Chọn trang

Khi nói về Nha Trang, bạn sẽ nghĩ ngay tới một thành phố du lịch biển xinh đẹp và thơ mộng, một miền cổ tích với bờ biển xanh, cát trắng và nắng vàng rực rỡ được mệnh danh là “Lẵng hoa tươi rực rỡ đặt trên bờ biển Đông”. Vịnh Nha Trang được xếp vào 1 trong 29 vịnh biển đẹp nhất thế giới, và là nơi du lịch hấp dẫn nhất trong những ngày hè của mọi người trong nước và cả bạn bè bốn phương. Đến với Nha Trang bạn sẽ….

Ơ KHOAN ĐÃ, TÔI ĐANG VIẾT CÁI GÌ THẾ NÀY ?

Một bài cảm nhận, tường thuật lại một chuyến du lịch thì đa số chúng ta đều có xem qua và nội dung thì cũng na ná nhau như kiểu: Nha Trang-thiên đường tuyệt vời cho bạn, Du lịch tại Nha Trang….Blah Blah Blah…Nếu tôi tiếp tục viết thế này chắc có lẽ mọi người sẽ ngủ mất thôi và thêm nữa là viết bài này thì cũng chẳng ghi lại được dấu ấn gì cho mọi người cả nên phải thay đổi một chút, thêm một chút hài hước, một chút lãng mạng lắng đọng và cũng không quên để lại một chút “tào lao” trong câu chuyện.

Tôi ngồi viết bài viết này vào một buổi sáng chủ nhật đẹp trời tại một quán café quen thuộc mà tôi vẫn thường đi một mình, sáng nay khi tôi tới thì quán vẫn còn vắng khách nên không khí trong lành cộng thêm âm thanh từ những bản hòa tấu nhẹ nhàng càng làm cho tâm hồn tôi cảm thấy thanh thảnh hơn, và những kỉ niệm từ chuyến du lịch vừa rồi lại ùa về trong tâm trí điều này làm cho tôi nhớ như in những hình ảnh đó. Tranh thủ kêu một ly café sữa đá quen thuộc, một vài điếu thuốc lá… ah không, mình không hút thuốc thì kêu làm chi, xin lỗi các bạn hơi bị lố khúc này, vì cảm giác lúc này cứ như là một nhà văn, nhà báo chuyên nghiệp ấy nhưng thôi mình thì chỉ có “báo” thôi chứ chẳng làm nhà báo được đâu, và rồi tôi cũng đem chiếc laptop thân yêu hằng ngày vẫn dùng ra để chuẩn bị kể lại câu chuyện du lịch đáng nhớ của tôi

Vốn là một người đam mê điện ảnh Hollywood, nên tôi sẽ kể lại cho các bạn nghe câu chuyện về chuyến du lich Nha Trang của tôi theo một phong cách rất Việt Nam không lẫn vào đâu được.

Chương I: Tạm biệt Sài Gòn

18-07-2013: Vậy là cái ngày mà cả công ty chúng tôi mong chờ nhất cũng đã đến, không biết mọi người như thế nào nhưng khi kết thúc ngày làm việc hôm đó thì tôi cảm thấy háo hức trong lòng lắm, cứ như là một đứa trẻ nhỏ sắp được dẫn đi chơi vậy. Mà cũng đúng chứ ,đi chơi mà ai mà chẳng háo hức phấn khởi, bình thường khi được đi du lịch tôi háo hức lắm nhưng lần này thì khác cảm giác đó nó gấp đôi lên nữa cơ, vì sao á vì tôi rất thích được đi cùng với công ty tôi, đi cùng với các anh chị em, bạn bè đồng nghiệp mà tôi rất quý mến.

Hẹn 9h tối là có mặt, nhưng sự háo hức đó làm tôi không thể chờ đợi tới thời gian đó nên lúc đó tôi đã đi sớm hơn cả nữa tiếng và tới thì lúc đó vẫn chưa có ai. Ngồi đợi một chút thì trời bắt đầu đổ mưa dần, trong lòng tự nhiên lo lắng không biết mưa lớn vậy mọi người có tới kịp không ta ? Nhưng rồi thì từng người, từng người bắt đầu có mặt đầy đủ, mặc dù lúc đó trời đã mưa lớn rồi nhưng nhìn vẻ mặt của từng người lúc đó không hề có chút gì khó chịu vì trời mưa, mà thấy ai cũng vui vẻ tràn đầy sức sống vậy giờ tôi mới thấy là cái tinh thần “ăn chơi không sợ mưa rơi” của công chúng công ty Tinh Hoa mạnh mẽ đến như thế.

Khoảng 10h thì xe cũng đến và mọi người bắt đầu lên xe để bắt đầu chuyến du lịch tới Nha Trang. Lúc này thì đoàn chúng tôi có một sự cố nhỏ là phải chờ một người ra xe để đi cùng, đây là một người chị lớn trong công ty, trước khi chuyến du lịch này bắt đầu thì người chị này không may mắn lắm khi mắc phải một cơn sốt cao nên có thể sẽ không thể đồng hành cùng chúng tôi. Trong công ty ai cũng hỏi thăm và kêu là: chị cứ đi đi, bệnh thì lên xe nằm ngủ một xíu là tới ah, ra tới đó có nhiều nước biển lắm nên có gì tụi em truyền cho chị luôn, với lúc này Nha Trang phát triển dữ lắm không thiếu bệnh viện đâu nên chị cứ yên tâm đi cùng cho vui. Tôi nghĩ là chắc nhờ những lời động viên như vậy, nên buổi tối đó chị đã có lại sức khỏe và quyết định đi cùng chúng tôi dù cơ hơi trễ xe một chút, có thể việc trễ nãi sẽ gây khó chịu đối với một số thành viên nhưng đối với tôi lúc đó thì tôi không cảm thấy khó chịu mà thay vào đó là đầy đủ mọi người thì càng vui nên việc đợi thêm một chút cũng chẳng có gì to tát lắm. Điều này càng chứng minh thêm là tinh thần và nhiệt huyết của các thành viên Tinh Hoa này thật là ghê gớm “ ăn chơi quên cả bệnh hoạn”, rất thán phục tinh thần chịu chơi của người chị này.

