Chọn trang

 5 CÁCH GẮN KẾT NHÂN VIÊN KHI LÀM VIỆC TẠI NHÀ?

gắn kết nhân

Trong khoảng thời gian bùng dịch hiện nay, các ngành nghề đều phải triển khai phương pháp làm việc Online và triển khai thêm 5 cách gắn kết nhân viên khi làm việc tại nhà. Hiện nay khi chúng ta làm việc tại nhà, không gian làm việc sẽ bị hạn chế  và năng suất làm việc của chúng ta không được hiệu quả cao. Nên chúng ta tìm kiếm những cách gắn kết nhân viên, mọi người lại với nhau, cùng chia sẻ những công việc và những phương pháp hiệu qua cho công việc tại nhà thông qua các thiết bị trên Google.

1. Lắng nghe và thường xuyên trao đổi:

 Đây là cách hiệu quả nhất khi nhân viên làm việc cùng nhau khi ở nhà, mỗi người đưa ra ý kiến của mình và cũng chia sẻ để gắn kết nhân viên với nhau hơn. Một phần chúng ta không thể trực tiếp mặt đối mặt với nhau khi làm việc nhưng lắng nghe sẽ giúp mọi người cởi mở và tự tin đưa ra những ý tưởng hay cho công việc và tạo nên kết quả tốt nhất. 

gắn kết nhân viên

2. Những lời nhắn vui mỗi ngày:

Thời gian bùng dịch như vậy, có thể mọi người sẽ bị tiêu cực bởi những Tin Tức trên mạng hay trên báo sẽ tác động một phần đến tinh thần. Hằng ngày, chúng ta làm việc cùng nhau sẽ tương tác và gắn kết nhân viên với nhau hơn, cùng nhau chia sẻ những câu chuyện vui đọc được ở đâu đó. Đồng thời công ty gửi những lời nhắn hài hước, thú vị và tình cảm đến nhân viên để tiếp năng lượng làm việc.

gắn kết nhân viên

3. Món quà tinh thần để gắn kết nhân viên tại nhà:

Khi công ty đang làm việc tại nhà và không tổ chức được các sự kiện tập trung đông người, các buổi offline hay các buổi teambuilding lại bị trì hoãn. Thì thay vào đó công ty có thể khen thưởng nhân viên trên các bảng tin nội bộ để mọi người cùng biết và món quà khác là phiếu Voucher mua sắm, như vậy tiếp thêm niềm tin cho nhân viên cố gắng và nỗ lực hơn trong công việc. 

gắn kết nhân viên

4. Tạo ra trò chơi online cùng đồng đội: 

Tổ chức những game mini khoảng 15-20 phút cho mọi người lấy lại tinh thần và chơi cùng nhau như vậy sẽ giúp  gắn kết nhân viên hơn.Các trò chơi sẽ chơi cùng đồng đội của mình sẽ tạo cơ hội tương tác và hiểu nhau hơn, từ đó mọi người sẽ dễ chia sẻ với nha và tạo cơ hội hợp tác giữa nhân viên trong công ty dễ dàng hơn.

gắn kết nhân viên

5. Radio tâm sự cuối tuần:

Khi chúng ta cùng đồng nghiệp đều chìm trong deadline và mọi người đều căng thẳng. Mọi người cùng nhau chia sẻ những tâm sự và những list nhạc theo yêu cầu từng đồng nghiệp qua Radio sẽ giúp đồng nghiệp vừa thư giãn và gắn kết nhân viên với nhau hơn nữa

gắn kết nhân viên

Để gắn kết nhân viên tại nhà  và đạt được kết quả tốt nhất, công ty nên chọn những giải pháp đơn giản và tốt nhất nhưng mang lại hiệu quả cao. Công ty nên theo dõi quá trình gắn kết nhân viên khi làm việc tại nhà có thật sự phù hợp hay không? Nếu cách làm đó không phù hợp, công ty thay đổi cách khác để đạt hiệu quả tốt nhất đến với nhân viên. Đồng thời, thường xuyên trò chuyện với nhân viên để hiểu rõ họ muốn gì và cần gì. Để tiếp thu và thay đổi để tạo ra những giá trị mới và mọi người gắn kết với nhau hơn.