fbpx

Là một chuyên gia máy tính ở độ tuổi 20, Dan Naina chưa bao giờ hình dung mình sẽ có lúc biểu diễn tại Trung tâm hội nghị quốc gia. Nhưng tất cả đã thay đổi khi Dan Naina bước sang tuổi 30 và đã tham gia một lớp học về phim hài.
buoc ngoat su nghiepHỏi 50 người về công việc họ từng làm và câu chuyện sự nghiệp trong độ tuổi 30, bạn có thể nhận được 50 câu chuyện độc đáo. Trong khi một số người dùng cả chục năm trời gắn bó với lĩnh vực mà họ theo đuổi từ năm 20 tuổi thì một số khác lại chọn cách thay đổi con đường sự nghiệp sang một lĩnh vực hoàn toàn mới hoặc thay đổi công việc cho phù hợp với cuộc sống cá nhân…Sau đây là những chia sẻ của cá nhân về những giai đoạn sự nghiệp khác nhau và công việc ảnh hưởng đến cuộc sống hiện tại của họ như thế nào trong độ tuổi 30:

1.Cân bằng giữa gia đình và sự nghiệp

Ở độ tuổi 20, Margaret Miller từng dạy Tiếng Anh tại các trường tư thục ở New England nhưng khi cô trở thành người mẹ ở tuổi 30, cô quyết định theo đuổi con đường sự nghiệp khác.

“Trong độ tuổi 30, tôi thường ở nhà và viết những bài nói về việc nuôi dạy con cái và giúp các bậc cha mẹ trẻ biết cách cân đối ngân sách cho cuộc sống. Đây là công việc lý tưởng để tôi có thể làm việc ở nhà và có nhiều thời gian chăm sóc con cái”.

Bây giờ, con của Miller đã lớn và tự lập, người mẹ này đã chọn công việc pha trộn với kinh nghiệm làm việc trước đây của cô. “Tôi trở lại giảng dạy tại một trường cao đẳng cộng đồng tại địa phương với vị trí của một nhân viên freelancer và tôi thấy sự linh hoạt trong công việc thật tuyệt vời. Tôi vẫn tiếp tục công việc viết lách vào ban đêm hoặc những lúc không giảng dạy. Nếu bạn không muốn phải ngồi yên một chỗ thì đây là một lựa chọn tuyệt vời”.

2.Khám phá khả năng tiềm ẩn

Là một chuyên gia máy tính ở độ tuổi 20, Dan Naina chưa bao giờ hình dung mình sẽ có lúc biểu diễn tại Trung tâm hội nghị quốc gia Dân chủ. Nhưng tất cả đã thay đổi khi Dan Naina bước sang tuổi 30 và đã tham gia một lớp học về phim hài.

“Tôi là một kỹ sư cấp cao của Intel Corp., công việc chính của tôi là thường xuyên đi khắp nơi trên thế giới cùng với các lãnh đạo của công ty và thể hiện một số kỹ thuật trên sân khấu chính của các sự kiện lớn. Tôi vô cùng lo lắng về việc phải nói trên sân khấu. Bởi vậy, tôi đã tìm đến một lớp học phim hài để đẩy lùi nỗi sợ mỗi khi đứng trên sân khấu, trước đông người. Lớp học đó đã thay đổi cuộc đời tôi. Trong lần biểu diễn thứ 3, tôi được yêu cầu trình bày trước 2.500 người tại một hội nghị bán hàng của Intel. Nhiều người có mặt tại đó đã nghĩ rằng, tôi được thuê như một diễn viên hài chuyên nghiệp, đến biểu diễn tại sự kiện này