Chọn trang

Để cho quá trình ứng tuyển của bạn thêm hoàn hảo, bên cạnh việc bạn đã thể hiện rất xuất sắc trình độ của mình qua CV và vượt qua vòng phỏng vấn một cách chuyên nghiệp thì bước cuối cùng để bạn thật sự có thêm nhiều ấn tượng hơn với nhà tuyển dụng đó chính là cách trả lời email thư mời làm việc. 

Vậy làm sao để email trả lời thư mời nhận việc thật hay và ấn tượng?

Sau khi được nhận thư mời trúng tuyển và làm việc cho dù có vui mừng như thế nào thì bạn đừng quên email trả lời thư mời làm việc cho nhà tuyển dụng. Bởi vì thư trả lời giống như một lời hẹn sự cam kết của bạn sẽ đến làm việc và thể hiện được sự sẵn sàng để bắt đầu một công việc mới tại doanh nghiệp. 

Email trả lời thư mời làm việc và những nội dung cần có

Để trả lời thư mời làm việc một cách chuyên nghiệp nhất bạn nên chia nội dung thư theo cấu trúc: lời chào, lời cảm ơn và lời cam kết của bạn sẽ đến công ty làm việc theo thời gian đã xác định rõ ràng cụ thể.

Lời mở đầu: Lời mở đầu của một bức thư luôn là một lời chào, nó vô cùng quan trọng bởi nó thể hiện sự tôn trọng người nhận cũng như thể hiện thái độ của người gửi. Một lời chào gửi đến nhà tuyển dụng để bày tỏ sự chân thành quan tâm vào công việc của chính bạn và mở đầu cho những nội dung bạn sắp nói tiếp theo. 

Lời cảm ơn: Ở nội dung tiếp theo bạn hãy gửi lời cảm ơn bày tỏ lòng biết ơn với nhà tuyển dụng,công ty đã cho bạn cơ hội được làm việc tại môi trường mà bạn mong muốn cũng như để bạn có thể phát huy hết khả năng trình độ của bản thân. Lời cảm ơn giúp cho nhà tuyển dụng cảm thấy được tôn trọng và cảm nhận được sự đam mê nhiệt huyết, tinh thần làm việc của bạn.

Đồng thời ở phần này để tăng thêm sự ấn tượng bạn đừng quên thể hiện sự vui mừng, phấn khích của bạn với lời mời đó. Lời cảm ơn cùng thể hiện niềm vui của bạn là “ thủ tục” cơ bản cũng khá quan trọng thể hiện thái độ trân trọng công việc của bạn dành cho nhà tuyển dụng. 

Lời cam kết: Nội dung cuối cùng bạn không được quên chính là sự cam kết cũng là lời đồng ý chấp nhận công việc từ thư mời nhận việc này. Vì đây là thông điệp cuối cùng trong nội dung thư mà bạn muốn gửi đến nhà tuyển dụng và thể hiện trạng thái đã sẵn sàng để làm việc tại công ty. Và bạn có thể chủ động đề xuất ngày bạn có thể bắt đầu làm việc cũng như thời gian cụ thể,chi tiết bạn có thể đến làm việc. 

email trả lời thư mời làm việc

Email trả lời thư mời làm việc

Mẫu trả lời thư mời làm việc 

Tiêu đề: Họ tên –  Vị trí trúng tuyển

Nội dung thư:

Kính gửi công ty – tên công ty

Tôi rất vui mừng khi nhận được lời mời làm việc từ phía nhà tuyển đồng thời tôi xin cảm ơn công ty đã cho tôi cơ hội được làm việc tại đơn vị. Vị trí nhân viên marketing là công việc mà tôi rất đam mê và sẵn sàng gắn bó cũng như phát triển lâu dài tại công ty.

Chính vì vậy tôi viết thư này để xác nhận lời mời làm việc của công ty. Tôi sẽ hoàn thành công việc của công ty ở mức tốt nhất có thể và tôi đã chuẩn bị sẵn sàng cho công việc sắp tới.

Lần nữa tôi xin chân thành cảm ơn công ty 

Về thời gian bắt đầu công việc, tôi có thể bắt đầu nhận việc từ ngày…

Mong nhận được phản hồi từ công ty

Trân trọng

Chữ ký tên bạn

Email trả lời thư mời làm việc và một số điểm cần lưu ý để thư trả lời của bạn thêm hoàn hảo.

Trong quá trình bạn viết và gửi thư hãy luôn kiểm tra lại các lỗi về ngôn ngữ, chính tả, diễn đạt để cho nội dung thêm ấn tượng vì phong cách làm việc chuyên nghiệp và không quên gửi lời cảm ơn một lần nữa đến công ty. Sau đó những gì cơ bản bạn cần chuẩn bị cho ngày đầu tiên nhận việc chính là hãy tìm hiểu thật kỹ về công việc mình làm và tuân thủ đúng nội quy cũng như văn hóa của doanh nghiệp

Bên cạnh việc hoàn thiện bước đầu gây ấn tượng qua email phỏng vấn xin việc thì bạn hãy nhớ rằng email trả lời thư mời làm việc cũng quan trọng đấy nhé. Chúc bạn luôn thành công trong công việc.