Sau khi đã có mặt đầy đủ thì xe chúng tôi lại tiếp tục lăn bánh, lúc này trời mưa lớn hơn và tôi có cảm tưởng như là Sài Gòn không muốn chúng tôi đi vậy, nếu mà ngồi không trong xe mà ngoài trời lại mưa như vậy thì sẽ buồn lắm dễ làm mất đi tinh thần của mọi người. Và may mắn là trong đoàn của chúng tôi, có một anh bạn đã bày một trò chơi vui để mọi người cảm thấy hăng hái hơn, đây là một người bạn cùng thời làm việc với tôi từ 2-3 năm nay rồi, anh ta là Người Miền Tây đấy các bạn ah, người ta nói người miền tây thì họ chất phát,chân thật, vui vẻ và ngọt ngào lắm nhưng mà anh bạn của tôi thì hình như không đủ mấy cái tố chất đó lắm chỉ được cái hay là khá tào lao và hài hước thôi, nên cái trò chơi mà anh này bày ra trên xe cũng làm mọi người thêm vui vẻ hơn làm tan biến đi cái buồn và cái lạnh trong đêm mưa đó. Cái trò chơi mà chúng tôi tham gia là một trò chơi đặt tên hay còn gọi là gán nick-name cho từng thành viên trong đoàn với những cái tên khó đỡ và bá đạo nhất, nhưng mà cũng may là chơi trò này trên xe đó các bạn chứ ở ngoài mà chúng tôi gọi tên nhau bằng những cái nick-name này chắc là chỉ có “độn thổ” thôi.

Sau trò chơi đó thì cũng đã gần khuya và mọi người cũng bắt đầu buồn ngủ rồi nên lúc này trên xe chỉ còn lại tiếng nhạc từ những bài ca trữ tình phát ra làm cho mình sẽ dễ ngủ hơn, tôi thì lúc đó cũng chưa buồn ngủ lắm vẫn ngồi đó nhìn qua cửa số thấy những dòng xe cộ qua lại trong đêm. Tôi có đọc một bài viết và người ta có nói là cửa kính trên xe bus là nơi dễ làm bạn suy ngẫm xa xăm về cuộc đời hơn vì ở đó nó sẽ tạo nên hình ảnh của bạn trong gương, không biết có phải vậy không tôi cũng chưa thử nhưng lúc này tôi cũng chẳng để ý đến điều đó chi mà chỉ biết là phải làm sao để mà có thể mở cửa sổ ra nhanh nhanh xíu… vì tôi hay bị say xe. Ngồi đó một hồi và tôi thấy cũng chẳng biết phải làm gì nữa nên thôi đi ngủ cho “lành” với lại cũng đỡ phải ngồi gõ thêm chi cho dài dòng làm người đọc ghét mình thêm.

Chương II: Thể dục thể thao tại Bãi Dài – Cam Ranh

Sau một giấc ngủ trên xe và tôi tỉnh giấc bởi tiếng chuông báo điện thoại hàng ngày nhắc tôi tới giờ phải đi làm, lúc này thì trời cũng đã sáng và từng người trong đoàn cũng bắt đầu tỉnh giấc. Ah tôi quên mất phải giới thiệu một người khá quan trọng trong chuyến đi này, không có nhân vật này có lẽ chúng tôi sẽ không biết là ra Nha Trang chúng tôi sẽ có những địa điểm ăn chơi nào đây, và nhân vật này chính là hướng dẫn viên du lịch của đoàn chúng tôi, anh Sĩ nhưng tôi chỉ nhớ tới tên anh là Quốc Đại vì cái tính cách của anh gắn liền với cái nickname này “ cứ thích là quất đại đi ”

Cong ty Tinh Hoa du lich Nha Trang 2013

Một chuyến đi chơi theo tour thì hướng dẫn viên là một thành phần khá quan trọng vì có họ thì chuyến đi mới có thêm nhiều kiến thức mới của từng vùng miền và có thêm tiếng cười từ họ. Tôi ấn tượng với anh này ngay từ bài giới thiệu của anh ta, không nhớ rõ lắm bài giới thiệu nhưng tôi xin trích ra một vài câu mà mọi người sẽ hiểu vì sao tôi lại ấn tượng với cách nói của anh: “Quốc Đại đã có 7 năm tay phải cầm cái đùi gà này (micro) và 28 năm tay trái vẫn chưa nắm lấy tay của cô gái nào”. Nói ra câu này thì tôi cũng đại diện cho “Bang hội độc thân-ở giá- vô duyên” của công ty thấu hiểu được nỗi lòng này của anh, một người đàn ông hết mình vì sự nghiệp và quên đi cả cảm giác nắm tay người con gái.

Giới thiệu về anh HDV nhiêu đó chắc là đủ, chứ nói thêm nữa tôi lại mang tiếng dìm hàng người khác thì chết mất. Tiếp tục cuộc hành trình, buổi sáng đó chúng tôi cũng được nghe thêm một số kiến thức,  vài câu chuyện sự tích tại một vài địa điểm ở Cam Ranh, sau đó chúng tôi dừng chân và ăn sáng tại đây.

