Chọn trang

Chúng tôi sử dụng công nghệ trong hầu hết mọi thứ chúng tôi làm. Cho dù đó là giao tiếp với bạn bè, hoàn thành nhiệm vụ tại nơi làm việc hay chỉ truy cập các công cụ xung quanh nhà, công nghệ ở khắp mọi nơi. Khi chuyển đổi kỹ thuật số tiếp tục ảnh hưởng đến thế giới xung quanh chúng ta, chúng ta bắt đầu nhận thấy lợi ích của công nghệ để đơn giản hóa việc tuyển dụng.

 

Trong thời đại mà các ứng viên đang nộp đơn xin việc từ khắp nơi trên thế giới nhờ làm việc ảo và nhân viên có tài năng vô tận để sàng lọc, công nghệ có thể là chìa khóa cho một tương lai hiệu quả hơn. Với cuộc khủng hoảng COVID đẩy ngày càng nhiều khía cạnh kinh doanh lên lĩnh vực ảo, các nhà tuyển dụng đang chuyển sang sử dụng các công nghệ mới để tiếp cận nguồn nhân tài rộng lớn hơn và hợp lý hóa quy trình tuyển dụng.

 

Hãy cùng xem xét kỹ hơn cách mọi người có thể sử dụng công nghệ trong quá trình tuyển dụng.

Sử dụng video để phỏng vấn

Video là một công cụ tuyệt vời cho các công ty ngày nay. Nó giúp các nhân viên hiện tại có thể giao tiếp và cộng tác ở khoảng cách xa và nó cũng có thể đơn giản hóa quá trình trò chuyện trực tiếp với tài năng mới.

Ứng dụng công nghệ trong tuyển dụng

Phỏng vấn ứng viên thông qua video, cuộc họp trực tuyến

Thay vì yêu cầu mọi người đi du lịch khắp thành phố hoặc thậm chí xuyên quốc gia để trả lời bất kỳ câu hỏi nào bạn có thể có, video cho phép bạn tạo lại trải nghiệm trực tiếp từ bất kỳ đâu.

 

Trung bình, phỏng vấn qua video cũng nhanh hơn phỏng vấn qua điện thoại khoảng sáu lần.

 

Với các cuộc phỏng vấn và sơ yếu lý lịch qua video, các công ty có thể tiếp tục quá trình tuyển dụng của họ, ngay cả khi văn phòng không có sẵn hoặc không thể mở cửa để kinh doanh.

 

Phần mềm tuyển dụng chuyên biệt

Lựa chọn đúng về việc thuê mới có nghĩa là theo dõi tất cả các thông tin chính xác. Nhiều doanh nghiệp sử dụng chiến lược cho điểm để xác định ai có thể là trợ lý hoặc nhân viên tốt nhất dựa trên các đặc điểm của họ. Tuy nhiên, khi bạn đang phân loại qua hàng tá hồ sơ xin việc, thật khó để theo dõi ai nổi bật nhất.

 

Phần mềm và ứng dụng tuyển dụng chuyên dụng giúp bạn dễ dàng lưu giữ tất cả thông tin cần biết về ứng viên ở một nơi. Bạn thậm chí có thể tìm thấy các công cụ cho phép bạn theo dõi lịch sử giao tiếp của mình với các ứng viên và xác định thời điểm bạn có thể cần theo dõi một cuộc phỏng vấn.

 

Ứng dụng hoặc trang web thân thiện với người dùng

Ngày nay có rất nhiều công việc cho các chuyên gia lành nghề lựa chọn.

 

Nhiều lựa chọn hơn cho nhân tài có nghĩa là họ sẽ không lãng phí thời gian giao dịch với các công ty khó ứng tuyển, đặc biệt nếu họ đang nhảy việc và đang chọn vị trí tiếp theo.

Ứng dụng công nghệ trong tuyển dụng

Với công nghệ phù hợp, các nhà lãnh đạo doanh nghiệp sẽ dễ dàng hơn nhiều trong việc tạo ra một con đường đơn giản để gửi đơn đăng ký.

 

Cho dù bạn chọn một ứng dụng web riêng biệt để bổ sung cho trang web của mình hay một tiện ích bổ sung cho biểu mẫu đơn giản, bạn cần một môi trường nơi ứng viên của bạn có thể nhanh chóng và dễ dàng gửi thông tin, cũng như trả lời bất kỳ câu hỏi nào bạn có thể có.

 

Trang web của bạn cũng cho phép bạn chia sẻ thêm thông tin với các ứng viên. Ví dụ: bạn có thể đăng những câu chuyện của nhóm trên blog của mình để chia sẻ văn hóa của bạn với thế giới và tăng cơ hội thu hút những tài năng hàng đầu.

