Chọn trang

Bullet Journal là cách chi ghép, sáng tạo để quản lý thời gian của bản thân và còn truyền đến người trẻ cảm hứng tích cực hơn.Chỉ với giấy và bút, bạn đã tạo nên được một quyển Bullet Journal cho riêng mình. Bullet Journal được hiểu là một phương pháp quản lý bản thân hằng ngày bằng cách ghi chép truyền thống có sử dụng những kí hiệu đặc trưng và vô cùng dễ dàng thực hiện.

truyền cảm hứng 1

Chỉ với giấy và bút, bạn đã tạo nên được một quyển Bullet Journal 

Giấy, bút hoặc một cuốn sổ

Bạn có thể dùng bất cứ loại bút, cuốn sổ hay bất cứ thứ gì bạn muốn để tạo đặc trưng riêng cho mình. Có khi chỉ cần bút mực đen và giấy trắng bình thường cũng chẳng thành vấn đề gì. Sự đơn giản cũng rất tuyệt. Bullet Journal là việc ghi chép rất ngắn gọn, để lên kế hoạch cho một năm, một tháng hay một tuần giúp bạn quản lý được thời gian của mình, viết ra những mục tiêu, kế hoạch của tương lai.

Dùng những ký hiệu đặc trưng

Những ký hiệu đặc trưng để sử dụng lên nhiệm vụ, mục tiêu ví dụ bằng ô vuông nhỏ và nếu nhiệm vụ đó đã hoàn thành thì dùng kí tự đã hoàn thành, chưa hoàn thành sẽ đặt ký hiệu chưa hoàn thành. Từ đó bạn sẽ biết được công việc nào cần được giải quyết ngay trong ngày tiếp theo. Ngoài ra cũng có các ký hiệu khác như: sự kiện, chú ý, cần ưu tiên… Và bạn cũng có thể tạo ra những ký hiệu tùy vào sự sáng tạo của bạn, để cuốn sổ thêm đẹp hơn, tạo hứng thú cho bạn mỗi ngày khi sử dụng.

truyền cảm hứng 2

Bạn cũng có thể vẽ ra những kí hiệu riêng của mình

Nhật ký cho tương lai

Đó là lịch trình cho những sự kiện sẽ xảy ra trong thời gian sắp tới hoặc đó có thể là mục tiêu dài hạn của bạn. Vì thế, trong phần này bạn có thể viết ra hoặc sáng tạo tùy thích những công việc của mình sắp tới, dự định mới nào bạn đã đặt ra, hay một kế hoạch bạn muốn làm theo, hãy cứ viết trên cuốn sổ của mình. Việc này giúp bạn có một kế hoạch cụ thể hơn, và bạn cũng sẽ nhìn lại được một năm của mình đã trôi qua thế nào và đã làm được những công việc gì.

Những trang nhật ký cho từng tháng

Nhật ký hằng tháng giúp bạn sắp xếp các việc làm trong một tháng của mình. Bạn có thể liệt kê công việc phải làm trong trang đầu tiên của nhật ký theo tháng. Dựa vào đó bạn có thể nhìn tổng quát được tất cả công việc của mình hoặc có thể sắp xếp công việc một cách hợp lý hơn. Bullet Journal giúp bạn quản lý thời gian, ngoài ra khi bắt đầu làm bạn với Bullet Journal bạn còn có thể thử mỗi ngày trang trí một chút, vẽ một chút bất cứ điều gì bạn thích, để bạn có hứng thú hơn với từng trang giấy.

truyền cảm hứng 3

Tất cả những điều bạn đã, sẽ và muốn làm trong tháng

Nhật ký theo từng tuần

Tất cả những điều bạn đã, sẽ và muốn làm trong tuần hãy cứ viết vào nhé. Một tuần của bạn nếu có rất nhiều công việc hãy cứ ghi chép vào và lúc đó bạn sẽ phân chia thời gian cụ thể cho công việc của mình. Bạn cũng có thể ghi ra công việc của từng ngày, đánh dấu vào ngày sinh nhật của những người quan trọng hay là những thói quen của mình, tất tần tật bạn cũng có thể ghi lại vào trong sổ.

truyền cảm hứng 4

Theo dõi thói quen của chính mình bằng Bullet Journal

Bullet Journal giúp bạn đến gần hơn với những mục tiêu của chính mình thay vì việc lên kế hoạch theo cảm hứng rồi cũng bị bỏ quên. Hãy luôn tập mỗi ngày lập kế hoạch cho những việc sẽ và đang làm. Việc lập kế hoạch rõ ràng giúp cho cuộc sống của bạn sẽ nhẹ nhàng hơn. Giúp bạn có những thói quen tốt và truyền cảm hứng tích cực mỗi ngày cho bạn.