Cong ty Tinh Hoa du lich Nha Trang 2013 - 2

Do ngồi trên xe khá lâu, nên khi xuống xe thì cũng có 1 vài thành viên rất mệt mỏi, phờ phạc nhưng sau khi lấy lại năng lượng từ bữa ăn sáng thì mọi người đều giống như được “hồi sinh” lại, tinh thần hăng hái hẵng lên. Điều này được chứng minh bằng việc vừa ăn sáng xong là đã có ngay một số thành viên chạy ra tranh thủ pose ảnh liền, tác nghiệp mọi lúc mọi nơi. Nếu ai chưa biết về vụ “ tác nghiệp “ thì những nội dung sau sẽ làm cho mọi người hiểu rõ về việc này, rất ghê gớm các bạn ạ.

Sau khi ăn sáng no nê với các món ăn và tỉnh táo với ly café tại quán, đoàn chúng tôi tiếp tục khởi hành tới Bãi Dài để chúng tôi chơi các trò chơi Teambuilding và tắm biển. Lúc trên xe thì chúng tôi được chia làm 3 đội và có những cái tên rất kiêu như là đội “Tào Lao”, “Tuột”, “3T” rồi còn được tự sáng tác bài hát, slogan, thiết kế lá cờ riêng cho từng đội. Những trò chơi dạng này thì có lẽ chúng ta cũng thấy nhiều rồi, nhưng mỗi lúc lại cho chúng ta cảm giác khác nhau, riêng tôi lúc này thì thấy nhờ có những trò chơi này trên xe mà chúng tôi quên đi cái mệt mỏi ngồi xe lâu, với lại còn được tự do tranh luận sáng tạo ra những câu khẩu hiệu rất lạ và độc, từng thành viên đều đóng góp tạo nên một bầu không khí thật náo nhiệt vào buổi sáng đẹp trời, điều gì còn thú vị hơn nữa cho một chuyến đi như vậy phải không mọi người.

Và rồi thì xe của đoàn chúng tôi cũng đã tới Bãi Dài, cũng giới thiệu sơ qua cho mọi người là vì sao gọi đây là Bãi Dài vì Bãi cát ở đây mịn và rất sạch. Những ngày biển êm, triều rút xa, biển lộ ra cả một vùng cát rộng mênh mông (vì thế nơi này có tên gọi là Bãi Dài) – trích từ Google chứ không phải từ Tui.

Sau khi đã có cờ, slogan và bài hát đặc trưng cho mỗi đội thì chúng tôi liền ùa chạy ra biển để được đón ánh nắng mặt trời, đón cơn gió thoáng mát thỉnh thoảng có mùi vị mặn vì có cát xen lẫn từ bãi biển. Và một điều không hề quên từ các thành viên đó chính là Pose ảnh, tác nghiệp mọi lúc mọi nơi

Cong ty Tinh Hoa du lich Nha Trang 2013 - 3

Rất xinh trai và xinh gái, tạo dáng đủ kiểu ngay cả quần cũng chơi cả đồng phục quần bông, nhiêu đây thôi cũng đủ cho mọi người thấy sự chuẩn bị cho chuyến đi này Nghiêm Túc cỡ nào rồi

Sau khi được thoải mái pose ảnh thì chúng tôi được chơi các trò chơi thi đua với nhau, mới ăn sáng xong nên mọi người rất là “sung” phải gọi là chơi mà không cần biết gì, thậm chí còn dám hi sinh cả thân mình để mà giành thắng lợi. Nhiêu đây cũng chứng mình thấy tinh thần tuổi trẻ nhiệt huyết, năng động của cả đoàn chúng tôi thế nào rồi nhá.

Cong ty Tinh Hoa du lich Nha Trang 2013 - 4

ĐỪNG xem hình ảnh này là một trò chơi 18+ nha mọi người, chẳng qua do lúc chụp thôi chứ thực ra đây là một trò chơi khá hay đòi hỏi cần phải hiểu ý lẫn nhau mới có thể thắng được

Buổi sáng đó thì chúng tôi được chơi những trò teambuilding với nhau, cùng tắm biển cùng nhau. Nói về tắm biển, thì biển Bãi Dài cũng rất đẹp và nước rất trong veo, trong tới mức có thể nhìn thấy cả chân mình dưới đây, nhưng có một lưu ý nhỏ cho mọi người là sóng ở biển này đánh rất mạnh và có thể dẫn đến một hậu quả khó lường đó chính là…rớt quần ngoài còn quần trong để lên bờ thôi đó, nên kinh nghiệm nếu tắm buổi sáng ở bãi biển này mọi người hãy nhớ cột chặt quần lại để bảo toàn danh tính của chúng ta vì điều này rất khiến chúng ta rất dễ được phong lên làm “Thánh” khi những bức hình mất hình có mặt tại hàng ngàn trang Web. Một lần nữa xin nhắc lại, sóng mạnh rất dễ mất quần nên mọi người hãy cẩn thận ( Bản thân tác giả cũng đã vài lần mất hồn khi tắm biển ở đây cứ tưởng là phải lấy phao bơi để lên bờ rồi )

Tới gần trưa thì đoàn chúng tôi cũng bắt đầu di chuyển về Nha Trang và cũng không quên tạm biệt Bãi Dài bằng một tấm hình chụp toàn thể mọi người lúc đó

