Chọn trang

Hiện nay, ở hầu hết các cơ quan, doanh nghiệp, văn phòng, căn hộ lớn hay chung cư,… đều lắp đặt hệ thống kiểm soát cửa ra vào bằng thẻ từ. Được biết, hệ thống có thể kết nối với nhiều thiết bị kiểm soát khác như camera, báo trộm,… Nhờ vậy mà việc quản lý trở nên dễ dàng hơn, độ bảo mật, giám sát,… cũng được đảm bảo hiệu quả hơn.

Tuy nhiên, nhiều đơn vị vẫn đang băn khoăn về việc, có nên lắp đặt hệ thống kiểm soát cửa ra vào bằng thẻ từ hay không? Để giải đáp câu hỏi này, mời các bạn cùng theo dõi nội dung bài viết dưới đây!

1.  Hệ thống kiểm soát cửa ra vào bằng thẻ từ là gì? Và ứng dụng của nó như thế nào?

Bạn có thể hiểu, đây là hệ thống khóa cửa được lắp đặt tại các vị trí ở cửa ra vào. Mục đích của việc này là để giám sát việc vào ra của từng nhân viên trong công ty, doanh nghiệp…

Hệ thống kiểm soát cửa ra vào bằng thẻ từ được lắp đặt tại nhiều doanh nghiệp

Ứng dụng của hệ thống kiểm cửa ra vào bằng thẻ từ bao gồm:

+     Hệ thống kiểm soát ra vào bằng thẻ từ

Hệ thống này bao gồm nhiều thiết kế có thể hợp lại thành một hệ thống quản lý khép kín. Các thiết bị đó có thể kể đến như: đầu đọc thẻ từ, máy quét thẻ từ, khóa cửa thẻ từ, thẻ từ thẻ cảm ứng. Đầu đọc vân tay hoặc đầu đọc thẻ soyal, mifare, máy quét vân tay. Các nút exit bấm mở cửa, nguồn điện 12V, chuông cửa không dây hoặc là chuông cửa có hình, camera quan sát.

+     Phần mềm chấm công kiêm kiểm soát ra vào

Phần mềm chấm công này có nhiệm vụ xuất một bảng báo cáo chi tiết trên phần mềm chấm công. Để tính thời gian làm việc của từng nhân viên trong một tháng. Từ dữ liệu của phần mềm, bộ phận quản lý có thể chấm công và tính lương cho nhân viên một cách chính xác.

Với việc kiểm soát ra vào bằng thẻ từ, sẽ giúp cho người quản lý dễ dàng lưu lại các thông tin của nhân viên. Lưu lại thời gian làm việc và thời gian ra về của nhân viên trong từng bộ phận và ở các phân xưởng khác nhau.

2. Chức năng của hệ thống kiểm soát ra vào bằng thẻ từ là gì?

  • Đầu đọc kiểm soát ra vào: Chức năng kiểm soát việc ra vào cửa của nhân viên. Và quy định thời gian vào ra cho nhân viên theo múi giờ và chế độ vận hành tự động. Quản lý thời gian tăng ca, làm thêm giờ và những ngày nghỉ. Tại mỗi đầu đọc thẻ có sẵn đồng hồ điện tử có chế độ chống xâm phạm và đập phá thiết bị trái phép
  • Các loại thẻ từ: Thẻ này dùng làm thẻ nhân viên và in trực tiếp thông tin nhân viên. Trên thẻ có đầy đủ thông tin phòng ban tên công ty và mã số của từng nhân viên.
  • Phần mềm kiểm soát cửa ra vào: Nhiệm vụ của sản phẩm là giúp kiểm soát cửa ra vào trực tuyến hoặc tải dữ liệu offline. Trên phần mềm sẽ hiển thị thông tin nhân viên và giờ ra vào chính xác của từng người. Đồng thời có thể chấm công, tính lương cho từng nhân viên. Sau đó xuất file báo cáo hàng tháng gửi cấp trên xét duyệt. Tuy nhiên, phần mềm của hệ thống này cũng cần được phân quyền cho từng người sử dụng.

