Chọn trang

Trong thời đại công nghệ thông tin phát triển cùng với sự lên ngôi của Internet và sự ra đời của các phần mềm công nghệ, việc dùng Excel để theo dõi tiến độ công việc đã là cách quản lý nhân viên hoàn toàn lạc hậu, thậm chí còn làm giảm năng suất lao động. Thay vào đó, xu hướng quản trị hiện này là sử dụng phần mềm để quản lý, đánh giá nhân viên. 

Bài viết sau đây sẽ phân tích lý do tại sao, đồng thời gợi ý phần mềm nhân sự phù hợp, mời bạn đón đọc. 

Thực trạng tình hình quản lý nhân viên tại các doanh nghiệp Việt 

Mặc dù hoạt động trong kỷ nguyên số nhưng nhiều doanh nghiệp vẫn đang sử dụng những cách quản lý nhân sự thủ công (excel), thậm chí một số SMEs còn không chú trọng đầu tư vào lĩnh vực quan trọng này, để rồi trong thời gian ngắn phải đối mặt với những khủng hoảng không mong muốn. 

Sử dụng phần mềm nhân sự - Cách quản lý nhân viên hiệu quả nhất 1

Cách quản lý nhân viên theo phương pháp thủ công đã lạc hậu, thậm chí làm giảm năng suất lao động 

Những điểm hạn chế khi quản lý nhân viên bằng phương pháp thủ công

  • Sử dụng các template có sẵn khiến cho việc phân tích số liệu trở nên khó khăn, dữ liệu đưa vào không đầy đủ, sắp xếp thiếu logic dẫn đến những quyết định sai lầm.
  • Quản lý thông tin bằng những file dữ liệu riêng lẻ, không được đồng bộ hóa nên khó để tra cứu và quản lý.
  • Khả năng lưu trữ dữ liệu không đủ lớn, đủ lâu, dễ bị thất lạc hoặc biến mất. 
  • Nhân sự sẽ rơi vào tình thế bị động khi công ty có sự thay đổi về cơ cấu nhân sự, mục tiêu hướng đến cũng như cách thức vận hành. 
  • Không lưu trữ được kết quả công việc trên Excel, không thể đi chi tiết từng đầu việc mà chỉ cho phép bạn thấy tiến độ công việc tổng quát.
  • Cần nhiều nhân lực cho vị trí quản lý nhân sự để thống kê và xử lý dữ liệu nhân viên, tính lương hàng tháng cho từng cá nhân. 

Trước thực trạng trên, một số đơn vị đã tìm đến những giải pháp như sử dụng máy chấm công hay bổ sung thêm nhân sự nhưng kết quả mang lại không được như mong đợi. Vậy trong thời kỳ 4.0, đâu là công cụ quản lý nhân viên hiệu quả nhất?

Sử dụng phần mềm nhân sự - Cách quản lý nhân viên hiệu quả nhất 2

Đâu là công cụ quản lý nhân viên hiệu quả?

Đó là những phần mềm quản lý nhân sự dành riêng cho doanh nghiệp, trong đó có tính năng theo dõi tiến độ công việc, quản lý hồ sơ cá nhân, tích hợp thêm các tính năng khác như quản lý KPI, đào tạo nội bộ, báo cáo kết quả làm việc của từng thành viên…Doanh nghiệp sẽ không còn lãng phí thời gian, nguồn lực vào việc cập nhật tiến độ, quản lý, tính lương…lại có thêm thời gian quản trị nhân sự. 

Phần mềm HRPRO7 – phần mềm quản trị nhân sự tối ưu nhất hiện nay 

Phần mềm quản lý nhân sự HRPRO7 là sản phẩm của Công ty giải pháp Tinh Hoa được các chuyên gia nhân sự đánh giá là phần mềm quản lý nhân sự tốt nhất hiện nay. Bởi nó có thể đáp ứng toàn diện và hiệu quả mọi yêu cầu về quản trị, hoạch định nguồn nhân lực, quản lý hồ sơ, quản lý đào tạo, đánh giá, chấm công, quản lý thời gian, tính lương…đồng thời phát triển nguồn nhân lực tại các doanh nghiệp một cách tốt nhất.

Sử dụng phần mềm nhân sự - Cách quản lý nhân viên hiệu quả nhất 3

Phần mềm quản lý nhân sự HRPRO7 – lựa chọn tối ưu nhất cho doanh nghiệp 

Lợi ích mà doanh nghiệp có được khi sử dụng phần mềm quản lý nhân sự HRPRO7 

  • Quản lý nhân viên hiệu quả: bằng việc theo dõi thời gian làm việc, thời gian tăng ca, số lần đi công tác, phụ cấp nhờ tự động hóa, loại bỏ giấy tờ.
  • Tiết kiệm nguồn lực trong việc tính lương, chấm công với với nghiệp vụ xử lý tự động.
  • Giảm tối đa sai sót không đáng có khi nhập liệu trong quá trình chấm công tính lương.
  • Dễ dàng tra cứu, phân tích và hoạch định quỹ lương với các dữ liệu đã lưu trữ.

Phần mềm HRPRO7 là kết quả của nhiều năm nghiên cứu và đã được triển khai thành công tại nhiều công ty, doanh nghiệp cũng như tập đoàn tại Việt Nam trong suốt thời gian qua.  Không những giải quyết triệt để các nhược điểm của cách quản lý nhân viên thủ công mà còn được tối ưu bởi nhiều tính năng nâng cao khác. Đặc biệt, Phần mềm HRPRO7 rất dễ sử dụng trên máy tính, điện thoại, giúp nhà quản trị luôn kiểm soát được tình hình mà không cần đến công ty. 

Nếu doanh nghiệp của bạn chưa sử dụng phần mềm nhân sự, muốn tìm hiểu sâu hơn về HRPRO7, hãy hệ trực tiếp đến Công ty giải pháp Tinh Hoa theo hotline 0919.397.169 (gặp Nguyễn Nhã) hoặc 0919.039.665 (gặp Quỳnh Như), để được hỗ trợ tư vấn tận tình!