Cong ty Tinh Hoa du lich Nha Trang 2013 - 5

Rất đẹp phải không các bạn, công ty tôi đó, làm việc hăng say nhưng khi chơi thì cũng rất nhiệt tình, chụp hình cũng không ngần ngại cởi áo để khoe body “chuẩn men” và “chuẩn boss”

Trước khi về tới Nha Trang để nhận phòng nghỉ, thì đoàn chúng tôi ghé tới một nhà hàng để dùng bữa trưa với thực đơn là Hải Sản

Cong ty Tinh Hoa du lich Nha Trang 2013 - 6

Ăn cũng không quên phải tác nghiệp tại quán

Cũng gần về đến khách sạn, có một điều tôi muốn kể cho các bạn nghe là sau khi chơi tới bến buổi sáng thì tôi cũng bắt đầu say sóng, vẫn còn dư âm lại những cơn sóng mạnh xém đánh tụt quần nên chỉ mong tới nhanh khách sạn mà nằm nghỉ thôi.

Khách sạn mà chúng tôi sẽ nghỉ lại tên là Thanh San nằm gần biển nên rất tiện, sau khi nhận phòng thì tôi chỉ muốn ùa lên lầu để được nằm nghỉ liền nhưng khi nghe nói là mình phải lên tới lầu 9 thì ôi thôi “đường về sao còn chông gai vậy”.

Nhưng mà may mắn thay, cái nỗi nhọc nhằn đó được xóa đi bởi một người con gái hướng dẫn nhận phòng, mặc dù lúc đó mặt tôi hơi đờ đẫn nhưng tư nhiên quay ngoắt 1 cái 360o tươi tỉnh hẳn lên, cả 5 anh trai trong thang máy lúc đó hỏi han liên tiếp làm cho em gái nhân viên đó không kịp trả lời và vô cùng bối rối luôn, Vâng… đó chính là cách hỏi thăm con gái của trai làng THS

Được hướng dẫn lên tới tầng 9 thì lúc dưới đất tôi cũng có suy nghĩ là: “trời sao không may mắn vậy, ở tới tầng 9 cao quá đi ra vào cũng bất tiện” rồi là “ở tầng 9 chắc chẳng có ai ở chung” rất nhiều suy nghĩ hiện ra nhưng rồi khi lên tới đó thì… các bạn ah, phải nói là phòng rất đẹp có cả một khung cửa kính nhìn ra toàn cảnh thành phố biển Nha Trang, và lúc đó tôi mới rút ra kinh nghiệm và tiện đây cũng xin chia sẽ với mọi người là: khi chưa biết việc đó như thế nào, chúng ta đừng nên phán đoán nhiều sẽ làm mất đi sự hấp dẫn đó, mà hãy trải nghiệm thực tế đi bạn sẽ thấy tuyệt vời thế nào, YOLO (You Only Live Once) hãy trải nghiệm để chúng ta luôn có những khoảnh khắc đẹp lưu giữ lại trong cuộc sống chính chúng ta. Đó là bài học mà tôi phải nhớ !

Chương III: Welcome to Nha Trang

Sau khi nhận phòng nghỉ và được nằm ngủ trên chiếc giường nệm thật là êm trong 2h thì tôi được kêu dậy để đi làm việc, nói làm việc lúc này tức là đi tác nghiệp cùng chị em phụ nữ, làm phó nháy, làm đạo diễn kiêm biên kịch chỉ đạo nghệ thuật chứ chẳng phải làm việc bàn giấy lúc này đâu, mặc dù chưa tỉnh táo cho lắm vì vẫn còn cái cảm giác rung rung khi ngồi trên xe và cảm giác sóng đánh đùng đùng tại Bãi Dài nhưng đã lỡ hứa thì phải giữ lời, không thì mất mặt bãn lĩnh người đàn ông đích thực “chuẩn men” của mình.

Sau khi đợi các chị em phụ nữ “trang trí” xong thì chúng tôi cũng đi bộ từ khách sạn ra biển, vừa ra tới biển là tôi ấn tượng ngay bãi biển Nha Trang thật là đẹp, bãi biển uốn cong như muốn ôm lấy vịnh biển xanh như ngọc, bên bờ biển những rặng dừa và hàng dương lao xao trong gió càng tôn lên vẻ đẹp ngây ngất của biển.  Tự nhiên thấy quang cảng lúc này thật đẹp và lãng mạng, trong suy nghĩ tôi tự nhiên xuất hiện 2 câu thơ sau khi quan sát không gian lúc đó, 2 câu thơ như sau:

Biển xanh sóng vỗ dập dìu

Chị em phụ nữ ngữa người ra “phơi”

Lưu ý khi đọc thơ: Đầu óc trong sáng, không nghĩ bậy bạ làm mất đi sự trong sáng của văn học Việt Nam nhá mọi người, “Phơi” ở đây ám chỉ hành động tắm nắng trên biển

Cong ty Tinh Hoa du lich Nha Trang 2013 - 7 Nét đẹp của biển Nha Trang làm thẫn thờ cả một con người

Nha Trang đúng là nơi du lịch lý tưởng vào mùa hè, mặc dù lúc đó nắng gay gắt nhưng tôi lại không hề cảm thấy không khí nóng nực mà ngược lại cảm thấy rất mát mẻ bởi làn gió biển, lúc đó ngoài nhóm chúng tôi ra thì đa số là người nước ngoài đang nằm tắm nắng, chơi đùa với nhau bằng những quả bóng trên biển và còn có cả chơi lướt ván và bay lượn trên không bằng dù được kéo bởi cano

Cong ty Tinh Hoa du lich Nha Trang 2013 - 8

 Nếu ai có ra Nha Trang mà muốn chơi trò này thì nên đi 2 người giá sẻ rẻ hơn, 1 người đi là 400k còn nếu đi 2 người sẽ là 600k, mặc dù giá hơi cao nhưng cũng rất đáng để thử

Mọi người đừng nghĩ là chỉ có chị em phụ nữ mê chụp hình, thật ra thì cánh đàn ông của chúng tôi cũng rất mê nhưng có lúc ngại ngùng nên không dám thôi, ngoài ra cánh đàn ông còn rất biết chăm sóc và tạo dáng cho chị em phụ nữ thỏa sức tác nghiệp nữa, thử hỏi có ai ga lăng bằng đàn ông con trai công ty của tôi không ?

