Chọn trang

Phần mềm nhân sự phù hợp có thể giúp tổ chức của bạn hợp lý hóa quy trình làm việc, nâng cao hiệu quả và cho phép nhân sự đóng vai trò là đối tác chiến lược

 

Cho đến vài năm trước, bộ phận nhân sự vẫn bị hạn chế trong việc hoàn thành các nhiệm vụ hành chính định kỳ một cách thủ công. Tuy nhiên, tự động hóa hiện là yếu tố quan trọng trong việc lập kế hoạch chiến lược và giảm khối lượng công việc, phần lớn nhờ vào Phần mềm quản lý nhân sự – HRMS.

 

Phần mềm nhân sự là gì?

Tên HRMS (Hệ thống quản lý nguồn nhân lực) bao gồm tất cả các hệ thống quản lý nguồn nhân lực nhằm tăng hiệu quả hoạt động bằng cách tối ưu hóa các nhiệm vụ và quy trình liên quan đến nguồn nhân lực của một công ty.

Phần mềm quản lý nhân sự

Ứng dụng công nghệ phần mềm quản lý nhân sự

Bất kỳ chương trình nào xử lý thông tin nhân viên và trợ giúp quản lý con người cũng như các nhiệm vụ nhân sự khác đều có thể được coi là phần mềm nhân sự. Một số công cụ nhân sự tập trung vào các chức năng cụ thể của quản lý nguồn nhân lực, trong khi những công cụ khác cố gắng cung cấp giải pháp nhân sự toàn diện.

 

Mục đích của phần mềm nhân sự là gì?

Mục đích chính của phần mềm nhân sự là tối ưu hóa quy trình nhân sự và hợp lý hóa quy trình làm việc, đơn giản hóa nhiệm vụ quản lý con người cho nhóm nhân sự trong toàn bộ chu trình làm việc. 

 

Phần mềm nhân sự nhằm mục đích cải thiện trải nghiệm của nhân viên ở mọi giai đoạn, từ tuyển dụng đến nghỉ hưu. Bằng cách cung cấp các công cụ trực quan và quy trình liền mạch, nó nâng cao hiệu quả và đảm bảo môi trường làm việc tích cực cho tất cả nhân viên.

 

Tại sao phần mềm nhân sự lại quan trọng?

Phần mềm nhân sự giúp trao quyền cho lực lượng lao động của bạn, giảm bớt gánh nặng hành chính trên vai, cải thiện chiến lược quản lý nhân viên, ghi lại dữ liệu nhân sự quan trọng ở một vị trí duy nhất và nâng cao cách bạn giao tiếp với nhân viên của mình. Dưới đây là năm lý do chính tại sao Phần mềm nhân sự – HRMS lại quan trọng đối với doanh nghiệp của bạn:

 

1. Nâng cao hiệu quả

Phần mềm nhân sự hợp lý hóa các nhiệm vụ hành chính như nhập dữ liệu, quản lý tài liệu, báo cáo, hồ sơ nhân viên và chính sách, cho phép các chuyên gia nhân sự phân bổ thời gian của họ một cách chiến lược hơn. Hiệu quả tăng lên này dẫn đến năng suất được cải thiện và cho phép đội ngũ nhân sự tập trung vào các sáng kiến chiến lược.

Phần mềm quản lý nhân sư

Nâng cao hiệu suất làm việc

2. Theo dõi thời gian và chấm công chính xác

Phần mềm nhân sự cung cấp các tính năng chấm công và chấm công nâng cao, chẳng hạn như theo dõi thời gian của nhân viên, thời gian nghỉ, quản lý nghỉ phép, làm thêm giờ, đăng ký trên thiết bị di động, v.v., đảm bảo ghi lại chính xác số giờ làm việc của nhân viên. Điều này giúp hợp lý hóa quy trình tính lương và giảm thiểu sai sót.

 

3. Đơn giản hóa công việc hành chính

Khi các quy trình nhân sự được quản lý thủ công, gánh nặng hành chính đối với bộ phận nhân sự của bạn sẽ tăng lên. Điều này có nghĩa là phải dành nhiều thời gian hơn cho các nhiệm vụ hành chính thay vì các sáng kiến chiến lược khác để cải thiện việc quản lý lực lượng lao động. 

