Chọn trang

Tập thể dục đem đến nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe, điều đó thì chắc hẳn bạn cũng đã biết, nhưng để duy trì việc tập luyện hăng say thường xuyên lại là điều không đơn giản chút nào. Bạn sẽ có rất nhiều lí do chính đáng để cho phép mình nghỉ tập thể dục một ngày, hai ngày, và rồi quên hẳn việc tập thể dục trong khoảng thời gian dài. Hãy bắt đầu lập cho mình một kế hoạch rõ ràng để duy trì thói quen tập thể dục thường xuyên hơn và giúp bạn hứng thú hơn khi tập thể dục.

 

tập thể dục 1

Tập thể dục đem đến nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe

1. Lập kế hoạch tập luyện

Việc đầu tiên để bắt đầu xây dựng và duy trì thói quen tập thể dục là bạn phải viết ra một kế hoạch, những bài luyện tập, thời gian tập và mục đích để bạn có động lực mỗi ngày. Khi bạn đã có bài tập luyện, thời gian cụ thể thì bạn có thể cài đặt chúng như những sự kiện quan trọng hay lời nhắc nhở vào điện thoại của mình hằng ngày. Điều này sẽ giúp bạn hạn chế lên lịch vào khung giờ đó và không làm gián đoạn thời gian tập luyện bạn đã đặt ra.

2. Hãy bắt đầu với mục tiêu nhỏ

Nếu bạn là người chưa từng tập thể dục hoặc bạn đã từ bỏ việc tập thể dục từ rất lâu, bạn không nên đặt mục tiêu lớn vì bạn sẽ cảm thấy choáng ngợp và rất dễ nản chí. Chính vì thế tốt nhất bạn nên bắt đầu tập luyện với những mục tiêu nhỏ trước khi chuyển sang những mục tiêu lớn hơn. Bạn hãy bắt đầu với việc khởi động và những bài tập nhẹ nhàng và hãy cảm nhận xem bạn thấy thế nào. Nếu bạn thích chúng, bạn sẽ muốn xem những bài tập tiếp theo và dự định tập luyện những gì cho ngày mai.

tập thể dục 2

Hãy bắt đầu với việc khởi động và những bài tập thể dục nhẹ nhàng 

3. Áp dụng phương pháp thử thách trong 30 ngày

Bạn có thể sử dụng phương pháp thử thách bản thân trong 30 ngày trên mạng xã hội. Sẽ rất tốt nếu bạn nhận được những lời động viên, sự giúp đỡ và đây cũng là một đông lực giúp bạn hoàn thành các bài tập. Ngoài ra, nếu bạn đã trải qua 30 ngày tập luyện, cơ thể bạn sẽ thích ứng với những bài tập và trở nên dễ chịu hơn, thích thú hơn. Từ đó hình thành thói quen tâp thể dục mỗi ngày.

4. Xây dựng lịch trình nghỉ ngơi

Nếu bạn đã có lịch tập luyện thì bạn cũng nên xây dựng lịch trình nghỉ ngơi một cách hợp lý. Bởi nếu tập thể dục quá sức sẽ gây nguy hiểm đến tính mạng hoặc khiến cơ thể bạn không còn khỏe mạnh nữa. Để tránh những mệt mỏi đến từ sức khỏe, bạn nên dành trọn một ngày để cơ thể bạn có thể nghỉ ngơi và chắc chắn rằng cơ thể bạn đủ khỏe mạnh để thực hiện buổi tập tiếp theo.

tập thể dục 3

Xây dựng lịch trình nghỉ ngơi một cách hợp lý

Hãy bắt đầu xây dựng một lịch trình tập thể dục hiệu quả để tăng cường nâng cao sức khỏe. Trong khoảng thời gian này khi bạn đang chấp hành việc thực hiện cách ly toàn xã hội, hạn chế ra ngoài để tránh tình trạng dịch bệnh thì bạn cũng có thể tham gia các lớp tập thể dục trực tuyến, tìm và tập theo các bài tập có hướng dẫn trên mạng, nhún nhảy theo nhạc, hoặc thực hành các trò chơi vận động qua video…. Vì các hoạt động thể chất sẽ giúp bạn cải thiện giấc ngủ, có sức khỏe hơn mỗi ngày.