2013-08-23_152818

Chăm sóc rất kỹ lưỡng nhá, mọi người xem và học hỏi đi

 Cong ty Tinh Hoa du lich Nha Trang 2013 - 9

Cánh đàn ông chúng tôi cũng hề chịu thua kém chị em đâu, cũng biết cách tạo dáng pose ảnh đó nhá.

 Cong ty Tinh Hoa du lich Nha Trang 2013 - 10

Tạm biệt với bờ biển Nha Trang chúng tôi làm một bức ảnh kỷ niệm với nhau để dời vô trong… chụp ảnh chỗ khác tiếp

Không biết là phải nói là do Nha Trang quá đẹp hay do dàn diễn viên của công ty tôi mà tới đâu cũng có thể chụp ảnh được, chuyển từ bờ biển xuống tới hàng dừa mà vẫn tận dụng chụp ảnh “ ngây ngất đến từng phút giây” không hề bỏ lỡ cơ hội nào. Một lần có 1 bạn nữ hỏi tôi là, chụp ảnh nhiều thế này làm sao có thể được người ta like nhiều nhỉ ? đây cũng là cái nghề của tôi các bạn ah, thực ra để like thì không cần phải thực hiện mấy chiêu trò của Showbiz đâu, mình chỉ cần đặt cái tiêu đề bức ảnh nào đó gây ấn tượng thôi là được rồi chẳng hạn như: Giật mình với một người con gái xinh đẹp đang tự sướng dưới cái nắng gay gắt tại bờ biển Nha Trang, Sự thật khủng khiếp khi chụp hình tại Nha Trang… chỉ cần vậy thôi là các bạn nữ sẽ được like và thậm chí còn có thể nổi tiếng hơn cả “bà T”. Nói đùa vậy thôi chứ ai nghe đừng bắt chước nha, hướng dẫn và tư vấn chứ không chia sẽ hậu quả sau khi thực hiện theo nhá

Cong ty Tinh Hoa du lich Nha Trang 2013 - 11

Lưu ý: chỉ nhìn hình trái và phải

Tôi kết thúc chương 3 tại đây bằng tấm những tấm hình đầy kỉ niệm của các cặp tình yêu trẻ tại hàng dừa của bờ biển Nha Trang, nhìn họ thật vui vẻ và ngọt ngào bên nhau trong lòng tôi cũng vui lây vì có thể chia sẽ giúp họ niềm vui đó bằng việc lưu lại những khoảnh khắc ngọt ngào này tại Nha Trang.

Chương IV: Đêm dài bất tận tại Nha Trang

Sau khi tha hồ chụp ảnh tại Nha Trang thì chiều đó chúng tôi về khách sạn để chuẩn bị cho buổi Gala Party tại bờ biển, mới nghe tới tiết múc này thôi là tôi đã thấy hào hứng rồi vì ăn buffet mà được ăn ngoài bờ biển thì còn gì lãng mạn nữa chứ.

Ah có một điều tôi xin nói một chút về khách sạn mà tôi nghỉ tại đây, nhìn bên ngoài thì cũng không to lắm nhưng bên trong thì có thể nói là chất lượng rất tốt có thể chấp nhận được, ở đây có cả phòng Massage cho các quý ông tại tầng 1 ( Lần sau ai đi tiếp thì nhớ ghi lại lưu ý này nhá ), trên sân thượng thì có sẵn 1 hồ bơi nước ngọt.

Cong ty Tinh Hoa du lich Nha Trang 2013 - 12

Hình ảnh hồ bơi là thật, hình ảnh diễn viên là minh họa

Nghe khách sạn mà có hồ bơi là cũng thấy muốn thử rồi, vừa về tới phòng là nhóm chúng tôi các anh trai liền ùa nhau lên tầng 12 để xem hồ bơi. Ấn tượng nhất ở hồ bơi đối với tôi là khung cảnh xung quanh, vì đặt ở tầng 12 nên vừa bơi vừa nhìn được toàn cảnh xung quanh thành phố biển Nha Trang. Ấn tượng thứ 2 là mặc dù để ngoài trời nhưng nước hồ rất sạch và trong, có cả ghế nằm phơi nắng nữa. Ấn tượng thứ 3 là có nhảy vào tắm, không biết có phải là do mình là con nhà nòi bơi lọi hay không mà chỉ mới đạp 2 sải chân là đã tới đầu bên kia hồ. Hạn chế tắm buổi tối vì gió trên đây rất mạnh nên rất dễ trúng gió, nếu có tắm thì 1 người trên bể bơi một người tắm có chuyện gì còn xử lý được còn nếu có một mình thì kêu cũng không ai nghe thấy đâu.

6:30 tối, chúng tôi khởi hành đến nơi Party là bờ biển phía dưới biệt thự Bảo Đại.

