Chọn trang

Trong những năm gần đây, với sự xuất hiện của các phần mềm KPI đánh giá hiệu quả công việc đã giúp cho các nhà quản lý dễ dàng xác định các kỹ năng thiếu sót cũng như hiệu quả làm việc của người lao động. Từ đó đưa ra những chính sách đãi ngộ (lương, thưởng…) tương xứng, tạo sự cạnh tranh lành mạnh trong doanh nghiệp đồng thời thúc đẩy tinh thần cống hiến của nhân viên.

Mang lại lợi ích to lớn là thế nhưng để lựa chọn được một phần mềm KPI đánh giá hiệu quả công việc phù hợp với mô hình doanh nghiệp lại là điều không phải dễ dàng. Trong bài viết này, Công ty giải pháp Tinh Hoa sẽ gợi ý một số tiêu chí lựa chọn phần mềm KPI tốt.

Phần mềm KPI là gì?

 

Đây là phần mềm giúp các nhà quản lý có thể thiết lập các mục tiêu, cập nhật tiến độ hoàn thành và trình bày báo cáo thực hiện dưới dạng mục tiêu hoặc báo cáo tổng hợp (dashboard). 

Thường thì phần mềm KPI đánh giá hiệu quả công việc sẽ được kết nối với các phần mềm khác như DMS, CRM hay các phần mềm quản lý sản xuất, nhân sự để có thể tự cập nhật số liệu đầu vào cho các KPI, hoặc kết xuất đầu ra (kết quả đánh giá KPI) cho mục tiêu tính lương, thưởng trên phần mềm nhân sự.

Phần mềm KPI giúp các nhà quản lý thiết lập, đo lường KPI một cách hiệu quả 

7 tiêu chí lựa chọn phần mềm KPI đánh giá hiệu quả công việc

 

 • Cho phép nhập dữ liệu đầu vào cho các chỉ tiêu KPI dưới các hình thức khác nhau (nhập tự động hoặc nhập tay)
 • Cho phép import hoặc lấy trực tiếp từ các phần mềm quản lý nhân sự, kinh doanh thông qua tích hợp hệ thống
 • Có thể phân quyền cho từng người đảm nhiệm công việc nhập liệu
 • Cho phép phân quyền phân giao chỉ tiêu và theo dõi, duyệt số liệu của các chỉ tiêu
 • Dashboard đẹp, logic, linh hoạt và gọn gàng trong 1 – 2 trang màn hình
 • Phần mềm KPI phải có khả năng tùy biến cao cho các mô hình và quy mô doanh nghiệp khác nhau
 • Giao diện thân thiện, dễ nhìn để thiết kế chỉ tiêu KPI ở các cấp quản lý khác nhau

Dựa trên những tiêu chí này, công ty Giải Pháp Tinh Hoa đã phát triển phần mềm Smartboss KPI với thiết kế đẹp, thân thiện, tính năng phong phú, khả năng tùy biến cao, là giải pháp hữu hiệu dành cho các doanh nghiệp đang gặp vấn đề về thiết lập và đo lường KPI cho đội ngũ nhân viên. 

Phần mềm đánh giá nhân viên Smartboss KPI

Những lợi ích doanh nghiệp nhận được khi sử dụng phần mềm Smartboss KPI

 

Được thiết kế qua sự hợp tác giữa các chuyên gia tư vấn quản lý hàng đầu với các chuyên gia phần mềm, Smartboss KPI có các tính năng nổi bật như:

 • Xây dựng hệ thống đánh giá gồm: hệ thống chỉ tiêu giúp đánh giá năng lực và thái độ của nhân viên, hệ thống chỉ tiêu giúp đánh giá hiệu quả công việc. Đặc biệt là có thể xây dựng các nội dung đánh giá một cách phù hợp.
 • Tổ chức đánh giá: Xây dựng các chương trình đánh giá ( ai đánh giá ai – khi nào), đánh giá từ trên xuống, đánh giá chéo giữa các nhân viên.
 • Tổng hợp báo cáo đánh giá: Xem kết quả đánh giá theo cá nhân, thực hiện tổng hợp kết quả đánh giá theo nhóm / phòng ban / tổ chức. Lưu trữ kết quả đánh giá để truy xuất từ các Phần mềm khác.

Giao diện của phần mềm đánh giá nhân viên Smartboss KPI

Từ góc độ chiến lược, Smartboss KPI sẽ mang lại những lợi ích mà doanh nghiệp của bạn 

 • Hệ thống giúp đánh giá tương đối chính xác hiệu suất làm việc của từng nhân sự, giúp cho việc chi trả lương thưởng được chính xác, minh bạch và khiến nhân viên “tâm phục khẩu phục”. Doanh nghiệp không lãng phí ngân sách vào những người không có năng lực.
 • Trên cơ sở đó, các nhà quản lý có thể thiết kế ra những khoá đào tạo nâng cao chuyên môn, cải thiện hiệu suất làm việc cho nhân viên. 
 • Hệ thống giúp đo lường chuẩn xác các KPI công việc, đảm bảo mọi thứ theo đúng tiến độ và định hướng mà ban lãnh đạo đưa ra. 

Nếu muốn sử dụng phần mềm KPI đánh giá hiệu quả công việc này, Quý doanh nghiệp có thể liên hệ đến Công ty giải pháp Tinh Hoa theo hotline: 0919.397.169 (gặp Nguyễn Nhã) hoặc 0919.039.665 (gặp Quỳnh Như) để được tư vấn và hướng dẫn cách sử dụng đạt hiệu quả cao nhất!