Chọn trang

Hiện nay, rất nhiều doanh nghiệp đang quan tâm đến phần mềm chấm công miễn phí, vì nếu sử dụng tốt đơn vị có thể tiết kiệm được một khoản chi tiêu. Tuy nhiên, việc sử dụng phần mềm chấm công miễn phí, liệu có đạt được những yêu cầu quản lý quan trọng? Nội dung trong bài viết dưới đây, sẽ giúp bạn có được câu trả lời đầy đủ và chuẩn xác nhất.

Như các bạn đã biết, quản lý nhân sự là một trong những công việc quan trọng mà các tổ chức, tập thể hay công ty, doanh nghiệp cần đặc biệt quan tâm đến. Để hỗ trợ các đơn vị có thể quản lý tốt hơn, việc áp dụng phương pháp chấm công được xem là một cách hữu hiệu.

Quá trình triển khai được thực hiện bởi các thiết bị chấm công hiện đại. Đây là những mẫu thiết bị có thể giúp ghi chép và điểm danh nhân viên cụ thể. Ngoài ra, còn có sự đóng góp không thể thiếu của phần mềm chấm công.

1. Đặc điểm chung của những phần mềm chấm công miễn phí

Các phần mềm chấm công miễn phí hiện nay đều có những đặc điểm chung là:

 • Đóng vai trò quan trọng trong một hệ thống quản lý và chấm công tự động
 • Được cài trực tiếp trên máy tính, một số phần mềm có thể tích hợp cài được ở thiết bị di động
 • Kết nối đến các máy chấm công để tải các dữ liệu, kết quả cần thiết
 • Lưu trữ kết quả, được sắp xếp bài bản để phục vụ cho việc tính lương, chấm công
Có nên sử dụng phần mềm chấm công miễn phí? 1
Phần mềm chấm công miễn phí có nhiều ưu điểm nổi bật

>>> Ưu điểm nổi bật của những phần mềm chấm công miễn phí:

 • Đáp ứng được khoảng 80 – 90% những yêu cầu trong quản lý hiện nay của đại bộ phận các tổ chức, doanh nghiệp
 • Kết nối đến các thiết bị chấm công đơn giản
 • Cài đặt đơn giản trên máy tính
 • Thực hiện khai báo dễ dàng, nhanh chóng
 • Tính bảo mật các phần mềm ở mức độ khá và không phải trường hợp nào cũng có thể xâm nhập vào được phần mềm
 • Tất cả những kết quả đều được chuyển từ đầu đọc về và lưu trữ ở phần mềm
 • Kết quả lưu trữ khá chi tiết, rõ ràng và đưa ra được kết quả chính xác
 • Dễ theo dõi, các báo cáo được đưa ra bất kể thời điểm nào theo mong muốn của người quản lý.
 • Mức độ chính xác được cam kết đảm bảo 
 • Việc tính lương hoàn toàn có thể dựa trên kết quả từ máy chấm công.

Theo kết quả khảo sát gần đây từ các công ty, doanh nghiệp thì việc sử dụng phần mềm chấm công miễn phí đem đến kết quả cao, đồng thời cũng tiết kiệm nhiều chi phí. Phần lớn các phần mềm đều giúp hỗ trợ việc quản lý nhân sự trở nên hiệu quả hơn.

2. Top các phần mềm chấm công miễn phí được ưa chuộng hiện nay

Có nên sử dụng phần mềm chấm công miễn phí? 2
Phần mềm chấm công miễn phí được ưa chuộng sử dụng rộng rãi
 • Phần mềm chấm công FTA

Phần mềm FTA có lưu lượng nhẹ 11MB, được tạo ra từ một đội ngũ trong bộ phận kỹ thuật nghiên cứu phát triển phần mềm. Theo báo cáo, thì phần mềm này đã được bảo hộ thương hiệu sản phẩm độc quyền.

Phần mềm FTA nổi bật với độ xử lý nhanh, tốc độ khoảng 1s, thao tác nhập, xóa, sửa linh hoạt. Được chạy chủ yếu trên môi trường windows, ngoài ra có thể cài đặt trên mọi môi trường khác như SOS, điện thoại android, Ubuntu. Đặc biệt, có thể kết nối với nhiều thiết bị máy chấm công cùng một lúc thông qua các địa chỉ IP.