Cong ty Tinh Hoa du lich Nha Trang 2013 - 13

Buổi party được tổ chức tại gần bờ biển ít người tắm, lúc này trong đây chỉ có nhóm chúng tôi và kế bên là một nhóm tiệc dành cho thiếu nhi. Bầu không khí yên tĩnh tan biến hẳn đi khi đoàn chúng tôi tới nhưng điều đó cũng không hề làm mất đi sự lãng mạng, êm dịu của khung cảnh xung quanh.

Cong ty Tinh Hoa du lich Nha Trang 2013 - 14

Việc ăn uống lần này phải nói là thực sự rất tuyệt vời, tôi đánh giá chất lượng rất cao của buổi tiệc này so với các bữa tiệc đã tổ chức trước đây, đồ ăn phải nói là khá ngon và đúng với tên gọi của buổi tiệc là Buffet Hải Sản mặc dù trong đó lại lọt ra món “ Lagu Đà Điều “ ( lúc này tôi mới biết thêm là Đà Điều là động vật lai cả động vật biển, không biết đúng hay sai nữa =,= ). Nhưng nói chung là rất tuyệt vời cho buổi ăn tối, đồ ăn rất nhiều và nhìn hình bạn cũng cảm nhận được một số thành viên đang “phiêu” vì đồ ăn rất ngon. Có mặt lúc này là anh chàng MC của đoàn chúng tôi, anh Quốc Đại, mặc dù ăn uống nhưng anh cũng không quên nhiệm vụ là khuấy động chương trình lên bằng các màn ca hát tự túc, vừa được ăn hải sản trên bờ biển vừa được nghe ca nhạc lá vườn, 10 điểm cho một đêm tiệc đầy tiếng cười, tiếng hát tràn ngập cả một không khí gia đình.

Ca hat tai bo bien nha trang

Kết thúc buổi tiệc là một bài hát đầy trữ tình, lãng mạn, với giai điệu nhẹ nhàng, âm hưởng du dường, cả công ty chúng tôi đã cùng hát với nhau bài “ 5 anh em trên một chiếc xe tăng “ với một tinh thần nhiệt huyết, sôi nổi của tuổi trẻ thể hiện sự đoàn kết lẫn nhau.

Sau buổi tiệc tại bờ biễn là giờ tự do tham quan chợ đêm Nha Trang, lúc này thì nhóm chúng tôi tách ra tự do tham quan. Ah quên mất trước khi tới chợ đêm chúng tôi đã được chiêu đãi một buổi biểu diễn đầy kịch tính, hấp dẫn và đầy “kinh dị” trên xe bus khi trên đường tới chợ đêm. Chắc hẳn là trong chúng ta ai cũng đã từng biết đến các buổi tiệc Chân Dài, Duyên dáng Việt Nam rồi đúng không ? và lúc này chúng tôi đã được thưởng thức trực tiếp trên xe “ Sexy show on the bus “ của 2 diễn viên nam với thân hình đầy gợi cảm và “chuẩn boss”, 2 anh bạn đã đem tới cho đoàn chúng tôi một màn trình diễn đầy đặc sắc và máu lửa, phần này chắc tôi nói ít thôi chứ nói nhiều quá có lẽ tôi đang PR và làm 2 anh bạn này sẽ mất nhiều thời gian hơn buổi tối vì sẽ nhận được nhiều lời mời lưu diễn tại các quán Bar, Club…

Tại chợ đêm thì bán đầy đủ đồ ăn thức uống, quà lưu niệm, quần áo đi biển, bikini… nhiều đồ lắm nên ai đi biển mà thiếu gì thì khỏi lo vì cứ chạy ra đây là sẽ có hết.  Dạo một vòng chợ thì cũng chẳng thấy có gì phải mua nữa nên nhóm chúng tôi cũng đi ra Quảng Trường tham quan

Cong ty Tinh Hoa du lich Nha Trang 2013 - 16

Quảng trường Nha Nha thì cũng giống với khu vực Nhà Thờ Đức Bà, công viên 23/9, công viên Gia Định tài Sài Gòn thôi nhưng có 1 cái rất đặc biệt là vị trí gần bờ biển nên rất thoáng mát. Buổi tối ở đây luôn tấp nập các cặp đôi, các nhóm bạn trẻ chơi thể thao hoặc đi dạo biển…nhìn khung cảnh lúc này tự nhiên tôi lại “tức cảnh làm thơ” chơi liền 2 câu:

Đêm về sóng cũng xô bờ

Tôi thì dạo biển…như thằng dở hơi

Cảm thấy là mình không có khiếu làm thơ cho lắm nên thôi dừng tại đây về thơ ca chứ không làm nhục nên văn học Việt Nam.

Trong 2 ngày đi Nha Trang, thì buổi tối duy nhất trong tour là cái đêm mà tôi sẽ không bao giờ quên được đó là đêm mà tôi được vui chơi hết mình với những người mà tôi quý mến. Tối đó chúng tôi đã quyết định dừng chân và “nhậu nhẹt” ngay tại bờ biến Nha Trang này.

An uong ngoai bai bien nha trang

Nhậu dã chiến tại biển cảm giác thực sự rất lạ, khác hẳn so với các vụ nhậu nhẹt khác vì nó có đủ hương vị của biển: có gió biển, thỉnh thoảng lại có mùi mặn từ vị cát biển và lâu lâu lại phải “gãi gãi” vì cát lúc nào cũng dính vào người. Tiếng cười nói rôm rả, từng ly bia được chuyền tay nhau thưởng thức tự nhiên điều này làm tôi cảm thấy thật là ấm ấp như một gia đình vậy.