Hệ thống kiểm soát cửa ra vào bằng thẻ từ sở hữu nhiều chức năng linh hoạt

>>> Có thể nói hệ thống kiểm soát cửa ra là một ứng dụng công nghệ quan trọng và cần thiết cho nhiều doanh nghiệp. Bởi vì, thông qua hệ thống này, doanh nghiệp có thể quản lý nhân sự hiệu quả và tiết kiệm nhiều chi phí hơn. Ngoài ra, hệ thống còn có thể kết hợp với camera, hệ thống chống trộm tăng cường hiệu quả an ninh một cách đáng kể.

3. Lợi ích khi sử dụng hệ thống kiểm soát cửa ra vào bằng thẻ từ

Khi lắp đặt hệ thống kiểm soát cửa ra vào bằng thẻ từ, các đơn vị sẽ nhận được những lợi ích thiết thực như:

  • Đối với doanh nghiệp, hệ thống giúp quản lý ra vào cửa của nhân viên, khách hàng một cách dễ dàng và thuận tiện, ngăn chặn kẻ xuất xâm nhập hoặc các đối tượng không mong muốn ra vào doanh nghiệp. Ngoài ra, hệ thống còn là một công cụ đắc lực trong việc quản lý nhân sự, chấm công nhân viên, thúc đẩy quá trình tự động hóa, giảm bớt chi phí vận hành bộ máy nhân sự một cách hiệu quả
  • Hệ thống kiểm soát vào ra bằng thẻ từ sử dụng các hình thức xác thực điện tử và xử lý, được điều khiển hoàn toàn tự động, tiện lợi.
  • Hình thức xác thực “chìa khóa điện tử” nên khó có thể giả mạo, đặc biệt là các dấu hiệu sinh trắc học của từng người gần như là duy nhất.
  • Không cần phải thay khóa khi đánh mất. Việc thay đổi chỉ đơn giản là khai báo cho quản trị để xóa thông tin cũ và thay thế bằng mã thẻ từ mới.
  • Quản trị viên quản lý thông tin và điều khiển từ xa mà không cần phải thường trực ở hệ thống.
  • Tích hợp được các hệ thống cảnh báo (báo cháy), camera an ninh để theo dõi, tạo thành hệ thống an ninh, cảnh báo tất cả trong một.
  • Khả năng mở rộng linh hoạt, dễ dàng. Quản lý giám sát các hệ thống hoàn toàn trên một máy chủ.

4. Tại sao nên chọn hệ thống kiểm soát cửa ra vào bằng thẻ từ?

Nổi bật với ưu điểm có chi phí thấp, tính chuyên nghiệp cao, cùng khả năng tích hợp với thẻ nhân viên hoặc thẻ gửi xe. Hệ thống kiểm soát cửa ra vào bằng thẻ từ sở dĩ được nhiều văn phòng, công ty, doanh nghiệp hay tòa nhà… hiện nay sử dụng là bởi đặc tính dễ sử dụng và tiết kiệm nhiều chi phí của nó.

Sự xuất hiện của hệ thống này, đã giúp cho việc quản lý nhân viên trở nên hiệu quả và chuyên nghiệp hơn. Đặc biệt là việc quản lý từ xa qua mạng, hệ thống còn kết nối với camera quan sát để giám sát và hệ thống báo cháy, báo trộm vô cùng hiệu quả.

Có thể nói khóa hệ thống kiểm soát cửa ra vào bằng thẻ từ là bộ sản phẩm thiết bị hữu ích, được ưa chuộng và sử dụng thịnh hành nhất từ trước đến này.

Máy chấm công chất lượng của Công ty giải pháp Tinh Hoa

Hiện tại, Công ty giải pháp Tinh Hoa là một trong những đơn vị uy tín chuyên cung cấp máy chấm công thẻ từ – một trong những hệ thống kiểm soát cửa ra vào được đánh giá cao, cả về tính năng lẫn chất lượng hiện nay. Nếu bạn muốn sở hữu thiết bị máy chấm công này cho doanh nghiệp mình, thì đừng ngần ngại liên hệ đến hotline: 0919.397.169 (gặp Nguyễn Nhã) hoặc 0919.039.665 (gặp Quỳnh Như) để được tư vấn lựa chọn loại máy chấm công đảm bảo phù hợp nhất!