Chọn trang

Thói quen tốt là một chuỗi các công việc được rèn luyện trong sinh hoạt, học tập hay làm việc hằng ngày. Bạn đã có một buổi sáng đầy năng lượng, một buổi sáng đem đến kết quả tốt cho công việc thì bây giờ buổi tối chính là lúc bạn dành thời gian cho bản thân, gia đình và cũng là lúc bạn tiếp thêm năng lực sức khỏe để ngày mai lại bắt đầu một ngày mới.

Có những thói quen bạn nên làm vào buổi tối, để buổi tối trở nên ấm áp hơn. 

thói quen tốt 1

Hãy trở về nhà sau một ngày làm việc, duy trì thói quen tốt để buổi tối ấm áp

1. Tắm nước nóng

Bạn có thể luyện tập thói quen tắm nước nóng vào buổi tối.Tắm nước nóng trước khi đi ngủ có rất nhiều lợi ích, làm dịu thần kinh, làm sạch các lỗ chân lông bị bị tắc, ổn định lượng đường trong máu, làm giãn xương sống… những điều này rất quan trọng sau một ngày làm việc dài. Tắm nước nóng giúp làm tăng nhiệt độ cơ thể. Khi nhiệt độ cơ thể tăng lên, nó giúp ta thư giãn cơ bắp và ngủ ngon hơn.

2. Nhìn lại một ngày đã qua

Bạn đã trải qua một ngày như thế nào? Một ngày đầy niềm vui sự hạnh phúc hay những khó khăn, thách thức đến với bạn. Hãy nhớ lại tất cả những gì đã xảy ra trong ngày hôm nay, viết lại những niềm vui vào giấy và đừng quên viết lại cả những nỗi buồn hay khó khăn nhé, vì đó chính là cách giúp bạn thay đổi mình mỗi ngày nhiều hơn. 

Duy trì thói quen viết ra những vui, buồn của một ngày còn giúp cuộc sống bạn tươi đẹp hơn, ngủ ngon hơn và có những giấc mơ đẹp hơn nữa. 

thói quen tốt 2

Viết ra những buồn, vui, và những điều bạn biết ơn khi một ngày đã qua

3. Dọn dẹp nhà cửa

Dọn dẹp sạch sẽ ngôi nhà của bạn cũng là cách giúp bạn có một buổi sáng đầy năng lượng. Vì thế, hãy dành ra ít phút buổi tối để dọn dẹp căn phòng hay rửa bát đĩa. Bạn cũng có thể dành thời gian này để chuẩn bị cho mình một bộ đồ tươm tất cho ngày mai. Mỗi ngày làm một chút, lúc nào nhà cửa cũng gọn gàng sẽ khiến bạn cảm thấy thư thái hơn, an vui hơn.

4. Viết ra những kế hoạch 

Buổi tối chính là lúc giúp bạn lên kế hoạch cho một ngày mới, hay những công việc dự định bạn muốn làm. Hãy dành ra vài phút và ghi chép lại lịch hẹn, công việc cho ngày mai, để khi bắt đầu một ngày mới, bạn sẽ không bị bối rối vì không biết phải làm gì đầu tiên. 

thói quen tốt 3

Lên kế hoạch cho một ngày mới

5. Tập thở sâu

Tập thở sâu và đúng cách cũng là một thói quen tốt nữa có thể giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ của bạn.

Hít vào bốn giây, thở ra bốn giây, hít vào thật sâu, thở ra thật chậm giúp ta kiểm soát được sự lo lắng của bản thân, tăng cường sự điều hòa tuần hoàn máu cũng như kết nối ‘tâm’ với ‘thân’ giúp ta cảm thấy an yên hơn.

Những thói quen tốt giúp bạn có một buổi tối nhẹ nhàng sẽ giúp bạn thư giãn, nạp thêm năng lượng, giúp bạn có tinh thần sảng khoái cũng là một cách giúp bạn có một ngày mới tràn đầy năng lượng nữa. 

Hãy luyện tập và cố gắng duy trì những thói quen tốt bạn nhé!