Chọn trang

Bất cứ khách hàng thuộc công ty, doanh nghiệp,… nào cũng đều muốn sở hữu một chiếc máy chấm công chất lượng. Thế nhưng, nếu đây là lần đầu tiên bạn chọn mua, thì làm thế nào để nhận biết và lựa chọn loại máy đảm bảo chất lượng tốt nhất? Theo dõi bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ mách bạn cách nhận diện máy chấm công chất lượng, chuẩn xác đến 100%.

1. Máy chấm công là gì?

Bạn có thể hiểu đơn giản, máy chấm công là một thiết bị dùng để ghi nhận thời gian ra vào của tất cả các nhân viên trong một công ty, doanh nghiệp hay cửa hàng, ..

Mách bạn cách nhận diện máy chấm công chất lượng 2

Các loại máy chấm công hiện có trên thị trường

Hiện máy chấm công có 2 loại cơ:

  • Máy chấm công cơ học: Tất cả các dữ liệu chấm công đều được lưu trên thẻ chấm công bằng chất liệu giấy. Khi cần xử lý dữ liệu, người xử lý phải đọc bằng máy và lưu vào hệ thống dữ liệu.
  • Máy chấm công điện tử: Là loại máy có sẵn bộ nhớ để lưu các dữ liệu chấm công. Khi có nhu cầu cần xử lý dữ liệu chấm công, bạn chỉ cần kết nối giữa phần mềm và máy tính là có thể lấy được dữ liệu một cách dễ dàng, nhanh chóng.

Theo khảo sát thực tế thị trường hiện nay, sản phẩm máy chấm công bằng vân tay và thẻ cảm ứng là 2 loại máy chấm công được sử dụng phổ biến nhất. Lý do là nhờ sự tiện dụng và chuyên nghiệp của chúng khi sử dụng thực tế tại doanh nghiệp.

2. Những thông số kỹ thuật quan trọng cần biết khi mua máy chấm công chất lượng

Thị trường hiện rất đa dạng về thương hiệu, mẫu mã và chuẩn loại máy chấm công. Do đó, với những ai chưa thực sự am hiểu về máy chấm công, thì sẽ rất khó nhận biết loại nào tốt và loại nào không. Tuy nhiên, mọi khó khăn đều có thể giải quyết dễ dàng, nếu bạn nắm rõ những thông số kỹ thuật cơ bản ở các loại máy chấm công:

Mách bạn cách nhận diện máy chấm công chất lượng 3

Thông số kỹ thuật máy chấm công

  • Dung lượng bộ nhớ lưu trữ

Đây là thông số nói lên số lượng vân tay mà máy chấm công đó có thể quản lý được. Có những máy chấm công quản lý được 10 vân tay/ 1 nhân viên/ 1 password. Nhưng số lượng vân tay cũng sẽ được tính là một đơn vị lưu trữ trong bộ nhớ lưu trữ. Vậy nên, bạn cần lưu ý đến thông số này.

  • Dung lượng lưu trữ chấm công

Ở máy chấm công chất lượng, dung lượng lưu trữ chấm công hoàn toàn khác với dung lượng bộ nhớ lưu trữ. Dung lượng lưu trữ chấm công, chính là bộ nhớ thực hiện việc lưu trữ số lần người lao động chấm công trên máy. Chẳng hạn như: Trong công ty ABC có 20 nhân viên, mỗi nhân viên có 2 lần chấm công/ngày. Tính ra sẽ có khoảng 40 lần chấm công lưu trữ /ngày. Dùng máy chấm công có dung lượng lưu trữ chấm công là 50.000 lần. Vậy công ty đó, có thể sử dụng chấm công 1250 ngày (hơn 3 năm). 

Từ thông số dung lượng lưu trữ chấm công, bạn có thể tính toán sao cho phù hợp với quy mô của công ty mình nhất. 

  • Kiểu kết nối

Mỗi máy chấm công sẽ có những kiểu kiểu kết nối khác nhau như: USB, TCP/IP, WIFI, RS232, RS485… Trong đó, kết nối TCP/IP là phổ biến vì sự tiện lợi và dễ bảo hành.

  • Công nghệ nhận diện dấu vân tay

Yếu tố mà bạn cần quan tâm sau cùng, khi chọn mua máy chấm công chất lượng đó là công nghệ nhận diện dấu vân tay (nếu là máy chấm công vân tay). Hiện nay, phần lớn các máy chấm công đời mới đều sử dụng công nghệ quang học (Optical sensor). Theo đó, bạn cần lưu ý đến độ nhạy của mắt đọc, độ bền của máy trong từng môi trường sử dụng. 