 • Phần mềm chấm công Wise Eye

Phần mềm chấm công Wise Eye hiện chỉ sử dụng trên dòng máy chấm công Ronald Jack, giao diện tương đối nhẹ. Tuy nhiên, về ngôn ngữ thiết kế giao diện của phần mềm thì chưa được liền mạch. Nhưng theo khảo sát thì phần mềm này đang được dùng nhiều nhất tại Việt Nam, nhờ khả năng marketing tốt cùng tuổi đời hình xuất hiện khá lâu.

 • Phần mềm chấm công HRIS

Phần mềm HRIS có dung lượng 10MB, có chức năng tương tự như các phần mềm chấm công miễn phí khác. Nhưng do tính linh hoạt chưa cao, độ xử lý tạm ổn định, nên thường thích hợp với mô hình công ty nhỏ dưới 10 thành viên. Phần mềm này cũng được đánh giá tốt về chức năng quản lý, bảo mật tương đối ổn định…

 • Phần mềm chấm công HRPRO7 – Basic

Phần mềm HRPRO7 phiên bản basic cũng là một trong những phần mềm chấm công miễn phí được Công ty giải pháp Tinh Hoa tặng kèm cho khách khi mua máy chấm công. Ở phiên bản này, phần mềm HRPRO7 chỉ đáp ứng được các loại ca hành chính và một số ca đơn giản để có thể xuất bảng chấm công cho doanh nghiệp.

Ngoài 4 phần mềm chấm công miễn phí trên đây, thị trường còn có nhiều loại phần mềm free khác. Theo đó, doanh nghiệp có thể tha hồ tìm hiểu và lựa chọn một loại phù hợp nhất cho đơn vị mình.

3. Nên hay không sử dụng phần mềm chấm công miễn phí?

Nhiều khách hàng nghĩ rằng “Của cho là của nợ” hay hiểu cách khác là chẳng mấy “ngon lành” hay tốt đẹp gì. Nhưng thực chất, phần mềm được sử dụng miễn phí thường được các đơn vị áp dụng khi khách mua máy chấm công. Chúng có thể được cung cấp từ hãng hoặc được đơn vị đó tự viết ra theo đặc tính từng sản phẩm máy chấm công.

Thường các phần mềm này, sẽ có những chức năng cơ bản khá là đầy đủ. Đối với một số đặc thù quản lý riêng thì có thể yêu cầu viết thêm. Nhưng trường hợp này thì có thể sẽ phải trả thêm phí.

Như vậy việc sử dụng phần mềm chấm công miễn phí trên thực tế thì không có gì phải lo lắng. Đây được xem là những chính sách đặc biệt của các đơn vị khi khách hàng mua máy chấm công của họ. Tuy nhiên, bạn cũng cần quan tâm đến tính bảo mật để tránh những dữ liệu của doanh nghiệp bị đánh cắp khi sử dụng phần mềm chấm công miễn phí.

Có nên sử dụng phần mềm chấm công miễn phí? 3
Phần mềm chấm công HRPRO7 có nhiều phân hệ và tính năng

Hiện tại, Công ty giải pháp Tinh Hoa có cung cấp nhiều loại máy chấm công chất lượng, được tích hợp cùng phần mềm nhân sự HRPRO7 nhiều phiên bản và phân hệ với các tính năng vượt trội, hấp dẫn. Doanh nghiệp khi sử dụng phần mềm HRPRO7 có thể tiết kiệm nhiều thời gian, công sức, giảm hoàn toàn các sai sót không đáng có và quản lý công nhân viên với hiệu quả tối ưu hơn. 

Để biết thêm thông tin về phần mềm chấm công HRPRO7 của Công ty giải pháp Tinh Hoa, quý khách đừng ngần ngại liên hệ đến hotline: 0919.397.169 (gặp Nguyễn Nhã) hoặc 0919.039.665 (gặp Quỳnh Như) để được hỗ trợ tư vấn và hướng dẫn sử dụng tận tình!