Chọn trang

Một trận bóng đá không đơn thuần là “trò chơi” của 22 người và 1 quả bóng. Chỉ cần 90 phút bên màn hình xem một trận đấu, bất kể đó là một giải chuyên nghiệp hay một giải nghiệp dư, bất kể giải đấu đó diễn ra ở đất nước nào thì thông điệp vẫn là một.

Chúng ta bắt đầu từ con số 0, như tỉ số ban đầu của một trận đấu. Đối thủ của chúng ta chính là vận mệnh. Nhiệm vụ của chúng ta là phải chiến đấu hết mình để chiến thắng.

Khi một cầu thủ nhận được bóng, anh ta phải dẫn bóng lên phía trước. Cuộc sống cũng vậy, chúng ta đang phải tiến lên.

Nhưng có đôi khi người cầu thủ phải chuyền bóng về phần sân nhà để tạo cơ hội cho đồng đội. Đó là nguyên tắc một bước lùi, ba bước tiến. Khi lâm vào thế khó khăn, một đường chuyền của bạn có thể phá vỡ mọi kìm kẹp của đối phương. Bỏ qua lợi ích cá nhân để hướng đến lợi ích chung của tập thể. Quá hấp tấp nóng vội chỉ dẫn đến thất bại và hiển nhiên bạn sẽ sút bóng không chính xác.

Trong trận đấu thì tinh thần đoàn kết là yếu tố quan trọng nhất. Nếu ta sống một cách biệt lập với mọi người chung quanh thì ta rất cô đơn. Sẽ không có ai kiến thiết những cú tạt để bạn nhẹ nhàng vượt qua hậu vệ đối phương và đệm bóng vào lưới.

Thế nhưng, trận đấu sẽ mất hay nếu thiếu những cá nhân nổi bật. Bạn sẽ không thành công, nếu bạn không cố gắng để trở nên nổi trội. Nội lực tự cháy của mỗi cá nhân là quan trọng. Cũng đừng quên rằng, không có thành công nào ta có được mà lại thiếu đi sự giúp đỡ, dù ít dù nhiều của những người xung quanh.

Những pha phạm lỗi là bao trở ngại mà ta gặp nhưng ta phải đứng lên và tiếp tục. Thỉnh thoảng, vì mục đích của riêng mình mà ta tổn hại đến người khác. Nếu trong bóng đá bạn sẽ bị nhận thẻ phạt. Trọng tài chính là quan toà xét xử. Đôi khi bạn đinh ninh không ai phát hiện ra các hành vi sai trái của mình nhưng dần dần bạn cũng sẽ lãnh hậu quả. Điều đó cũng giống như các cuộn băng ghi hình trên sân bóng, không cầu thủ nào có thể qua được mắt của các trợ lý trọng tài.

Quyền thay người đôi khi được huấn luyện viên sử dụng khi muốn bảo toàn sức mạnh cho cầu thủ giỏi cho những trận đấu sống còn. Bạn cũng cần giữ lại chút gì cho riêng mình, để làm con át chủ bài trong những tình huống quyết định.

Mọi sai lầm đều có thể dẫn đến những bàn thua. Cuộc sống cũng tương tự, nếu bạn mất tập trung, và thiếu bản lĩnh trong những tình cảnh khó khăn, bạn sẽ nhận hậu quả.

Trên khán đài là những cổ động viên. Ai ai cũng có những cổ động viên như thế! Đó chính là cha mẹ, là gia đình, là bạn bè. Họ tiếp thêm sức mạnh tinh thần để chúng ta tiến lên.

Còn huấn luyện viên thì sao? Ông ta không thể trực tiếp vào sân cùng đá bóng với các học trò của mình nhưng ông ấy có thể vạch ra những chiến thuật đúng đắn nhất. Thầy cô cũng thế, họ chỉ có thể hướng dẫn nhưng chính chúng ta mới nắm quyền quyết định.

Cầu môn đối phương là mục đích, ước mơ của mỗi người. Khi chúng ta ghi bàn nghĩa là chúng ta đã đạt được mục đích.

Trong bóng đá mọi chuyện đều có thể xảy ra. Những phút cuối có thể làm thay đổi cả một trận đấu. Vì vậy, ta không được phép lơ là, chủ quan.

Suốt trận đấu bóng, bạn chỉ có 90 phút để lập tỷ số. Vì thế thời gian rất quan trọng. Đừng bao giờ bỏ phí thời gian vào những chuyện không cần thiết. Một cầu thủ chuyên nghiệp luôn ý thức rằng mỗi một giây đều là một cơ hội. Vì thế, các cầu thủ luôn tranh thủ từng thời khắc để lội ngược dòng. Dù tình huống trở nên tồi tệ tới đâu, bạn cứ tiếp tục hy vọng và cố gắng. Mọi chuyện sẽ chưa thực sự kết thúc khi bạn chưa từ bỏ.

Yếu tố cần thiết cuối cùng để tạo nên trận bóng hay là sự trung thực của mỗi cầu thủ. Bạn cũng cần sự trung thực mỗi ngày!

Bạn thấy không? Bóng đá dạy chúng ta nhiều điều đấy chứ!

 

Tiết kiệm chi phí & quản lý chuyên nghiệp hơn với các giải pháp của Tinh Hoa
kiểm soát số người ra vào trong công trường xây dựng - kết hợp chấm công tính lương trong xây dựng Chấm công tính lương tự động với phần mềm quản trị nhân sự HRPRO7 Chuyên nghiệp hơn với Giải pháp quản lý nhà ăn công nghiệp
Tối ưu với giải pháp máy chấm công theo đặc thù ngành Chuyên nghiệp hơn với giải pháp kiểm soát ra vào cho tòa nhà & văn phòng Yên tâm hơn với dịch vụ bảo dưỡng - sửa chữa máy chuyên nghiệp