Chọn trang

Thiếu sự thể hiện thành ý đến nhân viên của mình là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng nhân viên bất mãn và rời bỏ công ty. Đây là một việc vô cùng đơn giản nhưng chúng ta lại không thực hiện thường xuyên trong công việc lẫn trong đời sống. Bạn có thể cho đồng nghiệp, nhân viên của bạn thấy bạn coi trọng họ như thế nào trong bất kỳ ngày nào trong năm. Trong thực tế, những bất ngờ nhỏ và món quà thể hiện thành ý của bạn lan truyền trong suốt năm giúp những người trong cuộc sống công việc của bạn cảm thấy có giá trị của bạn suốt cả năm.

Đừng để dành thành ý của mình cho những dịp đặc biệt mà hãy biến nó thành thông lệ tiêu chuẩn để cảm ơn các nhân viên của mình thường xuyên, hãy cho nhân viên biết bạn quan tâm và thúc đẩy hạnh phúc của họ trong công việc.

thành ý với nhân viên 1

Thể hiện thành ý, sự đánh giá cao của mình đến nhân viên

7 Cách để thể hiện sự thành ý của mình đến với nhân viên

Khen ngợi thành tích công việc

Xác định các hành động cụ thể mà bạn thấy đáng ngưỡng mộ. Lời khen này sẽ cảm thấy chân thành hơn bạn đã dành thời gian khi bạn kể về những chi tiết trong công việc của họ hơn là một câu nói “bạn làm rất tốt”. Bạn cũng nhấn mạnh những hành động mà bạn muốn thấy nhân viên làm thường xuyên hơn và mọi người đều có lợi khi mọi người trải nghiệm hướng đi rõ ràng.

Nói cảm ơn

Cách đơn giản nhất để thể hiện thành ý của bạn đến với nhân viên là nói lời cảm ơn. Thể hiện sự đánh giá cao của bạn cho công việc khó khăn và đóng góp của họ. Và đừng quên nói cảm ơn thường xuyên. Đây chắc chắn là một cách lịch sự và văn minh hơn để thể hiện sự đánh giá cao của bạn đối với một người làm việc chăm chỉ và nhấn mạnh thực tế rằng bạn muốn họ làm một công việc tuyệt vời thường xuyên hơn. Một nơi làm việc văn minh, lịch sự, văn minh hơn được mọi người đánh giá cao.

thành ý với nhân viên 2

Nói lời cảm ơn để thể hiện thành ý của mình đến nhân viên

Tìm hiểu về sở thích của nhân viên

Giao tiếp là một yếu tố rất quan trọng. Các câu hỏi về gia đình, sở thích của họ, những ngày cuối tuần của họ hoặc một sự kiện đặc biệt mà họ tham dự luôn được chào đón. Sự quan tâm thực sự của bạn, trái ngược với sự tò mò của bạn khiến mọi người cảm thấy có giá trị và quan tâm. Nhưng hãy giữ câu hỏi của bạn ở khía cạnh êm dịu vì bạn chắc chắn không muốn nhân viên của mình thấy bạn là một ông chủ tọc mạch.

Tạo văn hóa công ty sôi động

Ai nói công việc có thể vui vẻ? Nếu bạn thực sự muốn đánh giá cao những người là chìa khóa cho công việc kinh doanh của bạn nhưng bạn lại mệt mỏi với những cách học cũ, thì tại sao bạn không nên tự mình bắt đầu một truyền thống làm việc vui vẻ. Một số ý tưởng để tạo nên văn hóa công ty sôi động như giải thưởng nhân viên của tháng, tổ chức một buổi tiệc sinh nhật cho tất cả các nhân viên trong tháng đó,…

Đãi nhân viên ăn uống

Tìm cách dành thời gian với nhân viên của bạn ngoài giờ làm việc. Một trong những cách thuận tiện nhất để làm điều đó là đưa họ ra ngoài ăn trưa hoặc uống cà phê. Hãy nhớ rằng, khi bạn ăn trưa, hãy cố gắng để từng nhân viên nói chuyện trực tiếp với bạn. Nói về các chủ đề về sở thích của họ và khiến mọi người tham gia vào cuộc trò chuyện. Bằng cách này, bạn sẽ không chỉ tìm hiểu thêm về nhân viên của mình mà còn cho mọi người cơ hội công bằng để thúc đẩy mối quan hệ mạnh mẽ hơn với sự hợp tác nhóm hiệu quả.

thành ý với nhân viên 3

Thể hiện thành ý bằng cách đãi nhân viên ăn uống

Nâng cấp văn phòng làm việc

Nếu một nhân viên mang lại cho bạn hiệu suất tốt nhất trong công việc, họ xứng đáng được đối xử tốt nhất tại nơi làm việc từ bạn. Nâng cấp không gian văn phòng của họ hoặc cung cấp cho họ thêm tiện nghi không gian làm việc là một cách tuyệt vời để nói lời cảm ơn đến những người biểu diễn tốt nhất của bạn. Làm mọi thứ bạn có thể để giữ mọi thứ thoải mái và hiệu quả trong môi trường làm việc của nhân viên.

Thể hiện thành ý trong toàn công ty

Đừng chỉ đánh giá cao nhân viên của bạn trong các cuộc họp nhóm hoặc trò chuyện riêng tư, chia sẻ thành ý của bạn đến tất cả các bộ phận khác và làm cho nhân viên chủ chốt của bạn nổi tiếng trên toàn công ty. Bạn có thể sử dụng các tài khoản truyền thông xã hội của công ty để chia sẻ một vài lời cảm kích và lòng biết ơn đối với những người biểu diễn tốt nhất trong nhóm của bạn. Làm điều này chắc chắn sẽ giúp bạn tạo ra một văn hóa công ty tích cực, nơi nhân viên liên tục được thúc đẩy và công nhận cho những nỗ lực tuyệt vời của họ.