 

Các công cụ tuyển dụng như vậy cũng cung cấp cho bạn cái nhìn sâu sắc về các xu hướng trong quá trình tuyển dụng và tuyển dụng của bạn, vì vậy bạn biết mình có thể cần thay đổi những gì để thu hút nhiều nhân tài hơn.

 

Truyền thông xã hội để đăng tuyển

Nơi phổ biến nhất để chia sẻ thông tin về việc làm trong thế giới kỹ thuật số thường là trên các diễn đàn và cộng đồng trong ngành. Tuy nhiên, mạng xã hội cũng ngày càng trở nên quan trọng.

 

70% người quản lý tuyển dụng nói rằng họ đã thuê thành công tài năng mới bằng mạng xã hội.

 

Các kênh xã hội phù hợp mang lại nhiều lợi ích to lớn cho nhóm của bạn. Đầu tiên, bạn có thể tạo các quảng cáo được nhắm mục tiêu cao cho tin tuyển dụng của mình, tập trung vào việc đưa đúng người đến trước cửa nhà bạn.

 

Thứ hai, những người đó có thể nhanh chóng chia sẻ thông tin công việc với đồng nghiệp của họ.

 

Phương tiện truyền thông xã hội là một công cụ tuyệt vời để thu hút sự chú ý của nhiều ứng viên hơn, vì bạn có thể sử dụng hồ sơ của mình để hiển thị nội dung doanh nghiệp của bạn!

 

Nếu bạn khiến nhân viên của mình chia sẻ những mẩu tin nhỏ từ môi trường làm việc của họ, bạn cũng có được một kênh khác để quảng bá văn hóa công ty của mình. Đối với nhiều người tìm việc, văn hóa công ty tích cực có thể là một phần thưởng hấp dẫn khi ứng tuyển vào các vị trí đang mở tại công ty của bạn.

 

AI để tuyển dụng thông minh

Có nhiều công nghệ đột phá hơn xuất hiện cho các đội tuyển dụng.

 

Ví dụ, trí tuệ nhân tạo (AI) là một cách hiệu quả để các nhà lãnh đạo doanh nghiệp có thể sàng lọc vô số hồ sơ xin việc và hồ sơ với tốc độ kỷ lục. AI có thể đẩy nhanh quá trình sàng lọc đáng kể, đặc biệt là trong vòng loại đầu tiên.

 

Trí tuệ nhân tạo có thể tìm kiếm các ứng viên theo các đặc điểm cụ thể hoặc các từ khóa quan trọng nhất đối với doanh nghiệp của bạn. Các công cụ dựa trên AI cũng có thể theo dõi tỷ lệ thành công của các cuộc phỏng vấn của bạn và cung cấp cho bạn các gợi ý về cách cải thiện quy trình giới thiệu cho các nhân viên mới.

 

Với trí thông minh nhân tạo, bạn cũng có thể khám phá lý do tại sao một số người từ chối lời mời làm việc của bạn sau khi nộp đơn vào doanh nghiệp của bạn hoặc tại sao họ rời đi ngay sau khi bạn thuê họ. Dữ liệu bạn thu thập có thể cải thiện đáng kể không chỉ quy trình tuyển dụng của bạn mà còn cả hoạt động nội bộ.

 

Trí tuệ nhân tạo và máy học là những công nghệ xuất hiện từ cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư, hiện đang tìm kiếm các ứng dụng trong hầu hết mọi lĩnh vực có thể tưởng tượng được. Trong việc tuyển dụng, họ cũng có thể giúp chống lại sự thành kiến ​​và phân biệt đối xử có thể xảy ra với những nhà tuyển dụng nhân sự.

 

Kỷ nguyên mới của việc tuyển dụng

Việc tuyển dụng đang thay đổi với tốc độ nhanh chóng – giống như hầu hết thế giới kinh doanh. Nếu bạn muốn thành công trong bối cảnh mới này, bạn cần biết cách tận dụng công nghệ có sẵn cho bạn.

 

Cho dù đó là trí tuệ nhân tạo hay xây dựng trang web nâng cao, luôn có thứ gì đó để giải quyết mọi vấn đề.

 

Với các giải pháp trên, bất kỳ doanh nghiệp nào cũng có thể thay đổi cơ hội tuyển dụng và giới thiệu thành công. Có lẽ đã đến lúc bạn bắt đầu nghĩ về cách công nghệ có thể thay đổi và cải thiện chiến lược tuyển dụng của bạn.