Chọn trang

Như chúng ta đã biết, máy chấm công là công cụ để ghi nhận thời gian làm việc theo ngày, tháng của công nhân viên trong công ty, doanh nghiệp. Tùy theo loại máy chấm công mà có thể thông qua vân tay, khuôn mặt hoặc thẻ từ của từng người mà ghi nhận. Bộ phận quản lý nhân sự doanh nghiệp sẽ căn cứ vào dữ liệu đó để tính lương. Vậy, cách lấy dữ liệu từ máy chấm công được thực hiện như thế nào? Mời các bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây!

Lưu ý: Vì tính phổ biến của máy chấm công vân tay, được sử dụng tại nhiều doanh nghiệp. Nên trong phạm vi bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách lấy dữ liệu từ máy chấm công vân tay.

1.  Hướng dẫn cách lấy dữ liệu từ máy chấm công vân tay

Cách lấy dữ liệu từ máy chấm công vân tay thường được thực hiện theo 2 cách cụ thể dưới đây:

+     Lấy dữ liệu từ máy chấm công qua internet

Việc lấy dữ liệu qua mạng internet là cách làm rất quen thuộc, và được nhiều nhà quản lý doanh nghiệp áp dụng. Bạn chỉ cần chỉnh địa chỉ IP trùng với dải địa chỉ mạng trong công ty của bạn. Nếu công ty bạn có nhiều dải mạng, thì bạn phải chọn dải mạng của máy tính cài phần mềm. Ví dụ địa chỉ IP của máy tính cài phần mềm chấm công là 191.168.2.10. Thì bạn đặt trên máy chấm công là 192.168.2.201

Lấy dữ liệu từ máy chấm công quan Internet

+     Lấy dữ liệu từ máy chấm công qua USB

Trường hợp, nếu bạn không muốn kết nối trực tiếp, người dùng có thể tải dữ liệu từ máy chấm công vân tay sang USB, rồi từ USB chuyển dữ liệu sang máy tính để xử lý.

Lấy dữ liệu từ máy chấm công qua USB

Để tải dữ liệu từ USB qua máy tính, cụ thể là vào phần mềm chấm công cũng khá đơn giản. Cụ thể là:

  • Sau khi tải dữ liệu từ máy chấm công về USB thành công, bạn cắm USB vào máy tính.
  • Ở giao diện phần mềm chấm công, bạn chọn vào Máy chấm công, tiếp đó lựa chọn Tải dữ liệu máy chấm công.
  • Bạn sẽ chỉnh lại thời gian tùy theo thời gian tính công của doanh nghiệp.
  • Tiếp đến, nhấn vào Duyệt tệp tin, lúc này sẽ hiện ra các file lưu trữ trong máy tính. Bạn chọn vào mục USB, ấn mở khi tìm thấy file có tên Attlog.dat.
  • Sau đó toàn bộ dữ liệu sẽ được tải lên phần mềm, và bạn có thể bắt đầu hạch toán cho công nhân viên.

Ngoài ra, còn một cách lấy dữ liệu từ máy chấm công vân tay không thông qua USB rất đơn giản nữa. Đó là bạn vào mục Máy chấm công nhấn chọn Tải về và Tải dữ liệu máy chấm công. Chỉ bấy bấy nhiêu bước này, là bạn cũng đã lấy được dữ liệu từ máy chấm công vân tay rồi!

Tùy theo cách hiểu của mỗi bộ phận quản lý nhân sự doanh nghiệp, mà có thể áp dụng lấy dữ liệu theo cách thích hợp nhất.

2. Hướng dẫn cách lấy dữ liệu từ máy chấm công vân tay gặp lỗi

Máy chấm công vân tay đôi lúc cũng xảy ra tình trạng bị lỗi. Vậy khi máy bị lỗi thì chúng ta sẽ lấy dữ liệu như thế nào?

Xử lý lỗi khi lấy dữ liệu từ máy chấm công vân tay

  • Lỗi thứ nhất: Dữ liệu chấm công trống. Nguyên nhân xuất hiện lỗi này là do người dùng chưa thực hiện bước tải dữ liệu từ máy chấm công về máy tính. Do vậy, cách giải quyết không quá khó khăn, bạn chỉ cần thực hiện theo hướng dẫn ở mục tiếp theo là được. Ngoài ra cũng có vài nguyên nhân khác dẫn đến lỗi này, có thể là do chưa cắm dây mạng LAN, lỗi ID,…
  • Lỗi thứ hai: Trống dữ liệu khi đã tải dữ liệu về máy tính. Nguyên nhân gây ra lỗi này có thể là do máy chấm công bị lỗi, không nhận vân tay. Khi có lỗi này xảy ra, để đảm bảo cách lấy dữ liệu từ máy chấm công vân tay diễn ra thuận lợi. Bạn nên chỉnh lại máy chấm công bằng cách thử tắt đi khởi động lại, hoặc mang máy chấm công đến một vị trí khác thuận lợi hơn.
  • Lỗi thứ 3: Nhận được dữ liệu nhưng lại phát hiện ra thời gian chấm công bị sai. Lúc này, bạn có thể theo hướng dẫn cách sửa dữ liệu chấm công trên phần mềm để thay đổi lại cho đúng.

Thông qua bài viết trên đây, chắc hẳn bạn cũng đã biết cách lấy dữ liệu từ máy chấm công vân tay là như thế nào. Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý đến một số lỗi khi lấy dữ liệu từ máy chấm công, để có thể khắc phục một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Nếu muốn mua máy chấm công vân tay, cùng phần mềm quản lý nhân sự chất lượng, Quý doanh nghiệp có thể liên hệ đến Công ty giải pháp Tinh Hoa qua hotline: 0919.397.169 (gặp Nguyễn Nhã) hoặc 0919.039.665 (gặp Quỳnh Như) để được tư vấn lựa chọn loại đảm bảo và phù hợp nhất cho doanh nghiệp của mình!

 

Máy chấm công Abrivision

Thông tin chi tiết về sản phẩm

Tư vấn máy chấm công

Hỗ trợ tư vấn thêm các thông tin chi tiết về máy chấm công