Chọn trang

Việc quản lý suất ăn công nhân viên, đối với những doanh nghiệp có quy mô lớn luôn là một bài toán khó nhằn cần được giải đáp. Thông thường, các doanh nghiệp sẽ áp dụng hình thức thủ công để quản lý suất ăn công nghiệp. Nhưng điều này lại không khả thi, vì nó gây tốn nhiều thời gian và công suất, chưa kể đến tình trạng thất thoát do người quản lý suất ăn và nhà bếp thông đồng với nhau. Hay khi phiếu ăn bị rách hoặc mất…. cũng gây nhiều bất tiện không đáng có. Vậy nên, việc ứng dụng giải pháp quản lý suất ăn công nghiệp luôn là một điều cần thiết, để khắc phục và tối ưu hóa công tác quản lý đạt hiệu quả cao.

Theo kết quả khảo sát mới nhất, việc ứng dụng giải pháp quản lý suất ăn công nghiệp ICMS kết hợp cùng máy chấm công sẽ là lựa chọn tốt nhất dành cho mọi doanh nghiệp. Bởi, ứng dụng này sẽ giải quyết được bài toán chống thất thoát, quản lý tập trung không cần nhiều nhân lực. Đồng thời, có thể tận dụng được dữ liệu từ máy chấm công và bảng phân ca của doanh nghiệp, từ đó tính toán các suất ăn của từng ca, từng bộ phận một cách chuẩn xác nhất.

1. Phương thức vận hành giải pháp quản lý suất ăn công nghiệp ICMS

Bạn có thể hình dung hình thức vận hành ứng dụng giải pháp quản lý suất ăn công nghiệp ICMS như sau:

Phương thức vận hành giải pháp quản lý suất ăn công nghiệp ICMS

Phòng nhân sự sẽ phân ca cụ thể cho mỗi công nhân viên trước khi đi làm (từ hôm trước hoặc tuần trước….)

Trường hợp muốn chọn suất ăn khác ngoài suất ăn thông thường, thì công nhân viên có thể yêu cầu nộp phiếu đăng ký suất ăn khác.

Khi công nhân viên đến quẹt thẻ/vân tay từ máy chấm công, dữ liệu sẽ được tải về máy tính cài phần mềm quản lý suất ăn. Theo đó, phần mềm sẽ tính toán dữ liệu phân ca và quẹt thẻ vào, để ra báo cáo tổng số suất ăn.

Việc tính toán các suất ăn là hoàn toàn tự động, tuy nhiên trong thực tế sẽ phát sinh các suất ăn khác nhau như suất ăn mặn, ngọt hoặc suất ăn tăng cường… Căn cứ vào phiếu đăng ký suất ăn khác, người quản lý sẽ nhập các suất ăn đặc biệt vào phần mềm.

Sau khi tổng hợp các suất ăn khác nhau bằng phần mềm, bộ phận quản lý sẽ gửi bảng tổng suất ăn ngày hôm đó cho bộ phận nhà bếp để nhà bếp chuẩn bị làm.

Khi một công nhân viên xuống ăn phải quẹt thẻ/vân tay, nếu Ok thì nhà bếp mới cung cấp suất ăn.

Nếu công nhân viên đã quét vân tay và đã nhận cơm, nhưng lại tiếp tục quét tiếp lần 2 thì máy sẽ đưa ra cảnh báo hoặc phát tín hiệu không cho phép, tích hợp cùng còi hoặc màn hình hiển thị tại bàn giao cơm. Qua đó, nhân viên nhà bếp sẽ nhận biết và không giao cơm.

Lưu ý: Trên thực tế, những doanh nghiệp có số lượng công nhân lớn thường sẽ có nhiều hơn một cổng quẹt thẻ để nhận suất ăn. Vì vậy, bắt buộc phải có người quản lý để điều tiết quá trình nhận suất ăn ở từng cổng.

2. Lợi ích của giải pháp quản lý suất ăn công nghiệp ICMS

Doanh nghiệp khi ứng dụng giải pháp quản lý suất ăn công nghiệp ICMS, sẽ nhận được những lợi ích hấp dẫn như:

Kiểm soát tốt chi phí

Việc ứng dụng này sẽ giúp loại bỏ việc phát sinh thêm chi phí nhà ăn, xuất phát từ lý do một nhân viên lấy quá nhiều suất ăn hoặc người lạ từ bên ngoài vào ăn trong nhà ăn của doanh nghiệp.

Tăng uy tín với khách hàng

Sử dụng công nghệ hiện đại trong quản lý suất ăn công nghiệp, giúp tăng hình ảnh của doanh nghiệp trong mắt khách hàng và đối tác.

Tăng sự hài lòng với nhân viên

Với việc đảm bảo đầy đủ khẩu phần ăn cho những nhân viên ăn ca sau hoặc đi ăn trễ, việc ứng dụng phần mềm này sẽ mang lại sự hài lòng tuyệt đối cho toàn bộ công nhân viên của doanh nghiệp

Ứng dụng giải pháp quản lý suất ăn công nghiệp mang lại sự hài lòng cho công nhân viên

+ Giảm khối lượng công việc

Ứng dụng giải pháp quản lý suất ăn công nghiệp, phòng hành chính sẽ được giải thoát khỏi các công việc tốn nhiều thời gian như làm phiếu ăn, phân phát phiếu ăn, kiểm tra và tổng kết. Nhờ đó mà có thêm nhiều thời gian tập trung cho các công việc quan trọng hơn.

3. Tại sao nên ứng dụng giải pháp quản lý suất ăn công nghiệp ICMS?

Ứng dụng phần mềm quản lý suất ăn công nghiệp ICMS, doanh nghiệp sẽ nhận được:

Giải pháp quản lý suất ăn công nghiệp ICMS của Công ty giải pháp Tinh Hoa

+ Nhiều chức năng linh hoạt

Phần mềm quản lý đầy đủ chức năng vượt trội, giúp phát các huy tính năng một cách hiệu quả nhất.

+ Nhiều mô hình giải pháp để chọn lựa

Phần mềm cũng cho phép lựa chọn mô hình phù hợp nhất với quy trình quản lý hiện tại như: Quản lý bằng bill, quản lý bằng đèn LED/LCD

+ Tích hợp với phần mềm nhân sự 

Giải pháp này cũng cho phép tích hợp phần mềm chấm công tính lương để có được kết quả sau cùng tối ưu nhất.

Với những thông tin được nêu ra trên đây, chắc hẳn quý doanh nghiệp cũng đã có được cho mình câu trả lời: “Tại sao nên ứng dụng giải pháp quản lý suất ăn công nghiệp?” trong thời đại công nghệ 4.0 này. Mọi thắc mắc cần tư vấn về giải pháp ICMS của Công ty giải pháp Tinh Hoa, quý khách có thể liên hệ đến một trong các số hotline: 0919.397.169 (gặp Nguyễn Nhã) hoặc 0919.039.665 (gặp Quỳnh Như), để được giải đáp tận tình và cụ thể hơn.