Chọn trang
Ứng dụng mà HR sử dụng để hội nhập, quản lý, theo dõi và cung cấp các dịch vụ của nhân viên đang thay đổi theo từng ngày. Kỳ vọng của nhân viên về cách bộ phận nhân sự kết nối và sử dụng các dịch vụ này đã phát triển để phù hợp với những gì họ mong đợi khi trải nghiệm các công nghệ mà họ sử dụng trong cuộc sống cá nhân của họ .

Ứng dụng công nghệ

Thời buổi mà doanh nghiệp đối xử với khách hàng như con cưng còn nhân viên như con ghẻ đã qua rồi. Nhân viên mong đợi cùng một kiểu trải nghiệm tại nơi làm việc như họ có được với tư cách là người tiêu dùng và làm như vậy sẽ giúp họ gắn bó, kết nối và làm việc hiệu quả. Để đạt được điều đó, bộ phận Nhân sự và CNTT phải phối hợp với nhau trong việc tạo ra trải nghiệm nơi làm việc nhất quán trên toàn bộ lực lượng lao động được phân bổ.

 

Ngày nay, chúng ta có ứng dụng cho mọi thứ, từ theo dõi lượng calo của bạn đến mua và bán cổ phiếu. Giờ đây, chức năng HR đang sử dụng các ứng dụng để thực hiện một số nhiệm vụ cốt lõi của nó. Điều này đòi hỏi những gì? Nó có thể bao gồm từ một ứng dụng theo dõi ứng viên cung cấp cái nhìn đầy đủ về quá trình thu nhận nhân tài đến một thứ đơn giản như quản lý các yêu cầu về thời gian nghỉ.

 

Về bản chất, các nhóm CNTT có thể xây dựng các ứng dụng có thể giúp nhân sự sắp xếp hợp lý các quy trình quản lý hiệu suất, quản lý biểu đồ tổ chức trong thời gian thực và thúc đẩy quá trình học tập theo hướng dữ liệu.

 

Ứng dụng Chuẩn hóa và tùy chỉnh

Điều quan trọng trong suy nghĩ của mọi người ngày nay là các tổ chức khác nhau và như vậy, bất kỳ giải pháp nào họ tìm kiếm phải được điều chỉnh cho phù hợp với nhu cầu của họ. Cho dù đó là cấu trúc, khả năng, mục tiêu hay nhu cầu của ngành cụ thể của họ, mỗi công ty đều có những nhu cầu khác nhau khi tìm kiếm công nghệ có thể giúp công ty thành công.

Ứng dụng công nghệ

Đối với bộ phận nhân sự thì các ứng dụng công nghệ cũng cần phải có khả năng tùy chỉnh để phù hợp với mô hình tổ chức của công ty. Tuy nhiên vẫn sẽ tốt hơn nên ứng dụng có thể cung cấp thêm các quy trình nhân sự đã được chuẩn hóa. 

 

Các nhà lãnh đạo nhân sự và lãnh đạo CNTT cần tập hợp các nhóm của họ lại với nhau trên các nền tảng có thể giúp họ tùy chỉnh các dịch vụ công nghệ. Bộ phận nhân sự sẽ tập trung vào lựa chọn các chức năng nhân sự cần có trong ứng dụng. Trong khi đó CNTT sẽ lo về khả năng tùy chỉnh của ứng dụng. Cả hai bên cần phải phối hợp chặt chẽ để xác định chính xác những gì mình mong muốn và những gì ứng dụng có thể cung cấp cho mình.

 

Đã đến lúc phải linh hoạt

Tình hình đại dịch từ năm 2020 đã khiến các doanh nghiệp phải thích ứng, linh hoạt và có khả năng đối phó với việc nhân viên phải làm việc từ xa. Yếu tố linh hoạt là chìa khóa cho trải nghiệm và sự tham gia của nhân viên, và do đó, việc áp dụng công nghệ dựa trên đám mây là một điều cần thiết chứ không phải là một thứ xa xỉ.

Ứng dụng công nghệ

Nhân viên cũng cần thể hiện sự linh hoạt trong thời gian khủng hoảng. Các ứng dụng hợp lý hóa việc đánh giá kỹ năng, thu nhận tài năng, bài tập đào tạo và quản lý hiệu suất đều sẽ đóng vai trò quan trọng trong các nỗ lực sắp tới nhằm đào tạo lại và nâng cao kỹ năng cho lực lượng lao động. Khả năng họ được truy cập bằng công nghệ di động, cung cấp nhiều loại nội dung khác nhau và thu thập dữ liệu có thể cho thấy những nỗ lực này kết hợp với các mục tiêu kinh doanh rộng lớn hơn như thế nào là rất quan trọng.

 

Các ứng dụng có thể phục vụ nhiều mục đích khác nhau, nhưng chúng ít được sử dụng trừ khi chúng đáp ứng nhu cầu của đối tượng mục tiêu. Nghiên cứu cho thấy rằng nhân viên muốn tương tác nhiều nhất với các ứng dụng mang lại cơ hội học tập và phát triển cũng như hợp tác với đồng nghiệp – hai lĩnh vực giúp nhân viên đạt được sự linh hoạt mà cuộc sống hiện đại yêu cầu.

 

Sự phối hợp giữa HR và CNTT

Khi HR và CNTT khám phá những cách thức làm việc mới cùng nhau, HR có thể hỗ trợ CNTT giống như cách CNTT hỗ trợ HR; bằng cách cho mượn kiến thức chuyên môn của mình. 

 

CNTT thông tin có thể giúp bộ phận nhân sự ứng dụng và giải quyết các vấn đề về công nghệ quản lý nhân sự, tuyển dụng, đào tạo,… giúp nâng cao hiệu quả hoạt động của bộ phận nhân sự. Mặt khác, khi bộ phận nhân sự giờ đây đã có thể tuyển dụng một cách chuyên sâu và hiệu quả hơn, có thể cung cấp cho bộ phận CNTT những nhân viên tài giỏi hơn, phù hợp với công việc hoặc hỗ trợ CNTT trong việc đào tạo các nhân viên mới.

 

Vào thời điểm mà kỳ vọng đang ở mức cao, ảnh hưởng của công nghệ chưa bao giờ lớn hơn và quan trọng hơn trong việc giữ mọi người kết nối. Thông qua cộng tác và sử dụng các ứng dụng hiện đại, Nhân sự có quyền tự do và khả năng cũng như vạch ra con đường tiến lên của tổ chức theo những cách mà cách đây một thập kỷ không thể thực hiện được.

 

Chấm công nhanh chóng tiện lợi

Với ứng dụng chấm công, nhân viên tại các nhà máy sẽ không cần phải xếp hàng và chờ đợi để chấm công, những nhân viên bán hàng linh động giờ đây đã có thể chấm công mọi lúc mọi nơi. Ứng dụng chấm công ezHR sử dụng hình ảnh nhận diện và định vị để chấm công cho nhân viên một cách nhanh chóng, tiện lợi.

Không ngừng lại ở việc chấm công, ứng dụng ezHR9 còn mang đến các chức năng nhân sự có thể thực hiện qua điện thoại như đăng ký nghỉ phép, tăng ca, bổ sung công, xem bảng công,…giúp nhân viên lẫn bộ phận nhân sự có thể quản lý thông tin nhân viên một cách chính xác nhất, giải quyết những sai sót nhanh nhất có thể.

Đăng ký ngay để có thể trải nghiệm ứng dụng chấm công, nâng cao hiệu quả làm việc và tính hiện đại cho doanh nghiệp của bạn ngay hôm nay.