Chọn trang

Tại thị trấn nhỏ nọ có hai hiệu cắt tóc, một của Cột, một của Kèo. Hiệu cắt tóc của Cột lúc nào cũng đông khách, còn hiệu cắt tóc của Kèo thì mới đầu cũng đông khách nhưng càng ngày càng vắng.
Kèo rất lấy làm lạ, vì tay nghề của anh ta cũng không hề thua kém tay nghề cuả Cột. Thế là Kèo bèn lân la sang hỏi bí quyết.

Cột đáp: “Tôi chẳng có bí quyết gì hết. Chỉ có một điểm khác biệt duy nhất giữa tôi và anh, đó là niềm đam mê với công việc. Đối với từng khách hàng, tôi đều dồn hết tâm huyết để cắt cho họ những kiểu tóc đẹp nhất. Còn anh thì tùy lúc, lúc có hứng thì anh cắt đẹp, lúc không có hứng thì anh cắt xấu.”

“Trong thị trấn này chỉ có 2 người cắt tóc, đương nhiên là tóc anh do tôi cắt, còn tóc tôi do anh cắt. Trong khi tôi chăm chút cho kiểu đầu của anh đẹp như thế kia, thì anh cắt cho tôi nham nhở thế này” – nói đoạn Cột chỉ vào đầu mình, nhìn vào gương và nhìn Kèo một cách rất bức xúc … “Nhìn như vậy, các khách hàng đều biết ai cắt đẹp – ai cắt xấu rồi”

Lời bình

Cột chiến thắng, là nhờ niềm đam mê với công việc. Kể cả khi đang cắt tóc cho Kèo – “đối thủ cạnh tranh”, Cột vẫn hết lòng để tạo ra kiểu tóc đẹp nhất. Khi làm việc với tất cả đam mê và tâm huyết của mình, bạn sẽ chăm chút từng ly từng tí vơí mong muốn đạt đuợc kết quả cao nhất, và bạn sẽ nhận được thành quả xứng đáng. 

Đam mê và tâm huyết tạo ra chất lượng dịch vụ, và chất lượng dịch vụ sẽ tạo ra thành công trong kinh doanh.

Trong mọi tổ chức, những nhà quản lý luôn phaỉ là những người làm việc với tâm huyết cao nhất, và truyền cho nhân viên lòng đam mê công việc

 

Tiết kiệm chi phí & quản lý chuyên nghiệp hơn với các giải pháp của Tinh Hoa
kiểm soát số người ra vào trong công trường xây dựng - kết hợp chấm công tính lương trong xây dựng Chấm công tính lương tự động với phần mềm quản trị nhân sự HRPRO7 Chuyên nghiệp hơn với Giải pháp quản lý nhà ăn công nghiệp
Tối ưu với giải pháp máy chấm công theo đặc thù ngành Chuyên nghiệp hơn với giải pháp kiểm soát ra vào cho tòa nhà & văn phòng Yên tâm hơn với dịch vụ bảo dưỡng - sửa chữa máy chuyên nghiệp