Chọn trang

Trong thời đại công nghệ 4.0 hiện nay, hầu hết các công ty, doanh nghiệp đều sử dụng máy chấm công để kiểm soát giờ giấc ra, vào của nhân viên. Tuy nhiên, trong lần đầu sử dụng nhiều người thường không biết cách lấy dấu vân tay máy chấm công thế nào. Để khắc phục vấn đề này, trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách lấy dấu vân tay máy chấm công nhanh chóng, siêu dễ.

1.  Hướng dẫn cách lấy dấu vân tay trên máy chấm công

Để lấy được dấu vân tay trên máy chấm công, bạn cần thực hiện theo các bước cụ thể dưới đây:

Bước 1. Tìm phím M/OK trên màn hình máy chấm công, bấm giữ khoảng 5 giây để máy hiện lên màn hình cài đặt. Nếu như máy bị khóa, thì bạn  nhờ người quản lý mở máy và tiếp tục thực hiện các bước cài đặt để lấy vân tay trên máy chấm công.

Bước 2. Trong menu chính với các mục: Quản lý nhân viên, Kết nối, Hệ thống, Ngày/giờ, Kiểm tra, Chấm công và Thông tin hệ thống.

Bạn chọn mục Quản lý nhân viên rồi bấm phím M/OK, màn hình sau đó sẽ ra hai lựa chọn là Nhân viên mới hoặc Quản lý. Bạn chọn mục Nhân viên mới để lưu thông tin của mình.

Bước 3. Sau khi chọn mục Nhân viên mới, màn hình sẽ hiển thị với các nội dung như: Số ID, VT (Vân tay – Đăng ký vân tay), Mật mã (Đăng ký mật mã) và Quản lý. Bạn chọn Đăng ký vân tay để thực hiện các thao tác lấy vân tay trên máy chấm công vân tay.

Hướng dẫn cách lấy vân tay máy chấm công đơn giản, dễ thực hiện

Bước 4. Bạn đặt ngón tay của mình vào cảm biến (sensor) của máy, lưu ý phải đặt thật chuẩn và không bị lệch, hơi ấn ngón tay xuống để máy nhận dạng dễ dàng hơn. Sau mỗi tiếng bíp bạn sẽ nhấc tay lên và ấn xuống. Thực hiện lặp lại thao tác như thế 3 lần, máy sẽ lưu thông tin vân tay của bạn vào bộ nhớ.

Bước 5. Sau khi đã lấy vân tay trên máy chấm công xong, bạn có thể bấm M/OK để lưu vân tay khác, hoặc bấm ESC để thoát ra. Và bạn sẽ được quay trở lại với màn hình chính.

Bươc 6. Ở màn hình chính, bạn bấm Đồng ý – M(<-) để lưu thông tin, sau đó thì thoát ra.

Lấy vân tay trên máy chấm công phải đảm bảo chính xác tuyệt đối

Thực hiện tuần tự các bước nêu trên là bạn đã hoàn tất việc lấy vân tay trên máy chấm công thành công. Nhưng bạn phải nhớ phải lưu thông tin của mình vào hệ thống phần mềm chấm công trên máy tính. Tuy nhiên, phần này thường được thực hiện bởi người quản lý nên bạn không cần quan tâm đến.

Lưu ý: Mỗi người có thể lấy tối đa 10 vân tay, thường chỉ lấy 2 vân tay. Khi lấy vân tay, phải đảm bảo tay bạn không bị xước, không dính mực hay bụi bẩn, không di vân tay. Nên đặt thẳng vào đúng trọng tâm, hơi ấn nhẹ để máy xác nhận vân tay được rõ và chính xác.

2. Cách quản lý việc lưu thông tin nhân viên trong phần mềm chấm công

Ngoài cách lấy vân tay máy chấm công, nhà quản lý cũng cần quan tâm đến cách quản lý việc lưu thông tin nhân viên trong phần mềm chấm công.

Quản lý việc lưu thông tin nhân viên thực hiện trên phần mềm HRPRO7

Để quản lý việc lưu thông tin cho nhân viên ở phần mềm máy chấm công, nhà quản lý cần thực hiện theo các bước sau:

  • Bước 1: Truy cập vào phần mềm chấm công, click vào mục máy chấm công ở thanh Menu. Phần mềm sẽ hiển thị mục kết nối máy chấm công. Chúng ta sẽ vào cập nhật cơ sở dữ liệu để lưu nhân viên mới.
  • Bước 2: Hộp thoại hiện lên và chỉ để dấu tích ở ô “Duyệt vân tay”, vì chúng ta chỉ lấy dấu vân tay trên máy chấm công vân tay của nhân viên đó. Sau đó nhấn “Thực hiện”.

Chỉ với hai bước thực hiện đơn giản nêu trên, là bạn có thể cập nhật thành công thông tin nhân viên mới vào cơ sở dữ liệu của công ty và phần mềm máy chấm công.

Vậy là chúng tôi vừa chia sẻ đến bạn cách lấy dấu vân tay trên máy chấm công và cách quản lý việc lưu thông tin nhân viên trong phần mềm. Mong rằng, với những thông tin hữu ích trên đây, bạn có thể hoàn thành công tác đầu của việc chấm công một cách đơn giản và nhanh chóng.

Nếu Quý doanh nghiệp đang có nhu cầu tìm mua máy chấm công chất lượng, chính hãng, giá phải chăng bao gồm: máy chấm công vân tay, thẻ từ, vein tay hay nhận diện khuôn mặt. Thì hãy liên hệ đến Công ty giải pháp Tinh Hoa qua hotline: 0919.397.169 (gặp Nguyễn Nhã) hoặc 0919.039.665 (gặp Quỳnh Như) để được kỹ thuật viên tư vấn lựa chọn máy chấm công phù hợp nhất cho đơn vị của mình!