Chọn trang

Sau một năm làm việc chăm chỉ và sáng kiến của nhân viên, đã đến lúc bạn phải nói lời cảm ơn đến đội ngũ nhân viên của mình. Lời cảm ơn ý nghĩa cuối năm là cách tốt nhất để thể hiện sự đánh giá cao đối với những gì đã đạt được trong 12 tháng qua và mang đến cho mọi người động lực và sự nhiệt tình trong việc đặt ra các mục tiêu trong năm mới.

Mặc dù các giám đốc điều hành, người quản lý và trưởng bộ phận đều có ý định tốt, nhưng không phải lúc nào cũng dễ dàng biết cách thể hiện lòng biết ơn một cách hiệu quả trong một lực lượng lao động lớn hoặc phân tán. Để chuẩn bị kết thúc năm 2020 một cách thật ý nghĩa cho nhân viên thì bạn có thể cân nhắc sử dụng phương pháp GLIMMER để cảm ơn nhân viên của mình trong năm nay.

Phương pháp GLIMMER là gì?

 

G – globally (toàn cầu)

Một số doanh nghiệp sẽ có đội ngũ nhân viên rộng ở khắp các nước. Hãy cố gắng gửi lời cảm ơn của mình vì những đóng góp của họ vào thành tựu của tổ chức trong năm qua. mô hình glimmer

Ứng dụng GLIMMER – Gửi lời cảm ơn đến nhân viên toàn cầu

Cho dù thông qua cuộc gọi, video chat hay phương tiện truyền thông xã hội, hãy tận dụng cơ hội để nêu bật những thành công của tổ chức trong năm qua và các nhóm đã làm được điều đó. Đối với các công ty đa quốc gia hoặc các tổ chức đa dạng về mặt địa lý, việc cảm ơn toàn bộ nhóm sẽ thúc đẩy thông điệp về “một công ty – một đội”.

 

L – Locally (Khu vực)

Đừng chỉ cảm ơn rộng mà quên cảm ơn những người ở gần cạnh mình. Cảm ơn các nhóm và những người trong khu vực, đơn vị kinh doanh hoặc nhóm làm việc của bạn thông qua các cuộc gặp gỡ trực tiếp. Làm nổi bật các dự án cụ thể đã đóng góp vào thành tích chung của công ty, cố gắng khơi dậy ý thức cộng đồng vốn khó duy trì vào năm 2020.

 

I – Individually (Cá nhân)

Cảm ơn những người đóng góp thông qua các cuộc họp trực tiếp. Mức độ tương tác này rất quan trọng trong năm qua khi đại dịch khiến mọi người cảm thấy bị cô lập trong bất an.

mô hình glimmer

Ứng dụng GLIMMER – Gửi lời cảm ơn đến từng nhân viên

Cuối năm là cơ hội hoàn hảo để cung cấp những phản hồi không chính thức, quan trọng. Những lời bày tỏ lòng biết ơn đích thực sẽ giúp bạn xây dựng mối quan hệ bền chặt để tồn tại sau cuộc khủng hoảng này và cuộc khủng hoảng tiếp theo.

 

M – Map out accomplishments (Ghi nhận lộ trình thành công)

Ở bất kỳ định dạng nào bạn chọn cho bản tóm tắt cuối năm, hãy sử dụng sức mạnh của cách kể chuyện và lập bản đồ hành trình để truyền cảm hứng, cho phép bạn kết nối với mọi người, thể hiện vai trò của họ đối với hiệu quả hoạt động của công ty. Nếu thích hợp, hãy kêu gọi sự chú ý đến những anh hùng và cá nhân đã thúc đẩy thành công trong năm qua, nhưng hãy tập trung vào việc không xa lánh các đội.

 

M – Messages of appreciation (Thông điệp cảm kích)

Khoa học về hành vi con người cho chúng ta biết rằng con người có cả lý trí và tình cảm. Phần cảm xúc của não được thiết kế để đáp lại sự đánh giá cao và sự củng cố tích cực. Chính phần não này kết nối chúng ta với mọi người, các nhóm và tổ chức. Điều này rất quan trọng trong việc tạo ra hợp đồng tâm lý và cảm giác an toàn.

 

E – Expressions of authentic gratitude (Thể hiện lòng biết ơn)

Công khai, minh bạch và thực tế với các giao tiếp. Mọi người có thể cảm nhận được sự chân thành của bạn và đánh giá cao. Cho dù bạn thực hiện điều này thông qua các ghi chú viết tay hay các bài đăng trên mạng xã hội, thì một lời cảm ơn chân thành đến những người đã làm cho tổ chức của bạn trở nên hiệu quả thể hiện những gì công ty coi trọng.

 

R – Recognize and reward outstanding outcomes (ghi nhận và khen thưởng)

Ngân sách cho việc tặng quà cuối năm có thể phụ thuộc vào số lượng nhân viên của bạn và mức độ khó khăn của cuộc khủng hoảng này. Một thẻ quà tặng đủ lớn để mua cho gia đình một con gà tây hoặc giăm bông là một cách hay để tạo sự công nhận trong khi không phá vỡ ngân hàng. 

Các quà tặng tiêu biểu khác ngày nay bao gồm thời gian nghỉ, tiền mặt, công cụ cho văn phòng và quà tặng tượng trưng nhắc nhở mọi người về danh tính của công ty.

mô hình glimmer

Ứng dụng GLIMMER – Khen thưởng nhân viên xuất sắc

Nếu bạn bắt đầu với GLIMMER, phương pháp này có thể nhanh chóng phát triển để khơi dậy sự gắn kết và nguồn cảm hứng của nhân viên cho Năm mới. Cho dù đó là một món quà nhỏ hay lời cảm ơn cá nhân, hãy làm cho nhân viên của bạn cảm thấy được trân trọng bằng cách tạo ra một trải nghiệm gắn kết giúp nâng cao cảm giác thân thuộc với nhóm và công ty.

Nguồn: HR exchange network