Chọn trang

Trên thị trường hiện đang có rất nhiều phần mềm quản lý nhân sự miễn phí cho các doanh nghiệp lựa chọn & trải nghiệm. Tuy miễn phí, nhưng tính năng của chúng không hề thua kém các phần mềm trả phí khác. Trong khuôn khổ bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn 04 phần mềm quản lý nhân sự miễn phí hay nhất hiện nay dựa trên các tiêu chí: quản lý, theo dõi, khả năng lưu trữ dữ liệu, trích xuất báo cáo, phân quyền, số lượng doanh nghiệp sử dụng… Mời bạn tham khảo.

Top 4 phần mềm quản lý nhân sự miễn phí hay nhất

1.   Phần mềm Basecrop.com

Basecrop được ra mắt vào năm 2017, do người Việt phát triển. Về cơ bản, Basecrop.com được trang bị những tính năng phục vụ cho việc quản lý cơ bản như sự như Quản lý Hồ sơ nhân viên, Quản lý dự án, Học trực tuyến… thích hợp cho các chuỗi bán lẻ hơn là các doanh nghiệp dịch vụ, sản xuất. Tuy nhiên, hệ thống tính lương còn ở dạng đơn giản, phần mềm cũng chưa tích hợp việc lấy dữ liệu trực tuyến từ máy chấm công, khó ứng dụng đại trà. Hiện phần mềm này cho phép dùng thử miễn phí 14 ngày và không giới hạn tính năng sử dụng.

 

Phần mềm quản lý nhân sự miễn phí Basecrop

2. Phần mềm Tanca.io

Cũng là phần mềm của Việt Nam nhưng có nhiều tính năng thú vị hơn cho những nhà quản lý. Về chức năng, Tanca hầu hết có đầy đủ các chức năng về quản lý nhân sự như quản lý chấm công, xử lý triệt để các vấn đề về nghỉ phép, tăng ca, ra ngoài…Tuy nhiên, Phần mềm Tanca.io chưa có tính năng Đào tạo trực tuyến. Hiện phần mềm này miễn phí 5 tài khoản, không giới hạn tính năng và miễn phí 30 ngày không giới hạn tài khoản và tính năng.

3. Phần mềm HRMcloud.vn

Hrmcloud ra đời từ năm 2016, và cũng là sản phẩm trong nước. Về nghiệp vụ, HRMcloud.vn có tính năng quản lý hồ sơ nhân sự, quản lý chấm công, đồng thời cho phép quét dữ liệu từ máy chấm công và đưa lên trực tuyến. Tuy nhiên phần tính lương của phần mềm này khá phức tạp và cấu hình khó sử dụng. Hiện phần mềm nhân sự này cho đăng ký dùng thử trên tài khoản demo không giới hạn tính năng.

4. Apptivo

Phần mềm quản lý nhân sự miễn phí Apptivo

Apptivo hiện đang không giới hạn người dùng, nhưng nguồn lưu trữ dữ liệu giới hạn là 500Mb với tài khoản miễn phí (3-5Gb cho các tài khoản nâng cấp). Phiên bản này không có trên mobile, hay truy cập trực tiếp dành cho di động với tài khoản miễn phí.

Những bất cập khi doanh nghiệp sử dụng phần mềm quản lý nhân sự miễn phí

Sự hỗ trợ kém chất lượng từ nhà cung cấp, cộng đồng: Khi phần mềm quản lý nhân sự miễn phí mà doanh nghiệp đang sử dụng gặp vấn đề về một vài tính năng hay vấn đề trích xuất báo cao, hay phân quyền, liên kết với các phần mềm khác thì sẽ khó nhận được sự hỗ trợ từ nhà cung cấp. 99% doanh nghiệp phải tự mình xoay sở để giải quyết.

Tính bảo mật thấp, rủi ro cao: Không phải đơn vị nào cũng uy tín, rõ ràng về những gì ẩn chứa phía sau những dòng code. Sự non nớt, thiếu trách nhiệm của họ sẽ ảnh hưởng đến những giải pháp mà họ đang cung cấp.

Thiếu tính đồng bộ kỹ thuật: Khi sử dụng các phần mềm miễn phí, sẽ rất khó để doanh nghiệp thiết lập đồng bộ kỹ thuật giữa các phân hệ hay các phần mềm tính công, tính lương khác.

Không có tính khả dụng: Phần lớn phần mềm nhân sự miễn phí sẽ hướng đến những doanh nghiệp không có khả năng lập trình. Do đó thật khó để bạn cài đặt thêm chức năng nào, hay cải thiện giao diện của sản phẩm. 

Các giải pháp phần mềm nhân sự mà Tinh Hoa đang cung cấp đã xây dựng các sản phẩm chuyên biệt để giúp doanh nghiệp sử dụng dễ dàng hơn bằng cách cung cấp giao diện trực quan, thân thiện với người dùng, có thể sử dụng ngay. 90% khách hàng của Tinh Hoa đồng ý rằng việc sớm sử dụng phần mềm quản lý nhân sự đã giúp cho đánh giá chính xác năng lực, hiệu quả làm việc của nhân sự, tiết kiệm thời gian lẫn chi phí.

Phần mềm quản trị nhân sự HRPRO7 của công ty Giải pháp Tinh Hoa

Nếu doanh nghiệp của bạn đang có nhu cầu sử dụng phần mềm quản lý nhân sự, vui lòng liên hệ trực tiếp đến Công ty giải pháp Tinh Hoa theo hotline 0919.397.169 (gặp Nguyễn Nhã) hoặc 0919.039.665 (gặp Quỳnh Như), để được tư vấn chi tiết hơn.