Chọn trang

Bất cứ đơn vị nào khi chọn mua máy chấm công, ngoài chất lượng, tính năng,… thì giá máy chấm công luôn là yếu tố được nhiều khách hàng đặc biệt quan tâm đến. Một máy chấm công chất lượng, giá cả vừa phải và phù hợp với quy mô của doanh nghiệp là điều kiện cần thiết để chọn. Hơn là một chiếc máy chấm công “xịn sò”, giá cao ngất  ngưởng,… nhưng lại vượt quá sự cần thiết vốn có của một đơn vị hay tổ chức.

Nếu bạn đang quan tâm đến giá máy chấm công phổ biến nhất hiện nay, hãy theo dõi bài viết dưới đây để nắm bắt và có sự lựa chọn hợp lý nhé!

1.  Bạn biết gì về máy chấm công?

Máy chấm công là thiết bị giúp các công ty, doanh nghiệp ghi lại một cách cụ thể, chính xác, giờ giấc của từng công nhân viên bao gồm: giờ vào, giờ ra, tăng ca, mức độ ra vào thường xuyên… Máy chấm công luôn được thực hiện liên tục và có thể trích xuất dữ liệu ra file excel thông qua một phần mềm chấm công được cài đặt trên máy vi tính.

Có thể khẳng định, máy chấm công là một giải pháp hiệu quả, tối ưu về quản lý nhân sự cho các công ty, doanh nghiệp trong thời đại công nghệ thông tin như hiện nay.

Phân loại máy chấm công

Thị trường hiện có nhiều loại máy chấm công khác nhau, nhưng phổ biến nhất có thể kể đến là máy chấm công vân tay, máy chấm công thẻ từ, máy chấm công nhận diện khuôn mặt, máy chấm công vein tay,… Trong mỗi loại lại có nhiều loại máy với mã hiệu khác nhau.

  • Máy chấm công vân tay: Là máy chấm công sử dụng dấu vân tay của nhân viên để tự chấm công cho mình khi đến làm việc và khi về.
  • Máy chấm công thẻ từ: Là máy chấm công sử dụng thẻ cảm ứng không tiếp xúc proximity, hoặc thẻ mafire để chấm công. Một số đơn vị kết hợp sử dụng thẻ này, vừa để chấm công, vừa làm thẻ nhân viên.
  • Máy chấm công nhận diện khuôn mặt: Là máy chấm công nhận dạng khuôn mặt được xem như là một chiếc smartphone nhận dạng khuôn mặt, cảm ứng qua thẻ, vân tay tích hợp.
  • Máy chấm công vein tay: Là máy chấm công dùng công nghệ nhận dạng Vein (mạch máu trên ngón tay) kết hợp với chức năng vân tay, giúp đem lại sự tiện lợi khi chấm công và nhận dạng.

Thị trường có nhiều loại máy chấm công khác nhau

Hoạt động của máy chấm công

  • Đối với thiết bị chỉ chấm công không kiểm soát ra vào:

Bao gồm 1 đầu đọc vân tay, thẻ từ… kết nối với một máy tính có cài đặt phần mềm chấm công để kết nối và xử lý dữ liệu chấm công của nhân viên trong doanh nghiệp.

  • Đối với thiết bị vừa chấm công vừa kiểm soát ra vào:

Gồm các bộ phận: đầu đọc kiểm soát ra vào, hệ thống chốt cửa, hệ thống quản lý trên máy tính. Thông thường, hệ thống chốt cửa sẽ chốt khóa cửa, mỗi người sẽ được đăng ký một quyền truy cập (vân tay, thẻ nhớ, mật mã…). Mỗi khi ra vào khu vực được kiểm soát thì người dùng phải sử dụng quyền đó (quẹt thẻ, in dấu vân tay…). Thông tin từ đầu đọc được gửi về phần mềm quản lý trên máy tính, phần mềm này sẽ kiểm tra tính hợp lệ của người truy cập. Nếu hợp lệ sẽ gửi lệnh mở cửa đến hệ thống chốt cửa. Nếu không hợp lệ sẽ trả thông báo về đầu đọc là truy cập không đúng…

Mỗi máy chấm công sẽ có một nguyên lý hoạt động nhất định

2.  Giá máy chấm công phổ biến nhất hiện nay là bao nhiêu?

Như đã nói đến ở trên, máy chấm công có nhiều loại, nên tùy từng loại sẽ có mức giá khác nhau. Theo thông tin khảo sát mới nhất, thì máy chấm công phổ biến trên thị trường hiện nay có giao động từ 2.500.000 – 6.000.000VNĐ. Ở các doanh nghiệp, công ty có quy mô vừa và nhỏ thì có thể sử dụng loại máy chấm công có giá từ 2.500.000 – 3.500.000 là được. Còn những đơn vị quy mô lớn hơn, thì nên dùng loại có giá cao hơn, sẽ phù hợp và đáp ứng tốt các nhu cầu chấm công, tính lương và nhiều chức năng cao cấp khác.

Ngoài ra, còn có các loại máy chấm công được bán kèm với giải pháp tổng thể, nên sẽ có giá cao hơn để đảm bảo được các chức năng mà giải pháp đòi hỏi, chính sách bảo hành, bảo trì cũng sẽ tốt hơn các loại máy chấm công chỉ mua theo dạng thương mại tự lắp đặt.

Chọn máy chấm công chất lượng, giá tốt tại Công ty giải pháp Tinh Hoa

Đặc biệt, có thể cùng loại máy chấm công nhưng các đơn vị khác nhau có thể sẽ đưa giá khác nhau. Do đó việc lựa chọn một đơn vị cung cấp và phân phối máy chấm công chất lượng, uy tín và đúng giá luôn là điều cần thiết.

Để biết chính xác giá máy chấm công mới nhất hiện nay, bạn có thể gọi đến Công ty giải pháp Tinh Hoa qua hotline: 0919.397.169 (gặp Nguyễn Nhã) hoặc 0919.039.665 (gặp Quỳnh Như) để được tư vấn từng loại máy chấm công cụ thể. Theo đó, Quý khách hài lòng và ưng ý loại nào, sẽ được Giải pháp Tinh Hoa báo giá ngay loại đó, để khách hàng dễ nắm bắt và đưa ra quyết định lựa chọn phù hợp nhất cho đơn vị mình.