Chọn trang

Nếu doanh nghiệp có số lượng nhân viên ít, thì nhà quản lý không cần phải bận tâm nhiều đến việc quản lý nhân sự. Tuy nhiên, nếu số lượng công nhân viên của doanh nghiệp lên đến con số hàng nghìn. Thì chương trình quản lý nhân sự, lại trở thành điều đáng quan tâm hơn tất thảy. Bởi lẽ, với ngần ấy con người, bạn cần kiểm soát được hết thông tin, quá trình làm việc, hiệu quả công việc của mỗi nhân viên. Chưa kể, mỗi nhân sự lại mang một màu sắc cá tính, tư duy, phong cách và thói quen làm việc riêng. Việc này, lại càng khó hơn khi áp dụng chương trình quản trị nhân sự đồng bộ.

Trước thực tế đó, bạn cần xây dựng một chương trình có chiến lược và giải pháp thông minh, như sử dụng phần mềm quản lý nhân sự để tối ưu hóa quy trình quản lý cho đơn vị mình.

1. Thông tin về chương trình quản lý nhân sự bằng phần mềm?

Chương trình quản lý nhân sự bằng phần mềm, nghĩa là bạn sử dụng phần mềm để quản lý tính lương nhân viên, tự động qua các quy trình duyệt nghỉ phép, nghỉ bù, duyệt tính lương ngoài giờ, duyệt phân ca trực tuyến. Quy trình duyệt trực tuyến cũng được áp dụng cho yêu cầu tuyển dụng và hệ thống giúp đánh giá được chất lượng kênh tuyển dụng.

Ngoài việc hỗ trợ duyệt trực tuyến, phần mềm áp dụng trong chương trình quản lý nhân sự còn hỗ trợ theo dõi chi phí đào tạo, kết hợp với theo dõi ràng buộc các chi phí này tới từng nhân viên. 

chuong-trinh-quan-ly-nhan-su-1

Doanh nghiệp cần xây dựng chương trình quản lý nhân sự hiệu quả

Một số tính năng của phần mềm quản lý nhân sự:

 • Quản lý toàn bộ hồ sơ nhân sự và quản lý chuyên sâu tới lịch sử thực hiện công việc của từng nhân viên.
 • Hệ thống giúp phân ca dễ dàng, linh hoạt, quản lý được suất ăn, không giới hạn số lượng.
 • Tích hợp với máy chấm công thực hiện chấm công, quản lý được việc đi trễ về sớm và các chế tài tương ứng.
 • Tính lương: Dựa trên cơ sở các cấu hình linh động và tuân thủ các quy định mới nhất của nhà nước.
 • Tuyển dụng: Tự thiết lập quy trình tuyển dụng, các tiêu thức tuyển dụng trên từng chức danh.
 • Đào tạo: Linh hoạt tổ chức các khoá đào tạo, các tài liệu đào tạo và quản lý ngân sách đào tạo.
 • Bảo mật nghiêm ngặt, tổ chức phân quyền sử dụng chặt chẽ đến từng chức năng, từng loại dữ liệu.
 • Hệ thống cho phép truy vết người dùng theo nhu cầu sử dụng cụ thể.

chuong-trinh-quan-ly-nhan-su-2

Các tính năng của phần mềm quản lý nhân sự 

Phần mềm quản lý nhân sự được tích hợp với các phần mềm kế toán, để tính được chỉ tiêu kinh doanh và đánh giá nhân sự khi so sánh giữa kế hoạch và thực tế.

2.Tiện ích của chương trình quản lý nhân sự bằng phần mềm 

Khi ứng dụng chương trình quản lý nhân sự bằng phần mềm, bạn sẽ nhận được những ưu điểm vượt trội như:

 • Quản lý chi tiết thông tin nhân viên, tiến trình lịch sử công tác, quá trình luân chuyển, mức lương qua từng giai đoạn thời kỳ… Tập hợp tất cả các hoạt động liên quan đến nhân sự vào một lớp duy nhất, để có thể phân công công việc, theo dõi tiến độ hay khen thưởng từ một giải pháp duy nhất, hiệu quả trong việc tiết kiệm chi phí.
 • Tự động cập nhật mã số thuế cá nhân, hỗ trợ đăng ký tờ khai mã số thuế cá nhân theo mẫu quy định của Nhà Nước.
 • Giải quyết triệt để bài toán chấm công: Quản lý thời gian làm thêm, quản lý chi tiết từng ca làm việc của từng công nhân, từng phòng ban… Giúp cho doanh nghiệp tránh tình trạng tính công thiếu, sai sót cho người lao động.
 • Hệ thống thưởng, phạt chi tiết rõ ràng theo từng tháng, quý, năm.
 • Hệ thống tính toán lương tự động, nhanh chóng tránh tình trạng sai sót trong quá trình tính lương. Với sự kết hợp module chấm công, đánh giá, bảo hiểm đảm bảo đồng bộ, xuyên suốt quá trình quản lý nhân sự tiền lương, thưởng và chế độ cho công nhân viên.
 • Hỗ trợ các tiện ích về cảnh báo: Hết hạn hợp đồng, sinh nhật, cảnh báo đến hạn tăng lương,…
 • Hệ thống báo cáo đa dạng, chi tiết theo từng module chức năng trong phần mềm.

chuong-trinh-quan-ly-nhan-su-3

Chương trình quản lý nhân sự bằng phần mềm mang đến nhiều tiện ích hấp dẫn

Với những tiện ích được nêu ra trên đây, phần mềm quản lý nhân sự trở thành một giải pháp lý tưởng được nhiều công ty, doanh nghiệp sử dụng phổ biến, nhằm tối ưu hoá công tác quản lý nhân sự hiệu quả cho đơn vị mình.

3.Lợi ích của chương trình quản lý nhân sự bằng phần mềm

Khi ứng dụng chương trình quản lý nhân sự, bạn sẽ nhận được các lợi ích hấp dẫn như: 

 • Dễ thao tác, tìm kiếm, kiểm soát nhập liệu chặt chẽ, đảm bảo tính chính xác về số liệu, phù hợp với các quy mô doanh nghiệp Việt Nam.
 • Hợp nhất số liệu, báo cáo chính xác một cách nhanh chóng, quản lý và theo dõi xuyên suốt quá trình từ khâu tuyển dụng tới khâu đào tạo nhân viên, tiết kiệm chi phí đầu tư, bảo trì hạ tầng phần mềm, khả năng xử lý lượng dữ liệu lớn với tốc độ nhanh
 • Truy cập và khai thác sử dụng mọi lúc mọi nơi có kết nối, với khả năng hoạt động ổn định.
 • Cập nhật, nâng cấp phần mềm tự động, bảo trì nhanh chóng với độ bảo mật bốn lớp
 • Khả năng nhập xuất dữ liệu tổng thể hoặc chi tiết ở từng chức năng, dễ dàng kết chuyển số liệu từ các phần mềm nghiệp vụ khác.

Với những thông tin được nêu ra trên đây, việc áp dụng chương trình quản lý nhân sự bằng phần mềm chỉ là điều sớm muộn ở các doanh nghiệp. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về phần mềm quản lý nhân sự, mà cụ thể là phần mềm HRPRO7 có công nghệ tiên tiến, hiệu quả cao. Thì hãy liên hệ đến Công ty giải pháp Tinh Hoa theo hotline: 0919.397.169 (gặp Nguyễn Nhã) hoặc 0919.039.665 (gặp Quỳnh Như) để được kỹ thuật viên tư vấn cụ thể!