Chọn trang

Chuyển đổi công nghệ số thậm chí còn khó khăn hơn những nỗ lực thay đổi truyền thống. Nhưng kết quả từ những chuyển đổi hiệu quả nhất chỉ ra năm yếu tố để thành công.

Khái niệm chuyển đổi công nghệ số

Chuyển đổi công nghệ số là quá trình sử dụng công nghệ số để tạo mới – hoặc sửa đổi các quy trình kinh doanh, văn hóa và trải nghiệm khách hàng hiện có nhằm đáp ứng các yêu cầu thay đổi của thị trường và kinh doanh.

Chuyển đổi kỹ thuật số bắt đầu bằng cách bạn nghĩ về và tương tác với khách hàng. Khi chuyển từ giấy sang bảng tính sang các ứng dụng thông minh để quản lý doanh nghiệp của mình, bạn có cơ hội hình dung lại cách mình đang kinh doanh – cách bạn thu hút khách hàng bằng công nghệ kỹ thuật số.

Chuyển đổi công nghệ số

Chuyển đổi số cho doanh nghiệp

Đối với các doanh nghiệp nhỏ mới bắt đầu, không cần thiết lập quy trình kinh doanh của bạn và chuyển đổi chúng sau này. Bạn có thể chứng minh tổ chức của mình trong tương lai ngay từ đầu. Việc xây dựng một doanh nghiệp thế kỷ 21 chỉ dựa trên giấy dính và sổ cái viết tay là không bền vững. Suy nghĩ, lập kế hoạch và xây dựng kỹ thuật số giúp bạn trở nên nhanh nhẹn, linh hoạt và sẵn sàng phát triển.

Chuyển đổi kỹ thuật số có thể liên quan đến nhiều công nghệ khác nhau nhưng các chủ đề nóng nhất hiện nay là công nghệ đám mây, Internet of things, big data và trí tuệ nhân tạo.

Nhưng không chỉ là về công nghệ: thay đổi quy trình kinh doanh và văn hóa doanh nghiệp cũng quan trọng không kém đối với sự thành công của những sáng kiến này. Các dự án chuyển đổi công nghệ số thường là một cách để các tổ chức lớn và lâu đời cạnh tranh với các đối thủ nhanh hơn.

Tại sao chuyển đổi công nghệ số lại quan trọng

Chuyển đổi kỹ thuật số đang thay đổi cách một tổ chức hoạt động. Hệ thống, quy trình, quy trình làm việc và văn hóa đều được đánh giá. Sự chuyển đổi này ảnh hưởng đến từng cấp độ của tổ chức và tập hợp dữ liệu trên các lĩnh vực để làm việc cùng nhau hiệu quả hơn.

Bằng cách tận dụng tự động hóa quy trình làm việc và xử lý nâng cao, chẳng hạn như trí tuệ nhân tạo (AI) và machine learning, các công ty có thể kết nối các điểm trong hành trình của khách hàng theo cách mà trước đây không thể thực hiện được.

Lợi ích của chuyển đổi công nghệ số

Đối với nhiều công ty, động lực cho chuyển đổi kỹ thuật số liên quan đến chi phí. Di chuyển dữ liệu sang môi trường đám mây công cộng, riêng tư hoặc kết hợp giúp giảm chi phí hoạt động. Nó giải phóng chi phí phần cứng và phần mềm trong khi giải phóng các thành viên trong nhóm làm việc trong các dự án khác.

Thu thập dữ liệu nâng cao

Hầu hết các doanh nghiệp đang thu thập hàng núi dữ liệu về khách hàng nhưng lợi ích thực sự là tối ưu hóa dữ liệu này để phân tích có thể thúc đẩy doanh nghiệp phát triển. Chuyển đổi kỹ thuật số tạo ra một hệ thống để thu thập dữ liệu phù hợp và kết hợp đầy đủ dữ liệu đó cho hoạt động kinh doanh thông minh ở cấp độ cao hơn.

Quản lý tài nguyên lớn hơn

Chuyển đổi kỹ thuật số hợp nhất thông tin và tài nguyên thành một bộ công cụ cho doanh nghiệp. Thay vì phần mềm và cơ sở dữ liệu phân tán, nó tập hợp tất cả các nguồn lực của công ty vào một nơi. Số lượng ứng dụng trung bình được sử dụng trong các doanh nghiệp doanh nghiệp vào năm 2020 là 900. Điều đó khiến việc cung cấp trải nghiệm nhất quán là đặc biệt khó khăn. Chuyển đổi kỹ thuật số có thể tích hợp các ứng dụng, cơ sở dữ liệu và phần mềm vào một kho lưu trữ trung tâm cho hoạt động kinh doanh thông minh.

