Chọn trang

Hệ thống kiểm soát ra vào thang máy thông minh là sản phẩm công nghệ cao đáp ứng nhu cầu của thời đại ngày nay. Với sự tiến bộ và phát triển của xã hội, lối sống của con người đã có những thay đổi sâu sắc. Sự mọc lên của các tòa nhà cao tầng ở đô thị đã mang đến không gian tuyệt vời cho cuộc sống của con người. 

Việc sử dụng hệ thống kiểm soát ra vào thang máy đã giúp cải thiện đáng kể việc xây dựng và quản lý tòa nhà một cách thông minh, đồng thời giảm thiểu sự lo lắng của chủ sở hữu một cách tối đa. Nó dễ dàng kết hợp với các hệ thống thông minh khác thành một hệ thống mạnh mẽ và toàn diện hơn, phù hợp với việc quản lý nâng cao các phương pháp tích hợp khác nhau.

Hệ thống kiểm soát ra vào thang máy

Hệ thống kiểm soát thang máy

Hệ thống kiểm soát ra vào thang máy là gì?

Hệ thống kiểm soát ra vào thang máy thực chất là một công nghệ kiểm soát thang máy. Một thiết bị hệ thống tương tự như hệ thống kiểm soát ra vào được lắp đặt trên thang máy ban đầu. Chỉ sau khi quẹt thẻ, thang máy sẽ khởi động và người dùng sẽ được đưa lên tầng đã chọn.

Bằng cách quản lý hoạt động của thang máy có thể ngăn chặn nhân viên không có phận sự lên các tầng khác, đồng thời đóng vai trò bảo vệ môi trường giúp thang máy tiết kiệm điện năng, nó cũng làm giảm sự cố nút thang máy xảy ra; kéo dài tuổi thọ của thang máy.

Các thành phần của hệ thống kiểm soát ra vào thang máy

Thẻ IC: Những nhân viên, khách hàng được phép sử dụng thang máy sẽ được cấp thẻ cảm ứng với thông tin của nhân viên được mã hóa trên thẻ.

Đầu đọc thẻ thang máy: được lắp đặt trên bảng vận hành thang máy trong thang máy. Đầu đọc thẻ giao tiếp với thẻ IC thông qua tín hiệu RF

Bảng điều khiển thang máy: Là mô-đun điều khiển chính và cốt lõi của hệ thống kiểm soát thang máy. Nó được lắp đặt trên nóc thang máy với hộp cấp nguồn và được sử dụng để nhận, nhận dạng và xử lý thông tin thẻ IC do đầu đọc thẻ truyền đến và điều khiển nút gọi thang máy.

Thiết bị ghi và phát hành thẻ: Nó cần kết nối với máy tính bằng giao diện USB và phần mềm quản lý ghi thông tin như quyền hạn của thẻ vào thẻ IC.

Phần mềm quản lý hệ thống: cài đặt phần mềm quản lý hệ thống, là trung tâm quản lý hệ thống và xử lý thông tin. Phần mềm quản lý hệ thống có các chức năng thao tác dữ liệu mạnh mẽ để cấp, ghi, khởi tạo, sửa đổi, cập nhật, xem và in thẻ.

Chức năng của hệ thống kiểm soát ra vào thang máy

Hệ thống kiểm soát ra vào thang máy

Hệ thống kiểm soát ra vào thang máy giúp ngăn chặn việc truy cập bất hợp pháp

Chức năng cơ bản:

Chức năng cơ bản có thể tự động xác định loại và quyền hạn của thẻ IC để ngăn chặn việc sử dụng bất hợp pháp của những người không có thẻ. Khi bộ điều khiển ra vào tầng thang máy bị lỗi phần cứng và phần mềm, thang máy có thể tự động khôi phục về trạng thái tự do ngay lập tức, đồng thời có thể thực hiện chức năng liên kết giữa thang máy và công tắc thoát hiểm của thang máy bằng cách nhấn nút. 

Chức năng quản lý

Quản lý hệ thống: Đặt quyền quản trị hệ thống và người điều hành.

Quản lý phát hành thẻ: Khởi tạo thẻ IC, thay thế thẻ, thay thế thẻ, danh sách đen, báo mất, v.v.

Cài đặt quyền: đặt quyền của tầng chủ thẻ;

Cài đặt thời gian: thời gian, ngày tháng, ngày lễ, v.v. Vào và ra cài đặt quyền của thang máy;

Thời hạn sử dụng mở thang máy: chuyển sang trạng thái điều khiển không dùng thẻ IC, thời gian mở tầng, thời hạn hiệu lực của thẻ IC theo khoảng thời gian.

Chức năng ghi nhận

Bộ điều khiển thang máy ghi lại từng hoạt động (bao gồm số thẻ, thời gian thẻ, tầng đăng ký, v.v.). Hồ sơ có thể được đọc trên máy tính của trung tâm quản lý thông qua bộ thu thập hoặc mạng và có thể được tìm kiếm theo thời gian, số thang máy, chủ thẻ cụ thể, v.v. ., và các báo cáo quản lý toàn diện khác nhau được tạo tự động.