Chọn trang

Việc chấm công vân tay cần đến sự hỗ trợ của máy chấm công vân tay. Đây là loại máy được sử dụng phổ biến tại nhiều công ty, doanh nghiệp. Sử dụng máy chấm công vân tay, sẽ giúp đơn vị, tổ chức dễ dàng quản lý nhân sự, chấm công và tính lương cho công nhân viên một cách chuẩn xác nhất.

Tuy việc chấm công vân tay này được dùng phổ biến là vậy, nhưng đa số mọi người vẫn chưa nắm được chuẩn xác cách dùng máy chấm công bằng vân tay là như thế nào? Thấu hiểu vấn đề này, trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn. Mời các bạn cùng tham khảo!

1. Đăng ký dấu vân tay cho máy chấm công

Máy chấm công vân tay là một trong những công cụ đắc lực, hỗ trợ công việc quản lý nhân sự cũng như tính toán tiền lương cho công nhân viên trong doanh nghiệp. 

Quy trình hoạt động của hình thức chấm công bằng vân tay: Đầu tiên, cần tiến hành lắp đặt thiết bị tại những nơi như bên ngoài cửa phòng hay lối đi vào của công ty để thuận tiện cho việc chấm công. Vì những chiếc máy này, có thiết kế nhỏ gọn nên khi lắp đặt sẽ không hề gây mất diện tích. Sau đó, bạn tiến hành nhập dữ liệu thông tin về nhân viên với ca làm cụ thể của họ. Cuối cùng là tiến hành cho nhân viên đăng ký vân tay.

Để đăng ký dấu vân tay, bạn cần chọn ngón có vân tay rõ nét nhất và không bị xước để đăng ký. Khi đăng ký, bạn đặt ngón tay xuống mặt nhận vân tay, như vậy là chúng ta đã hoàn thành xong việc đăng ký vân tay.

Màn hình đăng ký dấu vân tay trên máy chấm công

Nếu vân tay đã được đăng ký xong nhưng thiết bị vẫn báo không nhận vân tay. Thì nguyên nhân có thể xuất phát từ việc, bạn đặt vị trí vân tay lúc đăng ký và vị trí lúc chấm công khác nhau nhiều. Để xử lý tình huống này, bạn chỉ cần đặt lại vân tay theo hướng thẳng và tiếp xúc đều trên bề mặt mắt nhận.

Nếu máy chấm công vân tay vẫn không nhận, thì bạn cần đăng ký lại vân tay và cần lưu ý lúc chấm công phải đặt đúng vị trí như khi đăng ký dấu vân tay.

cham-cong-van-tay-2

Kiểm tra sự kết nối giữa  máy tính và máy chấm công vân tay

Nếu máy tính và máy chấm công vân tay không kết nối được với nhau. Trong trường hợp này, bạn chỉ cần xử lý theo cách sau:

  • Kiểm tra địa chỉ IP của thiết bị và máy tính xem đã cùng lớp địa chỉ IP được khai báo trên phần mềm chưa.
  • Mở cửa sổ lệnh run và gõ vào dòng lệnh ping 192.168.1.201 địa chỉ IP máy chấm công. Nếu đường truyền không tốt sẽ báo“reply from 192.168.1.20”, còn hiện ra dòng “Request time out” có nghĩa là đường truyền kết nối máy tính với máy chấm công bị gián đoạn cần kiểm tra hệ thống dây cáp mạng từ PC đến thiết bị và switch nếu có.

Bước đăng ký dấu vân tay cho máy chấm công rất quan trọng, do đó bạn cần thực hiện đúng để tránh trường hợp chấm công nhưng máy không nhận nhé.

2. Lưu ý khi thực hiện việc chấm công vân tay

Trường hợp, nhân viên đi làm nhưng phần mềm không tính công – đây là điều mà bạn cần quan tâm trong việc chấm công vân tay của mình.

Khi gặp phải trường hợp này, bạn chỉ cần kiểm tra dữ liệu thô, nếu không có dữ liệu chấm công thì có nghĩa nhân viên đó không chấm công. Còn nếu dữ liệu thô có ghi nhận dữ liệu chấm công, thì kiểm tra lại ca làm việc của nhân viên và khoảng thời gian bắt đầu chấm công là khi nào.

cham-cong-van-tay-3

Chấm công vân tay hiệu quả cao khi chọn máy chấm công có chất lượng tốt

Những thao tác cần làm trước khi cài đặt lại máy tính có phần mềm chấm công:

  • Tải dữ liệu từ máy chấm công về máy tính.
  • Không nên lưu trữ dữ liệu hiện tại vào ổ C, nên dùng ổ D, E.
  • Sau khi cài đặt lại máy tính, phần mềm chấm công, phải thực hiện thao tác chọn dữ liệu từ file lưu trữ trước khi cài lại windows.
  • Đăng ký lại phần mềm chấm công.

Trên đây là hướng dẫn cách đăng ký dấu vân tay, cùng lưu ý về cách sử dụng máy chấm công bằng vân tay. Bạn nên tham khảo những thông tin này, để việc chấm công vân tay được diễn ra nhanh chóng và suôn sẻ.

Nếu bạn muốn mua mới, mua thêm máy chấm công chất lượng, giá cả hợp lý, thì có thể liên hệ đến Công ty giải pháp Tinh Hoa theo hotline: 0919.397.169 (gặp Nguyễn Nhã) hoặc 0919.039.665 (gặp Quỳnh Như) để được giới thiệu các loại máy chấm công vân tay, kèm báo giá cụ thể. Đồng thời, được hướng dẫn chi tiết việc chấm công vân tay đảm bảo sao cho chuyên nghiệp và chuẩn nhất.

Rất hân hạnh được phục vụ Quý doanh nghiệp!