Hạng mục công việc kế toán của bạn trong công ty, là chấm công và tính lương cho nhân viên? Hàng tháng sau khi tính lương, thanh toán lương, bạn phải gửi tới cho mỗi nhân viên phiếu lương chi tiết tháng đó. Thế nhưng, vì số lượng nhân viên khá đông, nên bạn phải tốn khá nhiều thời gian cho công việc này. Thấu hiểu vấn đề đó, trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách in phiếu lương nhỏ cho nhân viên vô cùng nhanh chóng. Qua đó giúp bạn và cả doanh nghiệp tiết kiệm thời gian, công sức một cách hiệu quả.

1. Tận dụng phần mềm tiền lương để in phiếu lương cho nhân viên 

Công ty giải pháp Tinh Hoa đã tạo ra phần mềm nhân sự tiền lương chấm công với nhiều tính năng vượt trội, sử dụng khá dễ dàng và đơn giản. Mọi thao tác sẽ được xử lý tự động, chỉ những phần nào cần sự xác nhận, chỉnh sửa của người dùng thì mới cần thao tác trên phần mềm. Còn lại bạn chỉ cần mở phần mềm lên và xem kết quả. Phần mềm thiết kế theo lưu đồ công việc, bạn cứ theo đúng trình tự trên lưu đồ sẽ biết cách sử dụng phần mềm, mà chẳng cần phải đọc tài liệu hướng dẫn.

Hướng dẫn cách in phiếu lương nhỏ cho nhân viên 2

 Phần mềm nhân sự tiền lương chấm công HRPRO7

Theo đó, phần mềm nhân sự tiền lương chấm công HRPRO7 có khả năng xử lý bảng lương tháng nhanh chóng, dễ dàng và chính xác. Công thức tính lương mềm dẻo, linh hoạt về các khoản bảo hiểm, tính thuế thu nhập cá nhân, các khoản cộng thêm, các khoản giảm trừ, tính lương tháng 13, trợ cấp thôi việc, quyết toán thuế thu nhập… Đặc biệt, có thể email phiếu chi lương tới từng nhân viên. Phiếu chi lương được mã hóa với mật khẩu, đảm bảo tính bảo mật. Từng cá nhân có thể truy cập vào cổng thông tin nhân sự, để xem phiếu lương cũng như các thông tin liên quan khác.

Đây chính là cơ sở, để kế toán thực hiện việc in phiếu lương nhỏ cho nhân viên một cách dễ dàng và chuẩn xác nhất.

2. Hướng dẫn cách in phiếu lương nhỏ cho nhân viên 

Dưới đây là cách in phiếu lương nhỏ cho nhân viên, được mô tả cụ thể từ khâu nhận thông tin lương, cùng một số thông tin liên quan kèm theo, đến kết quả mức lương sau cùng.

  • Nhập thông tin lương

Khi có một hồ sơ nhân viên mới tuyển được nhập vào hệ thống. Phần mềm HRPRO7 yêu cầu chúng ta nhập các thông tin lương cần thiết cho người mới đó, để có đầy đủ thông tin trước khi tính lương.

Hướng dẫn cách in phiếu lương nhỏ cho nhân viên 3

Nhập thông tin nhân viên để tính lương

  • Tạm ứng lương

Phần mềm tính lương hỗ trợ tính tạm ứng lương giữa kỳ. In danh sách tạm ứng lương để công nhân ký nhận.

  • Danh sách nhân viên được tính lương

Danh sách nhân viên được tính lương, cho phép nhân sự chọn hoặc loại bỏ nhân viên ra khỏi danh sách tính lương trong tháng. Nếu nhân viên nào không được chọn thì tháng đó hệ thống sẽ không tính lương cho nhân viên đó

  • Danh sách khấu trừ tiền bảo hiểm

Trước khi tính lương, kế toán cần phải đảm bảo quỹ lương đóng bảo hiểm công ty gửi cơ quan bảo hiểm tháng đó, bằng tổng quỹ lương trong Danh sách khấu trừ tiền bảo hiểm. Phần mềm sẽ cung cấp form, để kế toán thực hiện liệt kê chi tiết từng nhân viên với các mức đóng BHXH, BHYT, BHTN (bảo hiểm thất nghiệp). Những người có mức lương vượt trần bảo hiểm đều được kiểm soát chính xác với khai báo bảo hiểm hàng tháng của công ty. Khi tổng quỹ lương đóng bảo hiểm hàng tháng khớp với con số mà kế toán khai báo với cơ quan bảo hiểm, thì có thể yên tâm để chuyển qua bước tiếp theo của việc tính lương.

  • Các khoản thu nhập phát sinh

Đây là những khoản thu nhập không cố định trong tháng: Thưởng tháng, thưởng đột xuất, thưởng lễ… Bù lương do tháng trước tính bị thiếu, tiền đi công tác, tiền đi taxi… Bù phép năm, thưởng KPI, hoàn thuế, bù thuế, các khoản khấu trừ… Bộ phận kế toán có thể nhập các khoản này trực tiếp từ phần mềm HRPRO7, hoặc sử dụng file excel để import dữ liệu hàng loạt vào hệ thống.

  • Thực hiện tính lương

Sau khi có đầy đủ các dữ liệu như: Chấm công đã hoàn thành và khóa, đã nhập các khoản thưởng và các khoản điều chỉnh lương nếu tháng đó có phát sinh, danh sách khấu trừ tiền bảo hiểm đã khớp, đã duyệt danh sách nhân viên được tính lương. Giờ đây, kế toán chỉ việc nhấn vào nút tính lương để hệ thống tính toán kết quả lương phải trả cho nhân viên trong tháng.

  • Danh sách trả lương cả tháng

Sau khi tính lương, kế toán có thể xem kết quả tính lương, đồng thời xuất bảng lương tổng hợp toàn công ty, để trình ký.

  • In phiếu lương

Hệ thống phần mềm HRPRO7 có hỗ trợ in phiếu lương, tự hiển thị các khoản thu nhập, các khoản phát sinh ra phiếu lương nếu tháng đó nhân viên có khoản thu nhập nào, thì trên phiếu lương sẽ hiển thị đầy đủ. Đáp ứng linh hoạt để đảm bảo mọi yêu cầu của khách hàng. Ngoài ra, từ phần mềm này bạn cũng có thể thiết kế lại mẫu phiếu lương (nếu muốn).

Hướng dẫn cách in phiếu lương nhỏ cho nhân viên 4

Mẫu phiếu lương được in từ phần mềm

Thật tiện lợi, với cách in phiếu lương nhỏ cho nhân viên được hướng dẫn trên đây thông qua phần mềm nhân sự tiền lương, chấm công HRPRO7 của Công ty giải pháp Tinh Hoa. Bạn có thể tính lương và in phiếu lương một cách dễ dàng, nhanh chóng và chuẩn xác. Không rập khuôn, phần mềm tích hợp nhiều tính năng linh hoạt cho bạn điều chỉnh thêm, bớt nhiều thông tin,… nhằm đảm bảo mức lương xuất ra phù hợp với thành quả lao động của từng nhân viên trong tháng.

Hãy nâng tầm vị thế doanh nghiệp của bạn, bằng những thiết bị quản trị nhân sự tiên tiến ngay hôm nay. Liên hệ cho chúng tôi qua hotline: 0919.397.169 (gặp Nguyễn Nhã) hoặc 0919.039.665 (gặp Quỳnh Như), để được tư vấn sử dụng một cách hiệu quả nhất!