Chọn trang

Một doanh nghiệp không thể thiếu CHRO. Vậy vì sao không thể thiếu? Nó có vai trò gì? Và làm sao để trở thành một CHRO giỏi? Những thắc mắc đó sẽ được giải quyết ngay sau đây.

“CHRO” là gì?

chro là gì

Tổng giám đốc nhân sự?

CHRO là chữ viết tắt của cụm từ Chief Human Resources Officer, chỉ giám đốc nhân sự, đây là chức danh không thể thiếu trong bất kỳ công ty, tổ chức nào. Giám đốc nhân sự có nhiệm vụ hỗ trợ Tổng giám đốc trong việc tìm kiếm nhân tài, tuyển dụng cho công ty.

Ngoài tuyển dụng, Tổng giám đốc nhân sự còn tham gia vào việc đào tạo, đánh giá chất lượng nguồn nhân lực cho công ty. CHRO còn có nhiệm vụ xây dựng văn hóa công ty, gắn kết các thành viên trong tổ chức để tạo ra một tổ chức hùng mạnh.

Vai trò của CHRO

Phối hợp, hỗ trợ cho Ban lãnh đạo tìm kiếm nhân tài 

chro là gì

Tìm kiếm nhân tài

CHRO cung cấp nhân sự cho toàn công ty, mỗi phòng ban, vị trí khác nhau có yêu cầu về nhân sự khác nhau. Vì vậy, cần phối hợp để hiểu rõ yêu cầu cần có của nhân viên cần tuyển dụng để tránh việc lãng phí thời gian, tiền bạc của công ty. 

Xây dựng văn hóa doanh nghiệp

chro là gì

Xây dựng văn hóa doanh nghiệp

Tổng giám đốc nhân sự là người tuyển dụng, đào tạo nhân sự và xây dựng, lan truyền văn hóa trong doanh nghiệp. Bên cạnh việc đào tạo về chuyên môn, CHRO còn đào tạo về đạo đức con người trong công việc, cách ứng xử trong công ty, những văn hóa của công ty,…

Áp dụng công nghệ trong quản trị nhân sự

chro là gì

Áp dụng công nghệ trong quản trị nhân sự

Tổng giám đốc nhân sự là người tìm tòi, áp dụng các công nghệ mới vào quản trị nhân sự cho công ty. Áp dụng các phần mềm KPI để theo dõi, đánh giá năng suất làm việc của nhân viên để có phương hướng cải thiện, phát triển. Việc ứng dụng công nghệ vào quản trị nhân sự giúp giảm áp lực và thuận tiện hơn trong việc quản lý nhân viên.

Người kết nối

chro là gì

Người kết nối giữa nhân viên và doanh nghiệp

CHRO là người kết nối giữa các ứng viên và doanh nghiệp. Truyền đạt thông tin chính xác đến ứng viên về những yêu cầu, yếu tố, kỹ năng,.. mà doanh nghiệp trong việc tuyển dụng. Và cũng là người truyền đạt những nguyện vọng của nhân viên đến doanh nghiệp. CHRO có vai trò quan trọng trong việc kết nối giữa doanh nghiệp và nhân viên tạo sự đồng bộ trong doanh nghiệp.

Những yếu tố để trở thành một CHRO giỏi

chro là gì

Những yếu tố để trở thành Tổng giám đốc nhân sự giỏi

Kiến thức về chuyên môn

chro là gì

Cần có kiến thức chuyên môn cao

CHRO giỏi cần nắm vững những kiến thức về chuyên môn. Vì bạn và người tuyển dụng, là người đứng đầu phòng nhân sự nên cần có kiến thức chuyên môn cao để có thể tuyển dụng, quản lý nhân viên, khiến họ “nể” bạn.

Nhiều kinh nghiệm

chro là gì

CHRO cần có nhiều kinh nghiệm 

Tổng giám đốc nhân sự là người tuyển dụng, không chỉ nhìn vào kết quả học tập, làm việc của ứng viên mà còn cần phải có con mắt nhìn người. Vì vậy nên cần là người có kinh nghiệm, kinh nghiệm trong công việc, cuộc sống, để có con mắt nhìn người tinh tường hiểu được tính cách con người của ứng viên thông qua những hành động cử chỉ.

Kỹ năng lãnh đạo

chro là gì

Cần có kỹ năng lãnh đạo

Ngoài các kỹ năng như thuyết trình, đàm phán, xử lý tình huống,… còn cần có kỹ năng lãnh đạo để có thể lãnh đạo, quản lý tập thể của mình đi lên và phát triển. Nếu không có kỹ năng lãnh đạo bạn sẽ không có tiếng nói trong tập thể, nhân viên sẽ không phục bạn và tập thể bạn sẽ rối loạn.

Khả năng phân tích

chro là gì

Cần có khả năng phân tích

Phân tích xu hướng về nhân sự, phân tích công nghệ để áp dụng trong việc quản trị nhân sự, phân tích đối thủ cạnh tranh trong việc thu hút nhân sự,… Phân tích để đưa ra những cố vấn cho Tổng giám đốc trong việc phát triển doanh nghiệp.

 

Qua những gì phân tích ở trên mới thấy, CHRO có vai trò không thể thiếu trong doanh nghiệp, không có họ nhân tài sẽ không được phát hiện, công ty sẽ khó phát triển. Vì vậy cần chọn ra một người giỏi để giúp công ty ngày càng có nhiều nhân tài và ngày càng phát triển.