Chọn trang

Bạn đã quyết định đầu tư vào phần mềm nhân sự mới sẽ có lợi cho doanh nghiệp của bạn. Sử dụng một phần mềm quản lý hiện đại sẽ tối ưu hóa các quy trình nhân sự của bạn và giải phóng doanh nghiệp của bạn khỏi gánh nặng tự sàng lọc CV, theo dõi các ứng cử viên và các nhiệm vụ khác. Bước tiếp theo là chọn phần mềm phù hợp để đáp ứng nhu cầu của bạn.

Sau đây là những câu hỏi thường được đặt ra để so sánh các phần mềm quản trị nhân sự có trên thị trường hiện nay.

Phần mềm nhân sự

Phần mềm quản trị nhân sự

Doanh nghiệp cần những chức năng gì?

Các hệ thống khác nhau cung cấp các tính năng và chức năng khác nhau. Bạn cần phải cân nhắc các tùy chọn và chọn các tính năng có giá trị nhất cho bạn và nhu cầu kinh doanh của bạn. Ví dụ: nếu doanh nghiệp của bạn có doanh thu nhân viên cao với số lượng tuyển dụng lớn, bạn có thể thích một hệ thống có các tính năng khớp CV mạnh mẽ. Hoặc bạn cần tìm nguồn cung ứng ứng viên bạn có thể lựa chọn một hệ thống có khả năng tìm nguồn cung ứng tuyển dụng tiên tiến.

 

Lĩnh vực chuyên môn chính của họ là gì?

Với tất cả các phần mềm nhân sự cạnh tranh trên thị trường, bạn đang tìm kiếm một công cụ nổi bật giữa đám đông và phù hợp với nhu cầu và ưu tiên kinh doanh của bạn. Nhìn vào các trang web xem xét và tìm hiểu lý do tại sao mọi người yêu thích một công cụ nhất định.

Sau đó, bạn sẽ biết những người nào thực sự đồng điệu với tổ chức của bạn và nổi trội trong các lĩnh vực mà bạn đã xác định là quan trọng nhất đối với bạn. Mặc dù sử dụng cảm giác trực giác của bạn rất quan trọng ở đây, bạn cũng có thể rút ra một thang điểm đơn giản để so sánh lợi ích mà các phần mềm mang lại.

Chức năng của phần mềm nhân sự

Lĩnh vực chuyên môn của phần mềm nhân sự

Bạn có thể mua phần mềm nhân sự ở mức giá nào?

Giá phần mềm nhân sự có thể khác nhau giữa các dịch vụ, lĩnh vực khác nhau. Kiểm tra xem hệ thống tính phí cho mỗi người dùng (đây là phương pháp định giá điển hình nhất) hoặc cung cấp cho bạn một mức giá được đặt hàng tháng. Chi phí cố định hàng tháng sẽ tốt hơn cho việc lập ngân sách, nhưng nhiều nhà cung cấp cảm thấy họ cần tính phí cho bạn về lượng sử dụng.

Có rất nhiều lựa chọn cho nhiều mức ngân sách khác nhau của các doanh nghiệp. Bạn có thể tổng hợp được những yếu tố quan trọng nhất cho doanh nghiệp để lựa chọn phần mềm vừa với ngân sách.

 

Việc sử dụng phần mềm nhân sự sẽ như thế nào?

Đây là một câu hỏi thường bị bỏ qua bởi các khách hàng đã có hệ thống sẵn sàng và đang hoạt động. Nhưng đó là một lĩnh vực quan trọng để xem xét vì các thiết lập phức tạp và dài dòng làm bạn mất thời gian và tiền bạc quý giá, chưa kể đến tài nguyên nhân viên.

Di chuyển dữ liệu thường là một điểm quan trọng để xem xét ở đây, vì nó có khả năng là doanh nghiệp của bạn sẽ có dữ liệu hiện tại cần được chuyển sang nền tảng mới. Đảm bảo rằng mọi chi phí bổ sung liên quan đến quá trình thực hiện đều được trình bày rõ ràng trước.

Bạn cũng sẽ muốn hiểu quy trình đào tạo trông như thế nào, bao gồm cả đội ngũ nhân sự của bạn sẽ được đào tạo như thế nào và họ sẽ được hỗ trợ gì. Chọn một hệ thống với điều hướng trực quan, rõ ràng giúp cuộc sống của người dùng dễ dàng hơn. Sau tất cả, đó là lý do tại sao bạn lại đầu tư vào nó.

 

Những báo cáo nào có sẵn?

Một trong những lý do mà bạn đang tìm cách số hóa và tự động hóa quy trình nhân sự của mình là để cải thiện tính nhất quán và chất lượng đồng thời giảm thời gian, chi phí chung và độ phức tạp.

Với suy nghĩ này, việc chọn một công cụ có chức năng báo cáo ưu việt sẽ cho phép bạn khai thác hiệu suất của quy trình tuyển dụng của mình bằng cách phân tích các lĩnh vực như thời gian tuyển dụng, hiệu quả tìm nguồn cung ứng viên của bạn, tuyển dụng thành công của quản lý trực tuyến và nhiều khía cạnh khác .

Việc xử lý dữ liệu này có thể giúp bạn hợp lý hóa quy trình bằng cách xác định và cải thiện các lĩnh vực chính cần nó.

Báo cáo có sẵn của phần mềm nhân sự

Báo cáo có sẵn của phần mềm nhân sự

Dịch vụ hỗ trợ khách hàng như thế nào?

Hãy chắc chắn rằng phần mềm quản trị nhân sự mà bạn lựa chọn có các dịch vụ hỗ trợ khách hàng, hỗ trợ kỹ thuật chất lượng cao. Hãy tìm hiểu thông tin về thời gian phản hồi, phương pháp giải quyết khiếu nại và loại tài nguyên hỗ trợ có sẵn để đánh giá chất lượng dịch vụ hỗ trợ khách hàng mà phần mềm mang lại.

 

Phần mềm nhân sự sẽ phát triển với doanh nghiệp của bạn?

Điều quan trọng là phần mềm nhân sự bạn chọn phù hợp với nhu cầu kinh doanh hiện tại của bạn, bao gồm quy mô, ngân sách của bạn, loại tính năng mà bạn sẽ thấy có giá trị nhất, v.v. Tuy nhiên, bạn cũng nên dành thời gian để xem trước và thực hiện một đánh giá được tính toán về những gì bạn cần trong tương lai.

Nếu bạn chọn phần mềm nhân sự có quy mô và chức năng để phát triển cùng với doanh nghiệp của mình, nó sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian, chi phí và giúp tối ưu hóa được hệ thống quản lý của doanh nghiệp lâu dài.