Cuối cùng rồi thì mồi và bia cũng đã hết nên nhóm chúng tôi cũng phải về khách sạn, về khách sạn không hẳn là nghỉ đâu vì đã có kế hoạch hết rồi, đã đi xa thì phải chơi tới bến nên chúng tôi đã quyết định làm thêm một buổi tiệc nhỏ nhỏ tại phòng chúng tôi. Và thế là anh chị em lại cùng nhau ngồi đó vừa thưởng thức khô mực tự nướng tại phòng, bắp nướng, trứng cút lộn, vài lòn bia với những câu chuyện, những lời chia sẻ tâm sự với nhau. Đúng là chỉ có đi chơi xa mới có thể gần gũi hiểu nhau nhiều hơn.

Nhưng buổi tiệc nào thì cũng có lúc tàn,  dù đã cố gắng hết sức nhưng vì còn phải đi ngủ để lấy sức sáng dậy đón bình minh sớm tại Nha Trang nên chúng tôi phải ngưng cuộc vui này lại để về ngủ.

Chương V: Du ngoạn đảo Vinpearl Land

Sáng sớm đó chúng tôi đã được kêu dậy một cách rất nhẹ nhàng bằng những lời la lối um sùm, những cú quăng gối rất ngọt ngào từ những thành viên cùng phòng, đó là một phong cách kêu gọi dậy sớm rất đặc trưng của trai làng công ty chúng tôi và quan trọng nhất là tôi đã được đón bình minh sớm của Nha Trang vào lúc 6h45 sáng… rất chói chang ánh nắng.

Sáng ngày hôm đó theo kế hoạch là sẽ có 2 lựa chọn cho đoàn chúng tôi là Tham quan 3 đảo và tham quan Vinpearl Land.  Tôi thì háo hức và rất muốn đi Vinpear Land hơn nên đã chọn lựa chọn thứ hai, háo hức một phần là vì “ thưa các bác là 25 năm trai tráng zin 96% mà chưa bao giờ biết đến Vinpearl Land là gì nên lần này có dịp đi ra Nha Trang là phải đi cho biết để về còn kể lại cho họ hàng con cháu nghe nữa chứ các bác “.

Cong ty Tinh Hoa du lich Nha Trang 2013 -18 Những thành viên nổi loạn tại đảo Vinpearl Land

Cong ty Tinh Hoa du lich Nha Trang 2013 - 19

Khi qua Vinpear Land thì phải đi qua bằng cáp treo hoặc cano, nhóm chúng tôi chọn đi cáp treo và cảm giác ngồi cáp treo thì hơi giống với ngồi taxi vậy lúc qua từng trạm thì có cảm giác như qua ổ gà vậy vì cái buồng cáp run hẳn lên, nhưng nói chung cũng đáng để thử 1 lần trong đời.

Sau khi ngồi khoảng 10’ thì chúng tôi cũng đã đặt chân lên tới đảo Vinpear, xem qua bản đồ thì có rất nhiều trò chơi cảm giác mạnh đáng phải thử và để cho tinh thần hăng hái và sung lên thì chúng tôi quyết định chọn một trò chơi đầu tiên với cảm giác rất mạnh, trò chơi có thể làm cho bạn chóng mặt nếu như không chuẩn bị tinh thần kỹ lưỡng.

Cong ty Tinh Hoa du lich Nha Trang 2013 - 20

Trò chơi này tạm đặt tên là “ Cuộc rượt đuổi bất tận “, một trò chơi có cảm giác vô cùng mạnh mẽ quay cuồng, chống chỉ định phụ nữ có thai và đang cho con bú tí chơi trò chơi này

Sau đó chúng tôi tiếp tục thưởng thức một loạt các trò chơi khác trên đảo để có thể trải nghiệm các cảm giác mạnh như lời giới thiệu. Khi chơi những trò chơi này bắt buộc bạn phải có một cái đầu lạnh và tinh thần thép thì mới có thể chịu đựng được sức ép của những trò chơi, tôi ví dụ 2 trò chơi sau:

Cong ty Tinh Hoa du lich Nha Trang 2013 - 21

“Tàu lượn siêu tốc” – trò chơi đã làm cho một chiến binh trong nhóm phải điêu đứng, vật vã

Thời gian vừa qua thì những ai yêu thích điện ảnh chắc hẳn sẽ không quên bộ film bom tấn về đua xe là Fast and Furious 6: Quá nhanh quá nguy hiểm, và hôm nay tại Vinpearl Land cũng đã có một nhóm trẻ đã thực hiện bộ film ngắn với tựa đề “ Fast and Furious: Quá nhanh tới mắc ói “

Cong ty Tinh Hoa du lich Nha Trang 2013 - 22

Khi diễn thì tinh thần rất lạc quan nhưng sau khi đã qua một cuộc đua thì cũng có người tử trận

Qua những trò chơi tôi kể vừa rồi thì chắc mọi người cũng cảm nhận được cái độ “Mạnh” từ những trò chơi tại đây rồi chứ và nhớ là khi tham gia các trò chơi này đừng nên ăn uống quá nhiều vì sẽ phí đồ ăn.

Sau khi chơi các trò chơi trên bờ thì chúng tôi tham gia tiếp Công Viên Nước tại Vinpear Land, ấn tượng đầu tiên đối với tôi khi nào công viên nước là…. Bikini Everywhere. Trong nhóm có một anh bạn không biết bơi nên chỉ ngồi chơi, anh ta có nói với tôi 1 câu: “Bỏ 500k đi qua đây mặc dù không đi công viên nước cho đủ 500k nhưng ngồi đây thôi cũng thấy là lời thêm 100k tiền tham quan công viên nước”. Nói tới đây thì chị em phụ nữ đừng nói cánh đàn ông chúng tôi háo sắc nhá, vì chúng tôi được ông trời cho đôi mắt thì tất nhiên phải biết lựa cái đẹp để thưởng thức chứ, mà chị em phụ nữ phải biết một điều là khi thấy cánh đàn ông chúng tôi nhìn phụ nữ đẹp thì đó chính là những người đàn ông đích thực “ chuẩn men “ – lạc đề một chút để lên tiếng bênh vực phái mạnh.