Nếu nắm được những thông số kỹ thuật cùng một số yếu tố liên quan đến công nghệ, bạn có thể tự tin lựa chọn được cho công ty, doanh nghiệp mình một chiếc máy chấm công chất lượng và ưng ý!

3. Công ty Tinh Hoa có những loại máy chấm công chất lượng nào?

Công ty Tinh Hoa là đơn vị chuyên cung cấp máy chấm công chất lượng, cùng phần mềm quản trị, tối ưu chi phí, giúp doanh nghiệp kiểm soát hiệu suất nhân viên một cách hiệu quả. 

Dưới đây là những loại máy chấm công chất lượng của Tinh Hoa, được đánh giá và bình chọn bởi khách hàng:

  • Máy chấm công vein tay: Đây là công nghệ mới nhất, máy chấm công dùng công nghệ nhận dạng VEIN (mạch máu trên ngón tay) kết hợp với chức năng vân tay đem lại sự tiện lợi khi chấm công và nhận dạng. Các hạn chế của việc nhận dạng bằng vân tay, gương mặt đều được khắc phục triệt để.

Ưu điểm: Độ chính xác cao, mức độ an ninh tuyệt đối, tính ổn định lâu dài

Hạn chế:  Chi phí cao, tốc độ nhận dạng chậm hơn công nghệ thẻ từ, vân tay và gương mặt

  • Máy chấm công khuôn mặt: Thiết bị chấm công nhận dạng gương mặt được xem như là một chiếc smartphone nhận dạng khuôn mặt, cảm ứng qua thẻ, vân tay tích hợp, chức năng của nó là kiểm soát ra vào trong thời gian làm việc, kết thúc làm việc. Thiết bị tự động tính lương, tự động chấm công từng nhân viên một cách chính xác, nhanh chóng. 

Ưu điểm: Xử lý hình ảnh chính xác, tính bảo mật cao. Tránh được tình trạng quên mang thẻ.Giao diện thiết kế đẹp mắt, thân thiện, màn hình cảm ứng thiết kế gọn, chống nước, chống trầy xước có thể lắp đặt ở không gian bên ngoài mà không lo bị hỏng hóc. 

Hạn chế: Tốc độ xử lý chậm hơn so với dòng máy chấm công vân tay, thẻ, giấy. Giá thành tương đối cao.

  • Máy chấm công thẻ từ Abrivision: Là dạng máy chấm công lưu trữ thời gian ra vào, qua đó máy có thể tính được tổng thời gian làm việc trong ngày hoặc biết được thời gian đi trễ về sớm của nhân viên, nếu công ty có yêu cầu quản lý hay thực hiện chức năng chấm công để từ đó tính tiền lương hàng tháng cho nhân viên.

Ưu điểm: Dung lượng chấm công thường lớn hơn máy chấm công vân tay. Có độ chính xác cao, nhanh gọn, tiện lợi. Không bị ảnh hưởng do thời tiết, vân tay, môi trường như máy chấm công bằng vân tay. Thời gian chấm công nhanh chóng (<3 giây).

Hạn chế: Chi phí đầu tư thẻ từ sẽ khá cao nếu công ty có quy mô lớn (> 200 nhân viên).

Mách bạn cách nhận diện máy chấm công chất lượng 4

Máy chấm công thẻ từ Abrivision của Tinh Hoa

  • Máy chấm công vân tay: Hoạt động trên sự dấu vân tay của mỗi người. Công nghệ này đảm bảo sự an toàn và bảo mật cao khi mỗi nhân viên đều có dấu vân tay khác nhau và hiếm khi thay đổi trong cuộc đời con người, trừ những trường hợp hiếm gặp. 

Ưu điểm: Không cần mang thẻ mỗi ngày, hạn chế việc quên mang thẻ. Tránh việc làm giả thẻ chấm công, nhân viên có thể chấm hộ nhau, hay gian lận giờ làm việc. 

Hạn chế: Khó nhận dạng vân tay khi tay ướt, quá lạnh, bị thương, mòn vân tay. Vân tay bẩn cũng làm đầu đọc nhanh hỏng.

Với những thông tin được nêu ra trên đây, chắc hẳn bạn đã nắm được cách nhận diện máy chấm công chất lượng dựa trên các thông số. Để an tâm hơn, bạn có thể chọn mua máy chấm công ở Công ty Tinh Hoa. Tại đây, bạn sẽ được tư vấn tận tình, trước khi quyết định lựa chọn một loại máy phù hợp nhất với quy mô của công ty, doanh nghiệp mình. 

Mọi thông tin cần tư vấn, bạn vui lòng liên hệ hotline: 0919.397.169 (gặp Nguyễn Nhã) hoặc 0919.039.665 (gặp Quỳnh Như). Xin chân thành cảm ơn!