Chọn trang

Từ ngày 18.5.2015 đến ngày 22.5.2015, tại thành phố Nadi của Đảo Quốc Fiji, anh Lý Xuân Nam, giám đốc điều hành của công ty CP Giải Pháp Tinh Hoa đã tham gia khóa huấn luyện Train the Trainer in Total Quality Management được tổ chức bởi APO ( Asian Productivity Organization – website http://www.apo-tokyo.org/ ) với sự hỗ trợ đăng ký tham gia từ VNPI – Viện Năng Suất Việt Nam (website http://vnpi.vn/)

fiji1

Fiji2

Khóa huấn luyện được tổ chức tại Nadi, Fiji. Trong chương trình này, ngoài Tinh Hoa còn có nhiều doanh nghiệp và tổ chức khác trong khu vực, với tổng số học viên hơn 20 người đến từ 17 nước Á Châu như Iraq, Balandesk, Ấn Độ, Srilanka, Malaysia, Indonesia, Philippine, Thailand, Việt Nam..

Trong suốt một tuần tham gia khóa huấn luyện ,đại diện của Tinh Hoa đã tiếp nhận được nhiềukiến thức & công cụ quản lý hiện đại giúp ích cho hoạt động liên tục cải tiến doanh nghiệp như:

  • 7 công cụ dành cho QC: stratification, fishbone diagram, histogram , run chart, control chart …
  • Mối liên hệ giữa TQM và Business Excellence
  • Kinh nghiệm triển khai TQM và vượt qua các phản ứng ban đầu

Chương trình đào tạo cũng bao gồm các hoạt động chia sẻ các best practices từ các học viên khác, đặc biệt là chuyến tham quan khảo sát thực địa tại công ty ATS Fiji Airport ( Air Terminal Service – công ty chuyên cung cấp các dịch vụ liên quan đến hàng không cho sân bay quốc tế Nadi Fiji).

Fiji3

ATS là công ty dẫn đầu ở khu vực Pacific Region ( không bao gồm Australia & New Zealand) trong lĩnh vực dịch vụ hàng không. Trong các best practices đã được chia sẻ, nổi bật lên trên hết là hoạt động IQC ( Innovative Quality Circle ), là việc tổ chức hoạt động cải tiến liên tục thông qua các nhóm làm việc nhỏ. Tinh Hoa đã có kế hoạch áp dụng mô hình này vào trong hoạt động của công ty trong nửa cuối năm 2015.

Fiji4

Ngoài các chương trình học tập về chuyên môn là các chương trình giao lưu văn hóa, thể hiện tình hữu nghị quốc tế, và chương trinh du lịch khám phá vẻ đẹp của đất nước và sự thân thiện của con người Đảo Quốc Fiji

Fiji5

Chương trình đào tạo  được kết thúc bằng buổi trình bày về kế hoạch hành động tại tổ chức của mình & trao bằng chứng nhận hoàn tất khóa học

fiji7

Đây là một hoạt động rất bổ ích và thiết thực dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Chúng tôi muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến hai tổ chức là APO ( Asia Productivity Organization) và Viện Năng Suất Việt Nam  đã tổ chức và giúp Tinh Hoa có điều kiện tham gia hoạt động này. Chúng tôi hy vọng các hoạt động này sẽ tiếp tục được tổ chức đều đặn, để các doanh nghiệp vừa và nhỏ trong khu vực có cơ hội phát triển.