Chương VI: Tạm biệt Nha Trang

Chơi cả một ngày trời xong rồi chúng tôi cũng quay trở về bờ để chuẩn bị quay lại Sài Gòn. Trước khi quay lại thì đoàn chúng tôi được dịp tham qua và mua sắm tại chợ Đầm, sẵn đây tôi cũng chia sẽ cho các bạn nghe sự tích vì sao gọi đây là chợ Đầm từ một người bạn trong đoàn đã cho tôi biết thêm cái sự kiện lịch sử này: khu chợ này được gọi là chợ Đầm là vì từ xưa tới nay luôn bán đầm cho phụ nữ nên người dân quen miệng đặt tên là chợ Đầm.

Nói đùa cho vui một chút thôi chứ chợ Đầm là một khu chợ lớn nhất và cũng là biểu tượng thương mại của thành phố biển Nha Trang, tại đây có bán các hàng quà lưu niệm, các món đặc sản Nha Trang mà mọi người có thể mua về làm quà tặng người thân, gia đình.

Dạo chợ xong thì đoàn chúng tôi đi ăn tối tại một quán đặc sản bún thịt nướng-nem nướng, cái ấn tượng của tôi khi vào quán không phải là thức ăn mà chính là thực khách ở đây rất nhiều và đồng, lúc vào thì không còn chỗ ngồi nên phải đợi đoàn này ăn xong hết thì đoàn chúng tôi mới được vào. Nói là ăn đặc sản nhưng thực ra thì tôi thấy cũng không có gì khác biệt lắm so với các khu vực khác, chẳng biết đây có phải là do mình đi theo đoàn và số lượng đông không nên đồ ăn không là kịp và có điều hơi “cẩu thả” một chút trong dịch vụ.

Trạm dừng chân cuối cùng của chúng tôi là tại một cửa hàng bán rượu và mứt nho, mọi người được thưởng thức 1 ly nước nho và 1 ly rượu nho tại đây và có thể mua trái cây, mua rượu, mua nước nho hoặc mua cây nho về trồng.

Sau khi đã mua sắm đầy đủ tại các trạm dừng chân thì đoàn chúng tôi tiếp tục con đường về Sài Gòn dấu yêu, lúc này trời cũng đã khuya và mọi người cũng đã bắt đầu ngủ thiếp đi sau một ngày dài du lịch mệt mỏi do chơi hết mình.

Sáng chủ nhật 20.07.2013 thì xe đã đưa đoàn chúng tôi về lại nơi chúng tôi bắt đầu du lịch, mọi người sắp xếp và đem đồ đạc ra khỏi xe, soạn lại đồ và sau đó chia tay nhau để ra về nhà nghỉ ngơi dưỡng sức chuẩn bị cho một tuần làm việc mới đầy sảng khoái sau một chuyến du lịch nghỉ dưỡng đầy kỉ niệm.

Đôi lời chia sẻ về chuyến đi

Đầu tiên là tôi phải cám ơn ban giám đốc, ban tổ chức chuyến du lịch đã cho tôi có được một chuyến du lịch đáng nhớ nhất trong năm nay

4 năm làm việc tại công ty, chỉ riêng năm ngoái là bỏ lỡ mất 1 dịp đi cùng công ty, lúc đó tiếc lắm vì muốn đi lắm nhưng lại không được. Và rồi năm nay may mắn cũng đến với tôi khi tôi lại có dịp được đi du lịch xa cùng với những người bạn, người anh, người chị mà tôi quý mến.

Đối với tôi, tôi luôn xem công ty như một gia đình thứ 2 của mình vậy, được làm việc và được chia sẻ, tâm sự với những người tôi quý mến, đôi lúc nhiều khi không gặp mặt nhau hay có những hiểu lầm với nhau nhưng khi được dịp đi chơi xa, gần gũi như vậy thì những điều đó tự nhiên biến mất đi trong mỗi người chúng tôi, lúc đó chúng tôi trở nên thân thiết với nhau như anh chị em vậy

Trong cuộc sống, trong công việc đôi khi chúng ta vẫn thường có những hiểu lầm, xích mích lẫn nhau đó cũng là điều không tránh khỏi nhưng khi có những chuyến du lịch như thế này hàng năm thì đây cũng là dịp để chúng ta xóa bỏ những điều đó đi, chúng ta đã được đi Nha Trang thì hãy đem những hiểu lầm, xích mích đó vào những con sóng để mà trôi đi hết không còn lưu lại trong mỗi người chúng ta.

Chuyến du lịch mặc dù thời gian không nhiều nhưng đem lại cho tôi thật nhiều kỉ niệm đáng nhớ. Tôi rất thích những chuyến du lịch như thế này, tôi hi vọng rằng vẫn còn gặp mặt hay không còn gặp hàng ngày đi nữa thì tôi vẫn mong sẽ được cùng những người mà tôi yêu quý này, những người mà tôi xem như một gia đình mà tôi gọi đây là một “gia đình công sở” tiếp tục có những chuyến đi như thế này để gần gũi và kết nối thân thương một tình bạn, tình đồng nghiệp sẽ luôn mãi ghi nhớ trong tâm trí tôi.