Chọn trang

Bạn muốn biết quy trình chấm công vân tay mới nhất, có gì vượt trội hơn so với quy trình chấm công truyền thống? Điều này, sẽ giúp bạn đưa ra quyết định nên hay không mua máy chấm công cho doanh nghiệp mình. Để giải đáp vấn đề này, trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ mô tả chi tiết quy trình chấm công vân tay, để bạn tham khảo và có được quyết định lựa chọn đúng đắn nhất.

1. Quy trình chấm công vân tay mới nhất

Thông thường, quy trình chấm công vân tay sẽ được thể hiện dưới dạng mô hình. Nhưng để khách hàng có thể dễ dàng hình dung hơn, chúng tôi sẽ diễn đạt lại bằng trình tự các bước cụ thể như sau:

 • Lắp đặt máy chấm công kết nối tín hiệu. Cài đặt phần mềm chấm công lên máy tính.
 • Khai báo User trên máy chấm công: Khai báo mã số ID, khai báo vân tay. 
 • Khai báo thông tin nhân sự, thông tin thời gian làm việc trên phần mềm 
 • Sau khi thực hiện đầy đủ các công việc trên, có thể bắt đầu sử dụng chấm công.

Sử dụng chấm công bằng vân tay, chú ý dùng ngón tay sạch không dính bẩn và nước để việc chấm công trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn. Ngoài ra, thao tác đặt ngón tay cũng cần lưu ý, vì khi chấm công mà đặt ngón tay không giống như ban đầu khai báo, có thể dẫn đến việc máy không thể hoặc khó xác nhận. Thời gian máy xác nhận vân tay từ 1-3 giây, tuy nhiên trong một số trường hợp đặc biệt, thời gian xác nhận có thể sẽ lâu hơn.

Mô tả chi tiết quy trình chấm công vân tay mới nhất 2

Quy trình chấm công vân tay chi tiết nhất

Được biết, máy chấm công vân tay thích hợp với mô hình văn phòng, công sở đòi hỏi mức độ bảo mật cao, không cho phép chấm hộ nhau và rất tiện lợi khi sử dụng. Với các nhà máy, do có nhiều công nhân, nên số lượng máy vân tay phải nhiều hơn để rút ngắn thời gian chờ đợi khi chấm công. 

2. Lợi ích của việc sử dụng máy chấm công vân tay 

Dưới đây là một số lợi ích khi sử dụng phần mềm máy chấm công đúng quy trình:

> Đối với các công ty, xí nghiệp làm theo ca

 • Giúp việc tính công nhân viên làm theo ca trở nên dễ dàng, nhanh chóng hơn. Đồng thời, hạn chế việc nhầm lẫn sai sót khi ghi chép chấm công theo cách truyền thống khá hiệu quả.
 • Kiểm soát tốt hoạt động ra vào giờ làm của từng nhân viên. Nhân viên đi muộn, về sớm đều có thể giám sát chính xác 100%..
 • Không có trường hợp thiên vị giữa người quản lý với công nhân viên, rồi dẫn đến tình trạng chấm sai cho nhân viên.

> Đối với các công ty có nhiều nhân viên

 • Dù số lượng nhân viên có nhiều bao nhiêu, thì cũng đều có thể kiểm soát và tính công chuẩn xác.
 • Không tốn nhiều thời gian cho việc quản lý nhân sự, và nâng cao hiệu quả công việc tốt hơn.
 • Tiết kiệm chi phí cho bộ phận quản lý nhân sự.
 • Không có tình trạng chấm công hộ, chấm công sai, gian lận trong việc chấm công… làm hao hụt quỹ lương.

Mô tả chi tiết quy trình chấm công vân tay mới nhất 3

Máy chấm công mang đến nhiều lợi ích thiết thực cho doanh nghiệp

> Đối với các văn phòng, chi nhánh công ty

 • Dù văn phòng, chi nhánh của công ty có ở cách xa trụ sở chính, thì việc chấm công vẫn diễn ra bài bản, đúng quy định. Đặc biệt là vẫn kiểm soát được mọi sự ra vào của các công nhân viên trong công ty.
 • Hình thành văn hóa chuyên nghiệp cho doanh nghiệp, nâng cao năng xuất trong công việc, hình thành hiệu quả tính tự giác và trách nhiệm công việc cho mọi nhân viên.

Có thể khẳng định rằng, máy chấm công chính là thiết bị hiệu quả nhất dành cho các công ty và doanh nghiệp. Ngoài việc, mang đến nhiều lợi ích thiết thực nêu trên, thì máy chấm công còn tích hợp với phần mềm chấm công đi kèm. Theo đó, giúp bộ phận kế toán tính lương hàng tháng, giảm bớt khối lượng công việc và dành thời gian cho nhiều công việc cần thiết khác.

Dựa trên quy trình chấm công được mô tả ở mục 1, chúng ta có thể nhận thấy khả năng tính lương chính xác, không có bất cứ sai sót nhầm lẫn nào. Vậy nên, không có lý do gì mà các chủ doanh nghiệp không đầu tư, để có thể tiết kiệm nhiều thời gian và chi phí một cách hiệu quả.

Mô tả chi tiết quy trình chấm công vân tay mới nhất 4

Máy chấm công chất lượng của Tinh Hoa

Công ty giải pháp Tinh Hoa hiện có cung cấp máy chấm công cùng phần mềm quản trị chất lượng,… giúp mang đến giải pháp quản lý nhân sự, tính lương, chấm công hiệu quả cho mọi doanh nghiệp. Theo đó, đơn vị sử dụng có thể tiết kiệm nhiều thời gian, giảm tối đa những sai sót trong tính lương. Còn hoạt động quản lý nhân sự, thì chưa bao giờ trở nên dễ dàng và chuyên nghiệp hơn thế.

Mọi thông tin cần tư vấn về quy trình chấm công, bạn có thể liên hệ đến Tinh Hoa theo hotline: 0919.397.169 (gặp Nguyễn Nhã) hoặc 0919.039.665 (gặp Quỳnh Như) để được hỗ trợ tận tình!