Chọn trang

Trong quá trình xin việc, bạn có thể sẽ nhận được rất nhiều lời mời tham dự phỏng vấn từ nhà tuyển dụng. Tuy vậy, không phải cứ mời là bạn đi được hết. Vậy làm thế nào để từ chối một cách lịch sự mà vẫn giữ được mối quan hệ với nhà tuyển dụng, bạn đọc tham khảo bài viết của chúng tôi về cách viết email từ chối lời mời phỏng vấn từ nhà tuyển dụng nhé!

Cách viết email từ chối phỏng vấn

Cách từ chối lời mời phỏng vấn từ nhà tuyển dụng khéo léo

Từ chối lời mời phỏng vấn từ nhà tuyển dụng như thế nào?

Khi xác định không tham gia buổi phỏng vấn, bạn sẽ cần phải lưu ý một số điều sau:

Hãy chắc chắn với quyết định của mình

Khi bạn đã viết email gửi cho nhà tuyển dụng để từ chối cuộc phỏng vấn xin việc làm thì bạn phải xác định bạn không nên thay đổi quyết định này. Bạn không thể từ chối nhưng rồi sau đó lại liên hệ với họ để sắp xếp lại cuộc phỏng vấn. Điều này sẽ khiến cho nhà tuyển dụng đánh giá bạn là người thiếu quyết đoán và thiếu chuyên nghiệp, niềm tin của họ với bạn cũng theo đó mà giảm đi.

Thông báo ngay cho nhà tuyển dụng

Bạn không chỉ cần phải quyết đoán về quyết định không tham gia cuộc phỏng vấn mà bạn còn nên trả lời lời mời phỏng vấn của nhà tuyển dụng nhanh nhất có thể. Điều này đặc biệt cần thiết khi nhà tuyển dụng đã lên kế hoạch cho một cuộc phỏng vấn chính thức với bạn. Nhà tuyển dụng còn bận với các ứng viên tiềm năng khác và rất nhiều công việc nên việc bạn thông báo cho họ sớm là thể hiện bạn tôn trọng thời gian của họ.

Từ chối một cách lịch sự

Từ chối không phải là đóng sầm một cánh cửa lại mà là để mở cánh cửa cho những cơ hội có được việc làm mới trong tương lai. Thị trường việc làm là một thế giới nhỏ bé nên biết đâu một ngày nào đó bạn sẽ gặp lại nhà tuyển dụng mà bạn đã từng từ chối. Vì vậy, hãy từ chối một cách lịch sự nhất. Theo cách này, nhà tuyển dụng vẫn sẽ có thiện cảm với bạn.

Ứng viên sẽ gây được thiện cảm cho nhà tuyển dụng nếu biết từ chối lịch sự

Ứng viên sẽ gây được thiện cảm cho nhà tuyển dụng nếu biết từ chối lịch sự

Trình bày lý do từ chối phỏng vấn

Mục đích của bức thư là để cho nhà tuyển dụng biết rằng kế hoạch của bạn đã thay đổi để họ có thể tiến lên với một ứng cử viên khác. Do đó, bạn không nhất thiết phải nói cho họ một lý do cụ thể tại sao bạn từ chối.

Mẫu email từ chối lời mời phỏng vấn

Bạn có thể tham khảo mẫu email từ chối lời mời phỏng vấn từ nhà tuyển dụng sau:

Subject: Lời mời phỏng vấn – (Tên của bạn)

Dear + (tên nhà tuyển dụng),

Cảm ơn quý công ty rất nhiều vì đã xem xét và đánh giá hồ sơ xin việc, ứng tuyển vào vị trí + (chức danh công việc) và cho tôi cơ hội tham dự buổi phỏng vấn vào ngày… sắp tới. Tuy nhiên, vì một số lý do cá nhân, tôi không thể tham gia phỏng vấn được.

Cảm ơn quý công ty đã ưu ái và dành thời gian quý báu của mình cho tôi trong suốt thời gian qua. Một lần nữa tôi xin chân thành cảm ơn.

Trân trọng,

(Tên của bạn)

(E-mail)

(Điện thoại)

Với những thông tin trong bài viết trên, hy vọng bạn đọc sẽ nắm được cách viết email từ chối lời mời phỏng vấn từ nhà tuyển dụng. Nếu bạn đọc có ý kiến hay góp ý gì cho chúng tôi, vui lòng để lại ý kiến của mình dưới phần bình luận của bài viết nhé!