Chuyển đổi công nghệ số

Chuyển đổi số không phải là một bộ phận hay đơn vị chức năng. Nó bao gồm mọi lĩnh vực của doanh nghiệp và có thể dẫn đến đổi mới quy trình và hiệu quả giữa các đơn vị.

Thông tin chi tiết về khách hàng theo hướng dữ liệu

Dữ liệu có thể là chìa khóa để mở ra thông tin chi tiết về khách hàng. Bằng cách hiểu rõ hơn về khách hàng và nhu cầu của họ, bạn có thể tạo ra một chiến lược kinh doanh lấy khách hàng làm trọng tâm hơn nữa. Sử dụng cả dữ liệu có cấu trúc như thông tin khách hàng cá nhân và dữ liệu không có cấu trúc, chẳng hạn như chỉ số truyền thông xã hội, những thông tin chi tiết này có thể giúp thúc đẩy tăng trưởng kinh doanh.

Nâng cao trải nghiệm của khách hàng

Kỳ vọng của khách hàng sẽ là rất cao khi nói đến trải nghiệm của họ. Khách hàng đã quen với việc có vô số lựa chọn, giá cả thấp và giao hàng nhanh chóng. Trải nghiệm khách hàng là chiến trường mới. Chỉ cần tăng một điểm trong trải nghiệm khách hàng cũng có thể dẫn đến tăng trưởng hàng năm hàng triệu đô la.

Thúc đẩy văn hóa công nghệ số

Bằng cách cung cấp cho các thành viên trong nhóm các công cụ phù hợp, trong môi trường phù hợp, chuyển đổi kỹ thuật số khuyến khích một nền văn hóa kỹ thuật số.

Chuyển đổi công nghệ số thúc đẩy văn hóa công nghệ

Chuyển đổi số giúp thúc đẩy văn hóa công nghệ số trong doanh nghiệp

Mặc dù những công cụ này cung cấp một cách dễ dàng để cộng tác, nhưng chúng cũng giúp thúc đẩy toàn bộ tổ chức về mặt kỹ thuật số. Nền văn hóa kỹ thuật số này sẽ rất quan trọng trong tương lai. Nó buộc các thành viên trong nhóm phải nâng cao kỹ năng và học hỏi kỹ thuật số để tận dụng những lợi ích của chuyển đổi kỹ thuật số.

Tăng sự nhanh nhẹn

Chuyển đổi kỹ thuật số làm cho các tổ chức nhanh nhẹn hơn. Các doanh nghiệp có thể tăng cường sự nhanh nhạy của mình với chuyển đổi kỹ thuật số để cải thiện tốc độ tiếp cận thị trường và áp dụng các chiến lược Cải tiến liên tục. Điều này cho phép đổi mới và thích ứng nhanh hơn đồng thời cung cấp một lộ trình để cải tiến.

Cải thiện năng suất

Có các công cụ công nghệ phù hợp hoạt động cùng nhau có thể hợp lý hóa quy trình làm việc và cải thiện năng suất. Bằng cách tự động hóa nhiều tác vụ thủ công và tích hợp dữ liệu trong toàn tổ chức, nó trao quyền cho các thành viên trong nhóm làm việc hiệu quả hơn.

Ý nghĩa của chuyển đổi công nghệ số

Chuyển đổi kỹ thuật số là điều cần thiết đối với bất kỳ doanh nghiệp nào đang muốn phát triển và dẫn đầu đối thủ cạnh tranh trong thị trường ngày nay vì hãy đối mặt với điều đó, khách hàng của bạn có kỳ vọng cao hơn và yêu cầu trải nghiệm kỹ thuật số liền mạch hơn bao giờ hết.

Với tư duy cải tiến và đổi mới liên tục, tất cả những lợi ích của chuyển đổi kỹ thuật số đều nằm trong tầm tay. Chỉ cần đảm bảo giải quyết những thách thức khi chúng đến và cố gắng hết sức để chuẩn bị trước.