nhẹ nhàng thì bạn sẽ dễ tập trung và đạt được kết quả công việc tốt.

Đầu ngày là thời gian khởi điểm tốt nhất để lên những nhiệm vụ trong ngày, sắp xếp ưu tiên cho từng công việc và lưu ý dành những thời điểm mà bạn có thật nhiều năng lượng nhất để giải quyết các công việc phức tạp. Bạn cũng hãy dành thời gian trao đổi với đồng nghiệp về thông tin trong công việc và cùng thống nhất làm nhiệm vụ của mỗi người để đạt hiệu quả cao nhất.

một ngày mới 4

Lên những nhiệm vụ trong ngày

Hãy bắt đầu một ngày mới tràn đầy năng lượng. Bạn hãy cứ tin rằng nhiều điều mới sẽ đến với bạn. Cho mình một ngày mới với nhiều niềm vui, đây cũng là cách bạn yêu bản thân mình hơn.