Chọn trang

Campuchia

 

Mùa hè là mùa du lịch sôi động nhất trong năm, khi bạn có thể thỏa thích lên rừng xuống biển, vi vu trong và ngoài nước. Gia đình THS cũng không nằm ngoài những sở thích đó, không như mọi năm sẽ là một địa danh trong nước, mùa du lịch năm nay THS chọn đất  nước “Chùa tháp” làm điểm du lịch và khám phá mới.

Campuchia là quốc gia được mệnh danh “đất nước chùa tháp” chứa đựng bao điều bí ẩn làm mê đắm nhiều du khách. Nơi ấy, vẻ đẹp nguyên sơ cùng sự hùng vĩ của Angkor, cung điện Hoàng Gia, Bokor in đậm dấu ấn thời gian. Con người Campuchia dung dị, thân thiện và mến khách sẽ khiến ai cũng phải ngưỡng mộ ngành du lịch Campuchia.

Vào lúc 15h chiều ngày 11 tháng 8 năm 2014, các thành viên của THS tập hợp tại công ty. . Mỗi người thể hiện mỗi tâm trạng khác nhau nhưng trên hết vẫn là tinh thần hăng hái cao độ khi bắt đầu xuất ngoại.

Đúng 17h chiếc xe du lịch của Công ty Du lịch Huyền Thoại lăn bánh mang theo hơn 30 thành viên công ty Tinh Hoa bắt đầu chuyến hành trình tham quan khám phá đầy thú vị kéo dài 3 ngày 3 đêm.

Nằm cách thủ đô Phnom Penh 317km về phía Bắc, quần thể đền Angkor Wat được Quốc vương Suryavarman II cho xây dựng vào khoảng giữa thế kỷ XII, dành để tôn thờ vị thần Vishnu của Hindu giáo.

Năm 1991, đền Angkor Wat được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa thế giới, có thể sánh cùng với Vạn Lý Trường Thành của Trung Quốc, đền Taj Malhan ở Ấn Độ, Kim Tự Tháp ở Ai Cập.

Tại đây, gia đình THS được tham quan khám phá và nghe các câu chuyện lịch sử từ anh Daro – Hướng dẫn viên của Đoàn.

Các thành viên THS xếp hàng trật tự mua vé vào quần thể Angkor.

Mọi người chăm chú lắng nghe anh Daro thuyết minh về các sự vật tồn tại trong khu vực đền Angkor.

Và điều đặc biệt trong những chuyến đi: không thể nào không lưu lại những khoảnh khắc đáng nhớ.

Những tấm hình tập thể

 

 

 

…và những tấm hình cá nhân.

Sau một ngày đầy thú vị với biết bao kiến thức về một nên văn hóa cổ đại mang nét đặc trưng của đất nước Campuchia. THS tạm chia tay với Siem Riep lên xe quay lại thủ đô Phnom Phenh đê bắt đầu nhứng khám phá mới.

THS tại Hoàng Cung _ Campuchia

Hoàng cung là một trong những nơi linh thiêng của thủ đô Phnom Penh. Khu vực Hoàng cung và chùa Bạc tạo thành một quần thể kiến trúc độc đáo, tráng lệ, là biểu tượng của cả vương quốc Campuchia. Toàn bộ công trình nằm quay mặt ra bờ sông thoáng đãng.

 

 

Mọi người tranh thủ ghi lại những giây phút đang nhớ.

…và cũng không quên thưởng thức những món ăn đặc sản nơi đây…

Món nhện tẩm ướp rang khô và bánh bò thốt nốt

Và những chiếc khăn choàng lưu niệm dễ thương hay những thỏi đường thốt nốt mang về cho những người yêu thương

Vậy là đã kết thúc chuyến du lịch đầy trải nghiệm tại đất nước “Chùa Tháp” Campuchia, THS quay về Việt Nam với những bộn bề công việc nhưng vẫn luôn nhớ những khám phá, trải nghiệm những câu chuyện lần đầu được nghe về lịch sử hình thành và phát triển đất nước bạn.

Cảm ơn những chia sẻ chân thành từ anh Daro.

…Hẹn gặp lại…