Chọn trang

Máy chấm công Iface là một giải pháp mới mang tính đột phá, hỗ trợ các doanh nghiệp quản lý thời gian ra vào của nhân viên. Máy chấm công trong thời đại 4.0 ngày càng được cải tiến và nâng cao. Sự hiện đại nhất trong các dòng máy chấm công ngày nay không thể không kể đến máy chấm công gương mặt (iFACE).

Máy chấm công khuôn mặt thường được trang bị hai camera để chụp ảnh nhân viên và một bộ nhớ trong làm nhiệm vụ lưu trữ mẫu khuôn mặt cũng như dữ liệu chấm công. Máy chấm công nhận diện khuôn mặt qua face có những ưu và nhược điểm như thế nào với nhu cầu sử dụng của doanh nghiệp?

Máy chấm công nhận diện khuôn mặt IFACE08

Máy chấm công nhận diện khuôn mặt iFace08

1. Ưu điểm và nhược điểm chung của máy chấm công nhận diện khuôn mặt (iFACE)

Có 4 hình thức chấm công chính: chấm công khuôn mặt, chấm công thẻ từ, chấm công thẻ giấy và chấm công vân tay. Trong đó, 2 thiết bị chấm công nhận diện bằng vân tay và bằng iFACE là hiện đại và nhanh chóng nhất. Nhưng giữa hai công nghệ này, có những ưu và nhược điểm riêng.

Ưu điểm

 • Máy quét khuôn mặt khi nhận diện độ chính xác sẽ thấp hơn chấm vân tay. Nhưng, bên cạnh đó nó vẫn đủ dùng để đáp ứng các ứng dụng thường gặp;
 • Cho phép nhận diện từ xa;
 • Tính bảo mật cao, hạn chế tối đa việc chấm công hộ;
 • Cho phép người dùng nhận diện không tiếp xúc/ chạm vào thiết bị, phòng ngừa được bệnh lây nhiễm.

Nhược điểm

 • Khả năng nhận diện còn chịu ảnh hưởng của nhiều yếu tố như biểu cảm gương mặt, phụ trang đi kèm hoặc ảnh hưởng của điều kiện ánh sáng.

1.1. Ưu và nhược điểm của IFACE trong ứng dụng chấm công

Ưu điểm

 • Độ chính xác không cao bằng vân tay, nhưng đủ dùng cho ứng dụng chấm công;
 • Cho phép nhận diện không tiếp xúc, tránh lây lan các bệnh truyền nhiễm;
 • Hạn chế tình trạng chấm công gian, người này đăng ký cho người kia.

Nhược điểm

 • Khi chen lấn, xô đẩy, thiết bị sẽ khó hoạt động với khả năng cao nhất;
 • Bị ảnh hưởng bởi biểu cảm gương mặt.

1.2. Ưu và nhược điểm của iFACE trong ứng dụng kiểm soát an ninh

Ưu điểm

 • Cho phép nhận diện từ xa. Khác so với nhận diện bằng vân tay, phải đến gần thiết bị;
 • Nhận diện ngay cả khi đối tượng không mong muốn. Bằng cách kết hợp với hệ thống camera nhiều nơi, cho phép nhận diện mà không cần sự “cho phép” của đối tượng.

Nhược điểm

 • Không hoạt động được nếu gương mặt của người dùng chưa được hiển thị rõ ràng.

 

2. Ưu điểm của thuật toán nhận diện khuôn mặt

So với thuật toán truyền thống, thuật toán nhận diện khuôn mặt có điểm cải tiến. Sử dụng công nghệ nhận diện 3 chiều (3D) nắm bắt thông tin về hình dạng của khuôn mặt. Thông tin này sau đó được sử dụng để xác định các tính năng đặc biệt trên bề mặt của một khuôn mặt như hốc mắt, mũi hoặc cằm.

Đối với thuật toán cũ, ứng dụng sẽ được hoạt động dựa trên sự phân tích các vị trí tương đối/ kích thước/ hình dạng của mắt, mũi, gò má, cằm để mã số hóa một hình ảnh khuôn mặt. Điều này làm mất nhiều thời gian xử lý của hầu hết doanh nghiệp.

 

3. Tại sao doanh nghiệp nên sử dụng máy chấm công khuôn mặt

Chấm công bằng vân tay hay bằng thẻ đều mang đến những khó khăn, nhất là cho nhân viên. Bởi luôn xảy ra tình trạng quên thẻ hoặc chấm công hộ. Chấm công bằng iFACE TPHCM cho dữ liệu chính xác, minh bạch, được tự động tổng hợp từ hoạt động chấm công, đơn thư điện tử và quản lý tập trung trên một nền tảng

 • Bạn không cần phải luôn giữ thẻ bên mình trong suốt thời gian làm việc;
 • Khả năng áp dụng rộng rãi với nhiều mô hình: kiểm soát nhân viên tại văn phòng, an ninh công trường, học sinh tại trường học, …
 • An toàn, tránh được các bệnh lây nhiễm do hạn chế tiếp xúc với các vật thể, bề mặt chứa nguy cơ gây hại

Có thể nói, máy chấm công TPHCM nhận diện bằng khuôn mặt là một giải pháp hoàn toàn tiện lợi. Việc chấm công và kiểm soát an ninh ra vào của doanh nghiệp cũng sẽ được bảo đảm hơn. Nếu khách hàng có mong muốn lắp đặt hoặc cần tư vấn thêm thông tin. Liên hệ Tinh Hoa Solutions qua các địa chỉ:

Trụ sở: 69/38/23 Đường D2, Phường 25, quận Bình Thạnh, TPHCM hoặc truy cập website tại đây