 

Sử dụng phần mềm nhân sự, những nhiệm vụ này có thể được tự động hóa. Ví dụ: phần mềm nhân sự số hóa các thủ tục giấy tờ liên quan đến quá trình giới thiệu và cho phép nhân viên mới của bạn hoàn thành tất cả các thủ tục giấy tờ trực tuyến. Dữ liệu chấm công và thời gian nghỉ để xử lý bảng lương có thể được tạo trong vòng vài phút. 

 

Nhìn chung, phần mềm nhân sự chấm dứt công việc lặp đi lặp lại, tẻ nhạt và làm cho những nhiệm vụ thiết yếu này trở nên dễ dàng hơn đối với bạn và nhân viên của bạn.

 

4. Tập trung dữ liệu cần thiết của bạn

Quản lý dữ liệu nhân viên là một nhiệm vụ quan trọng của bộ phận nhân sự. Việc mất dấu dữ liệu này có thể dẫn đến một số vấn đề về bảng lương và tuân thủ. Nó cũng sẽ góp phần làm giảm sự hài lòng của nhân viên nếu dữ liệu liên quan đến hiệu suất nghề nghiệp hoặc nhiệm vụ nhân sự của họ bị quản lý sai. 

 

Với phần mềm nhân sự, thông tin về việc giới thiệu, chấm công, thời gian nghỉ, bảng lương, hiệu suất, v.v. có thể được lưu trữ trong một cơ sở dữ liệu tập trung duy nhất. Dữ liệu này chỉ có thể được truy cập bởi những người có quyền cần thiết, điều này đảm bảo bảo mật dữ liệu, quyền riêng tư của nhân viên và sự sẵn sàng kiểm tra.

 

5. Quản lý nhân tài

Phần mềm nhân sự cho phép các tổ chức theo dõi hiệu suất của nhân viên, đặt mục tiêu và tiến hành đánh giá quản lý hiệu suất thường xuyên. Nó tạo điều kiện thuận lợi cho việc học tập và phát triển, con đường sự nghiệp và lập kế hoạch kế nhiệm, cũng như xác định các lĩnh vực cần quan tâm, chẳng hạn như tình trạng kiệt sức của nhân viên hoặc rủi ro bỏ trốn. Điều này dẫn đến nhân viên hạnh phúc hơn và giữ chân tốt hơn.

Phần mềm quản lý nhân sự dành cho bạn

Khi các doanh nghiệp phát triển, chúng sẽ đạt đến quy mô và độ phức tạp khiến phần mềm nhân sự trở nên cực kỳ quan trọng đối với sự thành công và năng suất của tổ chức. Bạn thậm chí có thể thấy rằng bạn cần một hệ thống nhân sự chuyên nghiệp trước khi thuê người quản lý nhân sự nội bộ đầu tiên của mình.

Có hàng trăm ứng dụng phần mềm nhân sự khác nhau trên thị trường, vì vậy hãy tìm một ứng dụng đáp ứng nhu cầu hiện tại và tương lai của bạn – và tất nhiên là cả ngân sách của bạn. Chẳng hạn như phần mềm quản lý nhân sự ezHR sẽ giúp tự động hóa việc quản lý nhân sự theo từng quy mô, ngành nghề của doanh nghiệp. Bạn có thể lựa chọn các chức năng nghiệp vụ cần thiết trong phần mềm ezHR từ việc chấm công, quản lý hồ sơ đến việc quản lý quá trình làm việc của nhân viên và báo cáo kết quả để tăng hiệu quả quản lý nhân sự của doanh nghiệp

 

Hy vọng rằng chúng tôi đã thuyết phục bạn rằng phần mềm nhân sự hiện đại là điều cần thiết cho sự thành công của tổ chức bạn. Bạn muốn tìm hiểu xem phần mềm quản lý nhân sự ezHR có gì nổi bật và có thể giúp bạn nâng cao hiệu suất như thế nào thì hãy nhanh chóng đăng ký hoặc gọi ngay cho Tinh Hoa để được tư vấn miễn phí