Chọn trang

Nhân viên kỹ thuật đóng một vai trò khá quan trọng trong hệ thống bán hàng của các doanh nghiệp. Do đó, việc xây dựng KPI cho nhân viên kỹ thuật, luôn được nhà quản lý đặc biệt chú trọng, quan tâm. Thông thường, các doanh nghiệp sẽ áp dụng phương pháp quản trị bằng cách lượng hóa hiệu quả làm việc của một nhân viên trong khoảng thời gian nhất định. Tuy nhiên, trong thời đại công nghệ hiện nay thì phương pháp xây dựng KPI này có còn thực sự hiệu quả?

Để trả lời cho câu hỏi này, mời các bạn cùng tham khảo bài viết chia sẻ về kinh nghiệm xây dựng KPI cho nhân viên kỹ thuật dưới đây!

1.  Bạn biết gì về KPI?

KPI (Key Performance Indicator) là chỉ số đánh giá tình trạng thực hiện công việc, nhằm phản ánh hiệu quả hoạt động của các đơn vị, phòng ban, bộ phận chức năng hay cá nhân.

Xây dựng KPI hay còn gọi là đánh giá tình trạng thực hiện công việc, được dựa trên các mục tiêu cụ thể do cá nhân và phòng ban đặt ra.

Doanh nghiệp cần xây dựng chỉ số đánh giá công việc cho nhân viên kỹ thuật

Quản trị nhân viên kỹ thuật dựa trên tiêu chí KPI có thể hỗ trợ cho doanh nghiệp các vấn đề như:

– Với nhân viên:

  • Hiểu được mức độ hoàn thành công việc so với mục tiêu đề ra
  • Tạo động lực làm việc, hướng tới thực hiện mục tiêu
  • Phát hiện ra các khiếm khuyết nếu chậm tiến độ thực hiện nhiệm vụ để cải thiện kịp thời

– Với quản lý:

  • Theo dõi được hiệu suất làm việc của nhân viên một cách trực quan, minh bạch, chính xác cũng như đề ra chế độ lương thưởng, kỷ luật phù hợp
  • Nâng cao hiệu quả quy trình nghiệm thu thực hiện công việc

2. Doanh nghiệp xây dựng KPI cho nhân viên kỹ thuật như thế nào?

Như đã nói đến ở trên, nhân viên kỹ thuật đóng một vai trò rất quan trọng trong doanh nghiệp. Công việc hằng ngày của họ là tiếp nhận, hỗ trợ kiểm tra và khắc phục những sự cố về các sản phẩm được bán ra tại những cửa hàng, theo yêu cầu của khách.

Theo đó, bảng mô tả công việc nhân viên kỹ thuật sẽ giúp các nhân viên hình dung được mục đích, tiêu chuẩn và nhiệm vụ cần phải thực hiện khi tham gia công việc của mình.

Xây dựng KPI dựa trên bảng mô tả công việc của nhân viên kỹ thuật

Bảng mô tả công việc sẽ được thiết lập khác nhau ở mỗi công ty, doanh nghiệp, mà cụ thể sẽ bao gồm những phần cơ bản như: Thông tin chung, Mục đích công việc, Nhiệm vụ cụ thể, Tiêu chuẩn,…

Việc đánh giá chính xác công việc thực hiện hay cụ thể là xây dựng KPI cho nhân viên kỹ thuật trong công ty thường sẽ do Trưởng phòng Kỹ thuật hoặc theo bộ tiêu chí khác của cấp trên như Ban Giám Đốc, Ban Quản lý đề xuất xuống. Việc đánh giá thực hiện công việc qua các mẫu bảng đánh giá, sẽ dựa trên chỉ số KPI cho nhân viên kỹ thuật. Được biết, các bộ tiêu chí đánh giá này sẽ khác nhau tùy vào từng công ty, doanh nghiệp.

3. Ứng dụng phần mềm Smartboss KPI để xây dựng KPI cho nhân viên kỹ thuật

Smartboss KPI là phần mềm giúp mang lại giải pháp đánh giá nhân sự theo hiệu suất với chất lượng hàng đầu Việt Nam. Việc áp dụng công nghệ tiên tiến và phương pháp triển khai những công cụ được tối ưu theo đặc thù từng doanh nghiệp. Bảng đánh giá hiệu quả công việc của nhân viên kỹ thuật từ ứng dụng Smartboss KPI, cam kết mang lại cho doanh nghiệp bạ, một giải pháp quản trị hiệu suất nhân sự chính xác và đơn giản vô cùng.

Phần mềm Smartboss KPI nổi bật không chỉ ở sự kết hợp hoàn hảo giữa bảng điểm cân bằng cùng chỉ số đo lường và đánh giá hiệu quả công việc. Mà phần mềm còn khác biệt ở mô hình đánh giá tự động. Hệ thống sẽ giúp các doanh nghiệp giảm thiểu đánh giá cảm tính, cũng như có được bảng đánh giá nhân viên kỹ thuật khách quan và chính xác tuyệt đối hơn.

Smartboss KPI – phần mềm giúp xây dựng KPI cho nhân viên kỹ thuật hiệu quả

Một số lợi ích mà doanh nghiệp sẽ nhận được khi ứng dụng phần mềm Smartboss KPI để xây dựng KPI cho nhân viên kỹ thuật:

+     Tính chính xác và minh bạch

Với phần mềm này, doanh nghiệp có thể chi trả lương thưởng một cách chính xác, minh bạch, khiến nhân viên phải “tâm phục khẩu phục”.

+     Phát triển đội ngũ có trình độ, gắn bó lâu dài

Khi bạn quan tâm đến sự phát triển của nhân viên kỹ thuật, bạn cần một hệ thống đánh giá để tăng hiệu quả cho hoạt động đào tạo.

+     Thực hiện kế hoạch hiệu quả

Với hệ thống đo lường các chỉ tiêu công việc chuẩn như Smartboss KPI, bạn có thể hoàn toàn an tâm vì mọi thứ luôn đảm bảo theo đúng tiến độ.

Thật ra chẳng có kinh nghiệm xây dựng KPI cho nhân viên kỹ thuật nào ở đây cả. Tất cả đều là nhờ vào công nghệ 4.0 mới, với sự hỗ trợ đắc lực của phần mềm đánh giá Smartboss KPI. Nếu bạn muốn xây dựng KPI cho nhân viên kỹ thuật đang làm việc cho công ty, doanh nghiệp mình. Đừng ngần ngại liên hệ đến hotline: 0919.397.169 (gặp Nguyễn Nhã) hoặc 0919.039.665 (gặp Quỳnh Như) để được tư vấn và hướng dẫn cách sử dụng đạt hiệu quả tối ưu!