Chọn trang

Tìm ra cách quản lý nhân sự hiệu quả, tối đa hoá năng lực của họ luôn là bài toán nan giải của các nhà quản trị. Có bao nhiêu cách để quản lý nhân viên hiệu quả? Cách nào phù hợp với doanh nghiệp của bạn? Sau khi tham khảo các chuyên gia, chúng tôi đã tổng hợp được 5 cách quản lý nhân viên tốt nhất. Mời bạn tham khảo. 

1. Sử dụng phần mềm nhân sự để theo dõi, kiểm soát, khích lệ nhân viên

Một người quản lý giỏi sẽ luôn theo sát nhân viên của mình. Bằng cách sử dụng phần mềm nhân sự HRPRO7, bạn sẽ đo lường kết quả hoạt động, tần suất làm việc, các chỉ số về thời gian nghỉ phép, giờ đi làm, KPI, hiệu quả đào tạo nhân viên,… Từ những dữ liệu đó, bạn sẽ hiểu rõ về tình hình hoạt động nhân sự trong doanh nghiệp và đưa ra quyết định đúng đắn để khích lệ. Hành động khích lệ kịp thời có thể giúp một nhân viên chưa có phong độ tốt quay trở lại làm việc với 100% sức lực của mình. 

5 cách để quản lý nhân sự hiệu quả, tối đa hoá hiệu suất làm việc 1

Sử dụng phần mềm là cách quản lý nhân sự tối ưu nhất hiện nay 

Công ty giải pháp Tinh Hoa hiện là đơn vị chuyên cung cấp phần mềm quản lý nhân sự  HRPRO7 tốt nhất hiện nay. Không chỉ mang đến phần mềm ứng dụng chất lượng, Tinh Hoa còn đặc biệt chú trọng đến chính sách bảo hành, bảo trì với thái độ phục vụ vô cùng chu đáo và tận tâm. Chính phương châm làm việc luôn quan tâm đến ý kiến khách hàng, đã giúp Tinh Hoa nhận được sự hài lòng và ủng hộ nhiệt tình từ nhiều công ty, doanh nghiệp hiện nay.

2. Cân bằng việc khen thưởng tập thể thay vì cá nhân 

Một trong những cách quản lý nhân sự hiệu quả là công nhận và khen thưởng những cố gắng của họ trong công việc. Đánh giá hiệu quả làm việc, đề bạt thăng tiến, khen ngợi công khai… đều là những việc làm tác động mạnh mẽ đến hành vi của nhân viên và tập thể. Theo các chuyên gia nhân sự, nhà quản lý không nên chờ đến dịp công việc được hoàn thành mới công nhận thành tích của nhân viên hay tập thể của họ mà hãy động viên, khích lệ tinh thần mỗi khi có dịp.

5 cách để quản lý nhân sự hiệu quả, tối đa hoá hiệu suất làm việc 2

Khen thưởng kịp thời sẽ khích lệ tinh thần làm việc của nhân viên

Và điều rất nhiều lãnh đạo không để ý là sự cân bằng trong việc khen thưởng. Để hoàn  thành tốt công việc cần có sự nỗ lực của các tập thể, không phải đến từ một các nhân. Do đó, song song với việc khen thưởng cá nhân, hãy chúc mừng các nhóm đã đạt thành tích tốt trên phạm vi toàn phòng ban hoặc công ty qua các hình thức như gửi thư điện tử, tổ chức các buổi tiệc, các hoạt động giải trí sau giờ làm việc. 

3. Giúp mọi thành viên phát triển

Sẽ thật tuyệt vời nếu doanh nghiệp của bạn không chỉ mang đến cho nhân viên cơ hội việc làm mà còn là một sự nghiệp phát triển lâu dài. Đây chính là điều mà 80% nhân sự muốn có và là cách quản lý nhân sự hiệu quả nhất

Doanh nghiệp có thể thiết kế những chương trình đào tạo nội bộ, mời các chuyên gia trong lĩnh vực về training, tài trợ học phí…nâng cao chuyên môn, kỹ năng cho nhân viên. Sự phát triển của nhân viên chắc chắn sẽ mang lại lợi ích cho doanh nghiệp (hiệu suất làm việc, kết quả kinh doanh, sự hài lòng của khách hàng…)

4. Xây dựng văn hóa doanh nghiệp độc đáo và có bản sắc

Cũng giống như văn hoá của một vùng miền hay quốc gia, văn hoá doanh nghiệp là thứ để mọi nhân viên có thể tự hào khi nhìn vào và cố gắng gìn giữ nó. Văn hoá doanh nghiệp thể hiện ở cách giao tiếp, đồng phục, nghi lễ, hợp tác…Và trong quá trình làm việc, lãnh đạo nên chủ động giới thiệu/nhắc nhở cho nhân viên về văn hóa công ty. 

5 cách để quản lý nhân sự hiệu quả, tối đa hoá hiệu suất làm việc 3

Xây dựng văn hoá doanh nghiệp để quản lý nhân sự hiệu quả   

Xây dựng được một doanh nghiệp có văn hoá riêng, đáng tự hào là nghệ thuật quản trị nhân sự đỉnh cao. Điều này thể hiện rõ nhất ở những doanh nghiệp có bề dày lịch sử và đã thành công trong thời gian dài thường rất mạnh về yếu tố về nhân sự. 

5. Có sự định hướng cho nhân viên

Một người quản lý xuất sắc là người có thể giúp nhân viên của mình nắm rõ công việc, trách nhiệm được giao phó bằng cách phác thảo ra các mục tiêu về hiệu suất công ty mong muốn, những phương án có thể thực thi. Chỉ khi đó, nhân viên mới biết được mình nên làm gì, cần phối hợp với ai để hoàn thành nhiệm vụ. Đây cũng chính là yếu tố quan trọng nâng cao mối quan hệ giữa bạn và nhân viên.

Tạm kết

Trên đây là 5 cách quản lý nhân sự hiệu quả mà các chuyên gia khuyến khích lãnh đạo các doanh nghiệp tham khảo. Những cách quản lý hiệu quả này hứa hẹn đảm bảo sự khéo léo, tinh tế mà không kém phần cứng rắn, kiên quyết. Nếu có nhu cầu sử dụng phần mềm nhân sự, hãy liên hệ 0919.397.169 (gặp Nguyễn Nhã) hoặc 0919.039.665 (gặp Quỳnh Như), để được tư vấn chi tiết nhất.