Chọn trang

Lựa chọn phần mềm quản lý nhân sự tối ưu, luôn là điều mà hầu hết các doanh nghiệp hiện nay quan tâm đến. Vậy để lựa chọn được phần mềm quản lý nhân sự tối ưu hiệu quả, cần dựa theo những tiêu chí nào? Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn một số tiêu chí để đánh giá và lựa chọn phần mềm quản lý nhân sự phù hợp nhất cho doanh nghiệp mình.

Dưới đây là 5 tiêu chí quan trọng để bạn đánh giá và lựa chọn phần mềm quản lý nhân sự tối ưu nhất. Tham khảo và áp dụng, để có được kết quả lựa chọn hài lòng.

1. Phù hợp nhu cầu nghiệp vụ của khách hàng

Có thể nói, đây là tiêu chí quan trọng để đánh giá và lựa chọn phần mềm quản lý nhân sự tối ưu hiệu quả nhất. Mỗi doanh nghiệp sẽ có quy mô và những đặc thù về cấu trúc nhân sự khác nhau. 

Một phần mềm quản lý nhân sự tối ưu sẽ đáp ứng được yêu cầu nghiệp vụ nhân sự của riêng doanh nghiệp đó. Điều này thể hiện ở sự linh hoạt của phần mềm, có thể thay đổi tùy theo từng chính sách doanh nghiệp và dễ dàng tích hợp với các phần mềm phổ biến khác.

2. Thân thiện, dễ sử dụng

Phần mềm quản lý nhân sự tối ưu cần có một giao diện thân thiện, dễ thao tác và sử dụng. Ưu thế vượt trội của phần mềm quản lý nhân sự, được thể hiện qua các thao tác đơn giản, không làm cho người dùng mất quá nhiều công sức và thời gian làm quen với phần mềm. 

Lựa chọn phần mềm quản lý nhân sự tối ưu 2

Phần mềm quản lý nhân sự tối ưu rất thân thiện với người dùng

Phần mềm quản lý nhân sự được đánh giá dễ ứng dụng là hệ thống báo cáo phân tích có khả năng tạo ra nhiều loại báo cáo phù hợp với mục đích sử dụng chỉ bằng các thao tác đơn giản. Nhờ đó, người dùng có thể truy xuất số liệu ra Word, Excel, Access, HTML… dễ dàng và nhanh chóng.

3. Bảo mật thông tin, an toàn dữ liệu

Với những doanh nghiệp có quy mô, thì dữ liệu nhân sự là một trong những thông tin rất quan trọng. Nên cần phải được bảo mật an toàn. Vậy nên, tiêu chí để đánh giá lựa chọn phần mềm quản lý nhân sự tối ưu là phải có khả năng bảo mật thông tin cao.

Lựa chọn phần mềm quản lý nhân sự tối ưu 3

Phần mềm quản lý nhân sự bảo mật thông tin cao

Theo đó, chức năng phân quyền của phần mềm được thực hiện chi tiết, bảo mật đến từng chức năng, từng người dùng. Do đó, khi chọn mua phần mềm quản lý nhân sự, doanh nghiệp cần lựa chọn nhà cung cấp uy tín. Bởi, với kinh nghiệm triển khai phần mềm nhân sự, nhà cung cấp sẽ lường trước được mọi rủi ro, cũng như chi phí tổng sở hữu khi ứng dụng phần mềm cho các loại hình doanh nghiệp khác nhau.​

4. Quản lý tập trung dữ liệu, kết nối chặt chẽ giữa các bộ phận

Để lựa chọn phần mềm quản lý nhân sự tối​​​ ưu, các doanh nghiệp cần chú ý tới khả năng quản lý cơ sở dữ liệu tập trung của phần mềm. Trong hệ thống quản lý thông tin nhân viên, hồ sơ của nhân viên sẽ được lưu trữ và quản lý từ quá trình làm việc cho đến khi nghỉ việc. Điều này sẽ giúp nhà quản trị có cái nhìn tổng thể về năng lực của nhân viên, để từ đó phân bổ nguồn lực hợp lý. 

Đối với cổng thông tin nhân sự của phần mềm, nhân viên sẽ được kết nối chặt chẽ với các bộ phận khác trong doanh nghiệp. Đồng thời chủ động thực hiện các hiệu chỉnh thông tin cá nhân, giúp giảm thiểu đáng kể chi phí hành chính và tổn hao nguồn lực thực hiện.

5. Đánh giá được nguồn nhân lực tốt, hoạch định nhân sự trong tương lai 

Dấu hiệu để nhận biết một doanh nghiệp thành công, chính là dựa vào khả năng xây dựng đội ngũ nhân sự giỏi, biết cống hiến cho cả hiện tại và tương lai. Ngoài chức năng xây dựng năng lực cho từng vị trí công việc, phần mềm quản lý nhân sự tối ưu còn phải có công cụ hoạch định nguồn lực kế thừa cũng như đánh giá được rủi ro thay đổi nguồn lực nội bộ. Nhờ đó, nhà quản trị có thể thực hiện được các thao tác quản lý chiến lược nguồn nhân lực đúng đắn, kịp thời giữ chân và phát huy toàn diện năng lực người có tài.

Lựa chọn phần mềm quản lý nhân sự tối ưu 4

Phần mềm quản lý nhân sự giúp hoạch định nhân sự tương lai hiệu quả

Công ty giải pháp Tinh Hoa với kinh nghiệm nhiều năm hoạt động trên thị trường. Đơn vị đã triển khai thành công phần mềm quản lý nhân sự tối ưu HRPRO7 cho nhiều doanh nghiệp tại Việt Nam. Chính nhờ xác định được 5 tiêu chí đánh giá và lựa chọn phần mềm quản lý nhân sự tối ưu. Tinh Hoa đã phát triển sản phẩm theo đúng hướng và nhận được sự hài lòng tuyệt đối từ khách hàng.

Chưa hết, cùng với sự phát triển nhanh chóng của các ứng dụng di động, HRPRO7 của Tinh Hoa đã được phát triển trên nền điện toán đám mây. Từ đó, giúp nhà quản trị có thể quản lý nhân sự mọi lúc mọi nơi, bảo mật an toàn dữ liệu cao, tiết kiệm thời gian và chi phí hiệu quả.

Lợi ích của phần mềm quản lý nhân sự HRPRO7 đối với doanh nghiệp:

  • Tiết kiệm thời gian: Tiết kiệm hiệu quả thời gian chấm công, tính lương với nghiệp vụ xử lý tự động.
  • Quản lý hiệu quả: Quản lý dễ dàng việc tăng ca, công tác, phụ cấp nhờ tự động hóa, loại bỏ giấy tờ.
  • Giảm sai sót: Giảm tối đa những sai sót không đáng có khi nhập liệu trong quá trình chấm công tính lương.
  • Sử dụng dễ dàng: Dễ dàng tra cứu, phân tích và hoạch định quỹ lương với các dữ liệu đã lưu trữ.

Để biết được việc lựa chọn phần mềm quản lý nhân sự tối ưu nào thực sự hiệu quả cho doanh nghiệp. Ngoài các tiêu chí đánh giá ở trên, bạn có thể liên hệ trực tiếp đến Công ty giải pháp Tinh Hoa theo hotline 0919.397.169 (gặp Nguyễn Nhã) hoặc 0919.039.665 (gặp Quỳnh Như), để được hỗ trợ tư vấn tận tình!